รวมพื้นที่เสี่ยง โควิด-19 ในกรุงเทพฯ พร้อมวิธีดูแลตัวเอง

ads

ประกาศพื้นที่เสี่ยงในกรุงเทพฯ เขตไหนระวังสูงสุดบ้าง?

กลับมาอีกครั้งแล้วสำหรับโควิด-19 แล้วคราวนี้เหมือนจะมีการกลายพันธุ์ที่มีการพบครั้งแรกทางตอนใต้ของอังกฤษ และที่ญี่ปุ่นเองก็มีการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่หลังกลับจากญี่ปุ่น ไทยเองก็ต้องเฝ้าระวัง เพราะสายพันธุ์ใหม่นี้แพร่กระจายได้เร็วมาก เร็วขนาดที่สามารถเพิ่มผู้ติดเชื้อได้เทียบเท่ากับโควิด-19 ที่ระบาดมาตั้งแต่ต้นปี โดยเจ้าสายพันธุ์ใหม่ใช้เวลาเพียงเดือนเดียวเท่านั้น

ประกาศพื้นที่เสี่ยงในกรุงเทพฯ

จากการระบาดระลอกใหม่ของโควิด-19 กรุงเทพฯ ก็พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 หลายราย และจากการสืบประวัติต่าง ๆ ทำให้มีพื้นที่ที่จำเป็นต้องประกาศเป็นพื้นที่เสี่ยง เกณฑ์การประกาศพื้นที่จะแบ่งออกเป็น 4 สี ได้แก่

  • พื้นที่สีแดง (พื้นที่ควบคุมสูงสุด) – มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากหรือมีผู้ติดเชื้อในหลายพื้นที่ย่อย
  • พื้นที่สีส้ม (พื้นที่ควบคุม) – มีผู้ติดเชื้อมากกว่า 10 คนขึ้นไป หรืออยู่ใกล้พื้นที่สีแดง
  • พื้นที่สีเหลือง (พื้นที่เฝ้าระวังสูง) – มีผู้ติดเชื้อประมาณ 1 – 10 รายในพื้นที่
  • พื้นที่สีเขียว (พื้นที่เฝ้าระวัง) – ไม่มีผู้ติดเชื้อและยังไม่มีแนวโน้มจะมีผู้ติดเชื้อ

ซึ่งสถานการณ์ในประเทศไทยตอนนี้มีการประกาศพื้นที่เสี่ยงออกมาหลายจุด กรุงเทพฯ เองก็มีการประกาศพื้นที่ที่มีการระบาดออกมาตามข้อมูลของประชาติธุรกิจ (วันที่ 3/1/2564) ดังนี้

พื้นที่สีแดง ได้แก่ เขตบางขุนเทียน, หนองแขม และบางพลัด

พื้นที่สีส้ม ได้แก่ เขตบางแคและเขตดุสิต

พื้นที่สีเหลือง ได้แก่ เขตบางบอน, เขตทวีวัฒนา, เขตตลิ่งชัน, เขตบางกอกน้อย, เขตจอมทอง, เขตธนบุรี, เขตทุ่งครุ, เขตสาทร, เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย, เขตราชเทวี, เขตพญาไท, เขตคลองเตย, เขตวัฒนา, เขตสวนหลวง, เขตประเวศ, เขตบางกะปิ, เขตบึงกุ่ม, เขตลาดพร้าว, เขตจตุจักร, เขตบางซื่อ, เขตดอนเมือง, เขตสายไหม, เขตคลองสามวา และเขตมีนบุรี

พื้นที่สีเขียว ได้แก่ เขตภาษีเจริญ, เขตบางกอกใหญ่, เขตพระนคร, เขตคลองสาน, เขตบางรัก, เขตสัมพันธวงศ์, เขตบางคอแหลม, เขตราษฎร์บูรณะ, เขตยานนาวา, เขตปทุมวัน, เขตพระโขนง, เขตบางนา, เขตห้วยขวาง, เขตดินแดง, เขตวังทองหลาง, เขตหลักสี่, เขตบางเขน, เขตคันนายาว, เขตสะพานสูง, เขตลาดกระบัง และเขตหนองจอก

การแพร่กระจายเชื้อเป็นไปอย่างรวดเร็ว ทั้งจากการกลายพันธุ์ของไวรัสเองและสภาพอากาศในตอนนี้ที่อำนวยให้เกิดการกระจายตัวได้ดี ผู้ที่ต้องออกจากบ้านไม่ว่าจะไปทำงานหรือมีธุระอื่นใดก็ควรระวังตนเองด้วยการสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ และเว้นระยะห่างเสมอ

รวมโปรโมชั่นกันโควิด-19

พอโควิด-19 กลับมาระบาดหนักอีกครั้ง  อุปกรณ์ที่ใช้ในการป้องกันโควิด-19 ไม่ว่าจะเป็นหน้ากากอนามัย, เจลแอลกอฮอล์, เจลล้างมือ และน้ำยาฆ่าเชื้อต่าง ๆ ก็กลายมาเป็นสินค้าที่มีความต้องการในการซื้อสูง วันนี้เราเลยมีตัวอย่างอุปกรณ์กันโควิดราคาดี ๆ ซื้อได้ผ่านออนไลน์มาฝาก

หน้ากากผู้ใหญ่ Disposabl Face Mask

ราคา 99 บาท

จาก Shopee

หน้ากากอนามัย
หน้ากากอนามัย

หน้ากากอนามัยสำหรับผู้ใหญ่ มาพร้อมราคาสุดพิเศษ พร้อมโปรโมชั่นส่งฟรีเมื่อซื้อครบ 99 บาท และ Cashback Shopee Coin 10%  โดยหน้ากากนี้มีความหนา 3 ชั้น สามารถกันเชื้อไวรัสและเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ขนาดบรรจุ 50 ชิ้นต่อกล่อง ราคาเพียง 99 บาท

คลิกดูโปรโมชั่น “Shopee” ได้ที่นี่

Cleanzei แอลกอฮอล์ แอนด์ มอยส์เจอร์ แซนิไทเซอร์ เจล 500 มล.

ราคา 179 บาท จากปกติ 259 บาท

จาก ShopAt24

เจลแอลกอฮอล์
เจลแอลกอฮอล์

เจลล้างมือแบบมีแอลกอฮอล์สูงถึง 75% สามารถฆ่าเชื้อไวรัสได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาพร้อมส่วนลดถึง 31% ซึ่งในเว็บไซต์ของ ShopAt24 มีโปรโมชั่นสินค้าเกี่ยวกับโควิด-19 ลดสูงสุดถึง 45% เลยทีเดียว

คลิกดูโปรโมชั่น “ShopAt24” ได้ที่นี่

Vistra Acerola Cherry 1000mg

ราคา 289 บาท จากปกติ 410 บาท

จาก JD Central

Vistra Acerola Cherry
Vistra Acerola Cherry

อาหารเสริมเพิ่มความแข็งแรงต่อร่างกาย เพื่อต่อสู้กับไวรัส โดยวิสตร้าเป็นอาหารเสริมที่มีวิตามินซีเข้มข้น ช่วยป้องกันอาการหวัดและสร้างภูมิคุ้มกัน และตอนนี้ JD Central ก็จัดลดราคาสินค้าหลายหมวดหมู่ที่เกี่ยวข้องกับโควิด-19 ให้ได้ไปช้อปกัน

คลิกดูโปรโมชั่น “JD Central” ได้ที่นี่

ดาต้า หน้ากากพลาสติกป้องกันใบหน้า

ราคา 89 บาท

จาก Big C

หน้ากากพลาสติกกันใบหน้า
หน้ากากพลาสติกกันใบหน้า

บิ๊กซีมีให้สั่งสินค้าแบบออนไลน์ พร้อมพื้นที่จัดส่งทั้งส่งด่วนและส่งธรรมดารอบ กทม. ใครสนใจของสดหรือของแห้งในบิ๊กซีสามารถสั่งได้ ส่วนอุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 ก็มีหลายอย่างจำหน่าย ตัวอย่างที่เรายกมาคือหน้ากากกันใบหน้าหรือ Face Shield ในราคาสุดพิเศษ

คลิกดูโปรโมชั่น “Big C” ได้ที่นี่

การป้องกันไว้ก่อนดีกว่าการมานั่งรักษาทีหลัง การเฝ้าติดตามข่าวโควิดอยู่เสมอ และป้องกันตัวเองช่วยให้รอดจากโควิดี่กำลังระบาดอยู่ในตอนนี้ได้ ยังไงก็อย่าลืมดูแลตัวเองกันดี ๆ นะคะ

อ่านเพิ่มเติม: