ตรวจผลโควิด – 19 ออนไลน์ ที่ไหนดี รู้ผลเร็ว แม่นยำ

จากสถานการณ์เชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 แพร่ระบาดไปทั่วโลก ส่งผลให้หลายคนต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตแบบใหม่ ให้สอดคล้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเป็นการป้องกันตัวเองจากเชื้อโควิด – 19 เนื่องจากเชื้อมีความรุนแรงกว่าครั้งก่อน ๆ ที่ผ่านมา พบได้ทั้งผู้ติดเชื้อที่แสดงอาการและไม่แสดงอาการ จะสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าผู้คนต่างป้องกันตัวเองกันมากขึ้นไม่ว่าจะสวมใส่หน้ากากอนามัย พกเจลทำความสะอาดมือ หรือ ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด  – 19 ซึ่งการฉีดวัคซีนโควิด-19 ช่วยป้องกันการติดเชื้อ การเจ็บป่วย และลดความรุนแรงของโรค หรือ อัตราการเสียชีวิตจากเชื้อโควิดได้

สำหรับผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีน หรือ ตรวจหาเชื้อโควิด สามารถเช็คผลตรวจโควิด – 19 ออนไลน์ได้แล้ว ง่าย ๆ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด ไม่เอื้ออำนวยที่ผู้คนเดินทางไปโรงพยาบาล รับผลตรวจโควิดหลังจากตรวจโควิดไปแล้ว เพื่อลดการเสี่ยงสัมผัสเชื้อโรค สามารถเช็คผลตรวจโควิด – 19 ออนไลน์ เช็คได้ด้วยตัวเองเพียงไม่มีกี่ขั้นตอนเท่านั้น ดังนี้

สามารถทราบผลตรวจโควิดได้เพียงแค่มีแอปฯ หมอพร้อม เช็คผลตรวจโควิดจากโรงพยาบาลต่าง ๆ กว่า 117 แห่งทั่วประเทศที่เข้าร่วมกับหมอพร้อม

โรงพยาบาลทั่วประเทศ ขอบคุณภาพ : หมอพร้อม

ขั้นตอนและวิธีการใช้งาน

 1. โหลดแอปฯ หมอพร้อม มีทั้งระบบ iOS และ Android กดที่ “Application หมอพร้อม”
 2. เลือกเมนู “ผลการตรวจ Lab Covid-19”
 3. กรอกข้อมูลต่าง ๆ
 4. รู้ผลได้เลยทันที
แอปฯ หมอพร้อม เช็คผลตรวจโควิด ขอบคุณภาพ : หมอพร้อม

สำหรับผู้ที่ไม่ได้มีแอปฯ หมอพร้อม หรือ ลงทะเบียงไว้กับหมอพร้อม ในกรณีตรวจหาเชื้อโควิด-19 กับหน่วยรถพระราชทาน สามารถผลตรวจได้ตามนี้

 1. เข้าลิงค์ตาม QR Code
 2. ใส่หมายเลขบัตรประชาชน
 3. ใส่รหัส (หมายเลขโทรศัพท์ที่ลงทะเบียน)
 4. เปิดไฟล์ PDF ผลตรวจห้องปฏิบัติการ (LAB)
ตรวจหาเชื้อโควิด-19 กับหน่วยรถพระราชทาน ขอบคุณภาพจาก FB : ศูนย์ข้อมูล COVID-19

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่ใกล้ชิด หรือ สัมผัสกับผู้ป่วยติดเชื้อ รวมถึงอยู่ในพื้นที่เสี่ยง คุณสามารถเข้ารับการฉีดวัคซีน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด – 19 ได้ที่ “หมอพร้อม” เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ได้รับความนิยมอย่างมาก อีกทั้งยังมีโรงพยาบาลต่าง ๆ กว่า 117 แห่งทั่วประเทศ สามารถลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน LINE หมอพร้อม ได้ง่ายๆ โดยทำตามเงื่อนไขขั้นตอนดังต่อไปนี้

จองคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน LINE หมอพร้อม

 1. เพิ่มเพื่อน “หมอพร้อม” ใน Line Official Account ลงทะเบียนผู้ใช้งานหมอพร้อม กรอกข้อมูลต่าง ๆ
 2. ตรวจสอบและยืนยันการรับวัคซีนโควิด-19 กดปุ่ม “รับสิทธิ” หรือ “ไม่รับสิทธิ” เมื่อได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ระบบจะส่งการยืนยันการรับวัคซีนโควิด-19 โดยมีข้อมูล ชื่อ-นามสกุล, ชื่อวัคซีน, บริษัทผู้ผลิต, Lot ที่นำเข้า, Serial no และวันที่รับการฉีดวัคซีน แบบประเมินผลข้างเคียง
 3. หลังจากฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มที่ 1 ทำการประเมินอาการ หรือ ผลข้างเคียง
 4. เมื่อรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มที่ 2 ทำการประเมินเช่นเดียวกัน
 5. เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

วิธีป้องกันตัวเองจากโควิด – 19

 • รักษาระยะห่าง หรือ ใกล้ชิดกับผู้ป่วยติดเชื้อ หรือ ผู้มีอาการไม่สบาย ไอ จาม
 • งดเดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยง
 • สวมหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะ
 • ล้างมือทำความสะอาดบ่อย ๆ โดยใช้สบู่และน้ำ หรือ เจลล้างมือที่มีส่วนผสมหลักเป็นแอลกอฮอล์
 • รับวัคซีนเมื่อได้รับสิทธิ์
 • เก็บตัวอยู่บ้านเมื่อรู้สึกไม่สบาย
 • หากมีอาการไอ เจ็บคอ ควรตรวจโควิด – 19 ทันที

สำหรับผู้ที่ไม่ได้ลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 หรือ ตรวจหาเชื้อโควิด-19 กับหน่วยรถพระราชทาน สามารถรับผลโควิดได้ผ่านออนไลน์ในจังหวัดพื้นที่ที่คุณทำการตรวจโควิด – 19 เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถเช็คผลได้ด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอน อีกทั้งยังไม่ต้องเดินทางไปโรงพยาบาล เพื่อรับผลตรวจโควิด – 19 ในสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดรุนแรงเช่นนี้ อย่าลืมดูแลและป้องกันตัวเอง รวมถึงคนรอบข้างของคุณด้วย

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม