Home สำรวจตลาด ข่าวสาร แพทย์รัฐบาลจีนฟันธง ! ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ Covid-19 หยุดแพร่ระบาดเดือน เม.ย. 63

แพทย์รัฐบาลจีนฟันธง ! ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ Covid-19 หยุดแพร่ระบาดเดือน เม.ย. 63

ไวรัสโคโรน่า Covid-19 ลดน้อยลง เดือน เม.ย. 63 เนื่องจากอากาศร้อน 

สวัสดีค่ะ…ยังคงเป็นกระแสต่อเนื่องสำหรับ โรคไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ Covid-19 ที่กำลังแพร่ระบาด พบผู้ติดเชื้อ และผู้เสียชีวิตจำนวนมาก เรียกได้ว่าสร้างความกังวลใจเป็นอย่างมาก สำหรับผู้ที่ต้องออกเดินทาง หรือ อยู่ในที่ที่มีผู้คนจำนวนมาก ดังนั้นจึงไม่แปลกเลยที่เราจะเห็นคนส่วนใหญ่มักเลือกสวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันเชื้อโรค และเชื้อไวรัสต่างๆ อีกทั้งยังหลีกเลี่ยงอยู่ใกล้กับผู้ป่วยที่มีอาการผิดปกติ จึงทำให้หลายคนนั้นไม่กล้าที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ เนื่องจากกลัวติดไวรัสโคโรน่าทำให้หลายคนต้องสูญเสียเงินเป็นจำนวนมาก ในการจองเที่ยวบิน หรือสถานที่พักโรงแรมต่างๆ แต่บางสายการบินก็สามารถเลื่อนวันเดินทางได้ในบางส่วนและบางสายการบินเท่านั้น ถึงอย่างไรหากมีแพลนเดินทาง ณ ช่วงนี้เรื่องของความปลอดภัยก็ต้องเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก

ที่ปรึกษาอาวุโสด้านการแพทย์รัฐบาลจีนฟันธง นายแพทย์จง หนานซาน นักระบาดวิทยา มีการให้สัมภาษณ์ ว่าการระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ จะเริ่มน้อยลง เนื่องจากพบตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ในบางพื้นที่เริ่มลดลงแล้ว คาดการณ์ว่าน่าจะเริ่มจองตั๋วเครื่องบินเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน ฮ่องกง มาเก๊า และจีน ได้หลังเดือนเมษายน แต่ถึงอย่างไรก็ควรป้องกันและระมัดระวังเป็นพิเศษโดย เฉพาะผู้ที่หลีกเลี่ยงไปประเทศดังกล่าวไม่ได้ แนะนำให้สวมหน้ากากอนามัย และพกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ สูงสุด 70% เพื่อความปลอดภัยและฆ่าเชื้อโรคต่างๆ

ขอบคุณภาพจาก : www.bangkokbiznews.com

ในขณะนี้ ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ได้ฆ่าผู้ป่วย 1,000 คน และยอดผู้ติดเชื้ออีกกว่า 40,000 คน เรียกได้ว่าสูงมากๆ แต่! การติดเชื้อรายใหม่เริ่มลดลง ที่ มณฑลกวางตุ้ง รวมถึงในมณฑลเจ้อเจียง และ อีกหลายแห่ง

หาซื้อหน้ากากอนามัยได้ที่ไหนบ้าง?

→ Lazada

→ Shopee

→ Shopat24


เนื่องจากไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ มีการระบาดจะรุนแรงในช่วงกลาง หรือ ปลายเดือน กุมภาพันธ์ หลังจากนั้นก็ลดลงเรื่อยๆ คาดว่าน่าจะหมดไปเร็วๆนี้ เพราะฉะนั้นแล้วหากท่านใดที่กำลังมีแพลนท่องเที่ยวในต่างประเทศ ควรระวังตัวเองเป็นพิเศษ ถึงแม้ว่าไวรัสโคโรน่าจะหยุดการแพร่ระบาดแต่การดูแล และเซฟตัวเองถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด ควรสวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือทำความสะอาด รับประทานอาหารที่สุขสะอาด ปลอดภัย

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม 

Exit mobile version