Home สำรวจตลาด ข่าวสาร น่ายกย่อง 10 อาชีพที่ไม่ได้หยุดปีใหม่ ทำเพื่อคุณทั้งนั้น

น่ายกย่อง 10 อาชีพที่ไม่ได้หยุดปีใหม่ ทำเพื่อคุณทั้งนั้น

น่ายกย่อง 10 อาชีพที่ไม่ได้หยุดปีใหม่ ทำเพื่อคุณทั้งนั้น

วันพักผ่อนของคุณจะมีพวกเขาคอยดูแลอยู่เสมอ

ปีใหม่ที่ใครหลายคนได้หยุดเพื่อกลับไปเฉลิมฉลองช่วงเวลาเปลี่ยนผ่านของปี หรือมีความสุขในงานปาร์ตี้ของบริษัท ยังมีบางอาชีพที่ยังต้องทำงานเพื่อบริการลูกค้าในช่วงวันที่ 31 ธันวาคม 2562 – 1 มกราคม 2563 ซึ่งพวกเขาจะได้รับวันหยุดในเวลาถัดไปหลังจากปีใหม่ผ่านพ้น ส่วนจะมีอาชีพอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

1 หมอ

หมอเป็นอาชีพที่มีหน้าที่วินิจฉัยอาการเจ็บป่วยต่าง ๆ เพื่อหาแนวทางในการรักษา ในช่วงปีใหม่นี้สิ่งที่เกิดขึ้นทุกปี คือ อุบัติเหตุอันเนื่องมาจากปัจจัยที่หลากหลาย เช่น อาการมึนเมาจากการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ความประมาทขณะขับขี่ยวดยานพาหนะ สิ่งเหล่านี้ทำให้ต้องมีหมอประจำอยู่ในสถานรักษาเสมอ เพราะอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิด

2 พยาบาล

พยาบาลเป็นอาชีพที่มีหน้าที่ดูแลคนไข้และคอยช่วยเหลือคุณหมอ พยาบาลมีบทบาทเป็นอย่างมากในการแบ่งเบาภาระหน้าที่ของแต่ละส่วน และเป็นผู้ให้คำแนะนำอาการเบื้องต้นแก่คนไข้ ขณะที่หมอไม่อยู่ ในช่วงปีใหม่ที่มีอุบัติเหตุได้ง่ายจึงจำเป็นต้องมีพยาบาลมาเป็นกำลังสำคัญในการจัดการกับคนเจ็บและคนไข้

3 เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์

เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ คือ ผู้ที่มีหน้าที่ต่าง ๆ ในโรงพยาบาล ไม่ว่าจะเป็นเภสัชกร เจ้าหน้าที่เข็นรถเข็นและเตียงนป่วย แม่ครัวในโรงพยาบาล และหน้าที่อื่น ๆ ที่มีส่วนสำคัญในการอำนวยความสะดวกและช่วยให้โรงพยาบาลสามารถดำเนินงานได้อย่างลื่นไหลในช่วงที่มีผู้เข้ารับการรักษาเป็นจำนวนมาก

4 พนักงานในห้าง

พนักงานในห้างเป็นอาชีพที่มักจะอิงวันหยุดตามห้างสรรพสินค้า หรือต้องมีการกำหนดวันหยุดโดยผลัดเปลี่ยนหน้าที่ให้ผู้อื่นช่วยดูแลแทน ในเมื่อห้างสรรพสินค้ายังคงเปิดในช่วงวันสิ้นปีและวันปีใหม่ พนักงานที่ทำงานในห้างสรรพสินค้าก็ย่อมต้องมาทำหน้าที่บริการลูกค้าที่มาใช้บริการต่าง ๆ ภายในห้าง

5 พนักงานร้านอาหาร

ถึงแม้ว่าร้านอาหารหลายร้านจะหยุดกิจการในช่วงสิ้นปีและเปิดหลังจากวันขึ้นปีใหม่ แต่ร้านอาหารที่ได้รับความนิยม และร้านอาหารที่เปิดให้ลูกค้าสามารถเคาท์ดาวน์ที่ร้านได้ก็จำเป็นต้องให้พนักงานมาทำงาน เพราะหน้าที่บริการลูกค้าคงไม่มีใครทำได้ดีไปกว่าพนักงานบริการในร้าน

6 ตำรวจ

ตำรวจเป็นอาชีพที่มีหน้าที่บำบัดทุกข์และบำรุงสุขให้แก่ประชาชน ในเมื่อเหตุด่วน เหตุร้ายไม่มีวันหยุด ตำรวจจึงจำเป็นต้องปฏิบัติหน้าที่ในวันหยุดยาวเช่นนี้ การที่ตำรวจยังคงทำงานทำให้ประชาชนอุ่นใจ และรู้สึกปลอดภัย เพราะมีผู้พิทักษ์สันติราษฎร์คอยรับเรื่องร้องทุกข์อยู่

7 เจ้าหน้าที่ขนส่งทางบก

เจ้าหน้าที่ขนส่งทางบกมีหน้าที่สำคัญในการดูแลและจัดระเบียบการจราจรบนท้องถนนให้ยวดยานพาหนะบนท้องถนนสามารถเคลื่อนตัวไปได้สะดวก ซึ่งในช่วงปีใหม่ที่คนนิยมกลับบ้าน ทั้งโดยรถส่วนตัว หรือรถโดยสารประจำทาง ทำให้การเคลื่อนตัวบนท้องถนนเกิดการชะลอตัว เจ้าหน้าที่กรมขนส่งจึงต้องคอยดูแลในส่วนของการระบายรถ

8 เจ้าหน้าที่กู้ภัย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเป็นอาชีพที่มีหน้าที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย เพื่อนำส่งโรงพยาบาลหรือสถานผดุงชีพ ในช่วงปีใหม่ที่มีอัตราการภัยอันตรายสูงมาก เช่น การขับขี่ยวดยานพาหนะจนก่อให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน หรือความผิดพลาดของการจัดงานที่ก่อให้เกิดการระเบิดของดอกไม้ไฟ อันตรายเหล่านี้ทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังต้องทำงานในช่วงปีใหม่

9 พนักงานขับรถสาธารณะ

พนักงานขับรถสาธารณะ คือ ผู้ที่มีหน้าที่ขับรถประจำทาง ไม่ว่าจะเป็นรถเมล์ รถบัสนำเที่ยว หรือรถทัวร์เดินทางต่างจังหวัด โดยเฉพาะรถทัวร์ที่ต้องขนส่งผู้โดยสารออกไปยังจังหวัดอื่น ๆ ในช่วงปีใหม่ให้เดินทางถึงจังหวัดต่าง ๆ ได้โดยสวัสดิภาพจึงต้องใช้คนขับที่มีความชำนาญในช่วงปีใหม่นี้

10 พนักงานส่งอาหารเดลิเวอรี่

พนักงานส่งอาหารเดลิเวรี่ เป็นผู้ที่คอยอำนวยความสะดวกในการสั่งซื้อและจัดส่งอาหารในเขตพื้นที่ต่าง ๆ แอปพลิเคชั่นสั่งอาหารที่เป็นที่รู้จัก เช่น แกร็บฟู้ด ฟู้ดแพนด้า ไลน์แมน เก็ตฟู้ด แอปสั่งอาหารเหล่านี้ยังคงเปิดให้บริการในช่วงปีใหม่ พนักงานส่งอาหารจึงต้องทำหน้าที่จัดส่งให้ลูกค้าทุกท่าน

ช่วงวันปีใหม่เป็นเทศกาลที่หลาย ๆ คนคงมองหาสถานที่เคาท์ดาวน์ ขณะเดีวกันหลายคนก็ยังคงทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดีที่สุด นอกจากอาชีพที่กล่าวมาก็ยังคงมีอาชีพอื่น ๆ ที่ต้องมาทำงานในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ไม่ได้กล่าวถึง ซึ่งพวกเขาเหล่านี้ทำงานเพื่อทำให้วันหยุดยาวสะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เพราะความปลอดภัยต้องมาก่อน โดยเฉพาะความปลอดภัยบนท้องถนนที่จะมีการเดินทางของผู้คนเป็นจำนวนมาก เพื่อความสุขที่สมบูรณ์แบบที่สุดในช่วงเทศกาลขึ้นปีใหม่

อ่านเพิ่มเติม:

Exit mobile version