โปรโมชั่นพิเศษ บขส. ลดค่าโดยสาร ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม

บขส. จัดแคมเปญ ลดราคาตั๋วโดยสาร หากฉีดวัคซีนโควิดครบ 2 โดส

บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) จัดโครงการ “บขส.วิถีใหม่ห่างไกล Covid-19 ฉีดวัคซีน 2 เข็ม ลด 20%” โดยผู้โดยสารที่ฉีดวัคซีนโควิดครบ 2 เข็มจะได้รับส่วนลดค่าโดยสาร 20% ระหว่างวันที่ 3 กันยายน-31 ตุลาคม 2564

บขส. ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งสนับสนุนให้พี่น้องประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันและหยุดการแพร่ระบาดของ COVID-19 และสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติโดยเร็วที่สุด โดย นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ บขส.ได้จัดโครงการ บขส.วิถีใหม่ห่างไกล Covid-19 ฉีดวัคซีน 2 เข็ม ลดค่าโดยสาร 20% เฉพาะค่าโดยสาร ไม่รวมค่าธรรมเนียมระหว่างวันที่ 3 กันยายน-31 ตุลาคม 2564

เงื่อนไขการใช้สิทธิลดค่าโดยสาร 20%

1. ผู้ใช้สิทธิต้องมีหลักฐานใบรับรองการฉีดวัคซีน Covid-19 จากกระทรวงสาธารณสุข หรือจากแอปพลิเคชั่น หมอพร้อม ครบ 2 เข็ม
2. ซื้อตั๋วโดยสาร 1 สิทธิ/ที่นั่ง/เที่ยว โดยไม่จำกัดจำนวนครั้ง ตลอดระยะเวลาของโครงการ
3. ผู้ใช้สิทธิต้องเป็นบุคคลเดียวกับผู้เดินทางที่มีหลักฐานใบรับรองการได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 แบบดิจิทัล (Smart Vaccine Certificate)
4. สามารถเปลี่ยนแปลงการเดินทางได้แต่ต้องภายในวันที่ 31 ตุลาคม 2564 เท่านั้น ซึ่งทั้งหมดต้องเป็นไปตามเงื่อนไขตามที่บริษัท ขนส่ง จำกัด กำหนด
5. ส่วนลด 20% นี้ ไม่สามารถแลก เปลี่ยน เป็นเงินสด หรือคืนตั๋ว และไม่สามารถใช้ร่วมกับโปรโมชั่นอื่น ๆ ได้
6. ซื้อตั๋วโดยสารได้ที่สถานีเดินรถ บขส. และจุดจำหน่ายตั๋วโดยสารเท่านั้น
7. ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

บขส. ลดค่าโดยสาร
บขส.วิถีใหม่ห่างไกล Covid-19 ฉีดวัคซีน 2 เข็ม ลดค่าโดยสาร 20%

โครงการ บขส.วิถีใหม่ห่างไกล Covid-19 ฉีดวัคซีน 2 เข็ม ลดค่าโดยสาร 20% ถือว่าออกมาสอดคล้องพอดีกับช่วงเวลาที่คณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ครั้งที่ 13/2564 หรือ ศบค.ชุดใหญ่ ผ่อนคลายล็อกดาวน์จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด (สีแดงเข้ม) เริ่มมีผลบังคับใช้ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. 2564 โดยหนึ่งในมาตรการดังกล่าวก็คือสามารถเดินทางข้ามจังหวัดได้ ดังมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

1 กันยายนนี้ สามารถเดินทางได้ (กรณีจำเป็น)

ตามมติที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 เมื่อวันที่ 27 ส.ค. ได้ผ่อนคลายมาตรการควบคุมโรคบางส่วนหนึ่งในนั้นได้แก่อนุญาตให้สามารถเดินทางเข้า-ออกจังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด หรือสีแดงเข้มได้ โดยกำหนดให้ต้องมีผู้โดยสารได้ไม่เกิน 75% ของพาหนะแต่ละประเภท

รายชื่อจังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด 29 จังหวัด

กรุงเทพมหานคร, กาญจนบุรี, ชลบุรี, ฉะเชิงเทรา, ตาก, นครปฐม, นครนายก, นครราชสีมา, นราธิวาส, นนทบุรี, ปทุมธานี, ประจวบคีรีขันธ์, ปราจีนบุรี, ปัตตานี, พระนครศรีอยุธยา, เพชรบุรี, เพชรบูรณ์, ยะลา, ระยอง, ราชบุรี, ลพบุรี, สงขลา, สิงห์บุรี, สมุทรปราการ, สมุทรสงคราม, สมุทรสาคร, สระบุรี, สุพรรณบุรี และอ่างทอง

เดินทางข้ามจังหวัดสีแดงเข้ม ต้องแสดงหลักฐานดังนี้

1️. หลักฐานเอกสารรับรองการได้รับอนุญาตจาก กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้อำนวยการเขต พนักงานเจ้าหน้าที่
2️. ถ้าไม่มีข้อ 1 สามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ “หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” https://covid-19.in.th เพื่อนำ QR code แสดงแก่เจ้าหน้าที่
3️. ให้ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน ไทยชนะ ที่ด่านตรวจ

โปรโมชั่นพิเศษ บขส. ลดค่าโดยสาร 20% ถือเป็นอีกหนึ่งมาตรการที่จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจไทยโดยเฉพาะภาคการท่องเที่ยวให้เริ่มฟื้นตัวกลับมาหลังจากที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 อย่างหนักมานานหลายเดือน ย้ำอีกครั้งส่วนลด 20% ที่จะได้รับต้องเป็นผู้โดยสารที่ฉีดวัคซีนโควิดครบ 2 เข็มแล้วเท่านั้น และลดเฉพาะค่าโดยสาร ไม่รวมค่าธรรมเนียม เริ่มตั้งแต่วันที่ 3 กันยายน-31 ตุลาคม 2564 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1490

อ่านเพิ่มเติม