Home สำรวจตลาด ข่าวสาร ระวัง! บัตรกำนัล บิ๊กซี 10,000 บาท ผ่านการเล่นเกมนั้นแอบอ้าง ของจริงต้องดูยังไง

ระวัง! บัตรกำนัล บิ๊กซี 10,000 บาท ผ่านการเล่นเกมนั้นแอบอ้าง ของจริงต้องดูยังไง

Big C เตือน ระวังถูกหลอก !

ช่วงปลายปีแบบนี้ นอกจากเรื่องน่ายินดี อย่างวันหยุดยาวช่วงปีใหม่ 2563 หรือโบนัสก้อนโตแล้ว ก็ยังมีเรื่องร้าย ๆ ที่บรรดาผู้ประกอบการอย่างห้างสรรพสินค้าหรือซูเปอร์มาร์เก็ตต้องคอยประกาศเตือนแบบรัว ๆ หลังมีเหล่ามิจฉาชีพแอบนำชื่อและโลโก้ไปส่งข้อความเชิญชวนร่วมทำกิจกรรม เพื่อลุ้นรับรางวัลต่าง ๆ และเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา “บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์” ได้ออกประกาศชี้แจงหลังตรวจพบว่า มีมิจฉาชีพแอบนำชื่อและโลโก้ของบิ๊กซีไปใช้ ระบุว่า

เรียน ลูกค้าและผู้ใช้บริการบิ๊กซี

เนื่องจากในขณะนี้มีผู้แอบอ้างนำชื่อและโลโก้ของ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) “บิ๊กซี” ส่งข้อความเชิญชวนร่วมเล่นเกมส์เลือกกล่องของขวัญ เพื่อลุ้นรับรางวัลหลากหลายอย่าง เช่น “บัตรกำนัลบิ๊กซีมูลค่า 10,000 บาท”, โทรศัพท์มือถือ และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยให้กรอกข้อมูลส่วนตัวสำหรับการรับของรางวัล ซึ่งผู้แอบอ้างอาจนำข้อมูลดังกล่าวไปใช้ในทางทุจริต

ขอเรียนว่า บิ๊กซี ไม่ได้มีการจัดกิจกรรมดังกล่าว และไม่มีนโยบายจัดกิจกรรมเล่นเกมส์โดยการส่งข้อความเชิญชวนและส่งลิงก์ให้ลูกค้ากรอกข้อมูลส่วนตัวเพื่อรับรางวัลแต่อย่างใดทั้งนั้น ดังนั้นหากท่านได้รับข้อความในลักษณะดังกล่าว กรุณาอย่าคลิกเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวโดยเด็ดขาด ขอบพระคุณค่ะ

แต่เหมือนคำเตือนจาก “บิ๊กซี” จะออกมาได้ทันเวลาพอดี เพราะเพียงประกาศเตือนไม่นาน เหล่าลูกค้าสุดเลิฟของบิ๊กซีก็ออกมาแชร์ข้อมูลกันรัว ๆ ว่า เจอข้อความแสดงความยินดี “เรื่องได้รับบัตรกำนัลบิ๊กซี มูลค่า 10,000 บาท พร้อมขอให้กรอกข้อมูล เพื่อรับรางวัล” ส่วนใหญ่ก็รู้ทัน ไม่กรอกข้อมูลกลับไป ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็ทำเอาลูกค้าบิ๊กซีหลายคนเกิดอาการสับสน ไม่มั่นใจว่ากิจกรรมหรือข้อมูลที่ส่งมาในนาม “บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์” นั้นเป็นของจริงหรือของปลอมอีก โดยในเรื่องนี้ บิ๊กซี ได้ออกแนะนำทริคว่า ข้อความจากมิจฉาชีพเป็นแบบไหน

บัตรกำนัล บิ๊กซี 10,000 บาท ผ่านการเล่นเกมของมิจฉาชีพ ต้องดูยังไง ?

1. มิจฉาชีพจะส่งข้อความแจ้งเตือนเข้ามาที่มือถือของสมาชิก “บิ๊กซี” โดยแอบอ้างโลโก้และชื่อ “บิ๊กซี”

ข้อความจากมิจฉาชีพ

2. หลอกเชิญชวนร่วมเล่นเกม เลือกกล่องของขวัญ เพื่อลุ้นรับรางวัลบัตรกำนัลบิ๊กซี มูลค่า 10,000 บาท, Samsung S10 และรางวัลต่าง ๆ

ข้อความจากมิจฉาชีพ

3. ในข้อความแอบอ้างจะมีโลโก้ และชื่อบิ๊กซีประกอบอยู่ในรางวัลต่าง ๆ

ข้อความจากมิจฉาชีพ

4. มิจฉาชีพจะขอให้คุณกรอกข้อมูลส่วนตัว

ข้อความจากมิจฉาชีพ

5. หลังกรอกข้อมูลและกดยอมรับข้อมูลส่วนตัวของคุณจะถูกขโมยไปในทันที

ข้อความจากมิจฉาชีพ

นอกจากนี้ บิ๊กซี ยังย้ำเตือนกับเหล่าสมาชิกอีกครั้งว่า “บิ๊กซีไม่ได้มีการจัดกิจกรรมดังกล่าว และไม่มีนโยบายส่งลิงก์หรือไฟล์แนบเพื่อให้ลูกค้ากรอกข้อมูลส่วนตัวเพื่อรับรางวัลใด ๆ ดังนั้น หากท่านได้รับข้อความในลักษณะดังกล่าว กรุณาอย่าคลิกเข้าร่วมกิจกรรมโดยเด็ดขาด ขอบพระคุณค่ะ”

ฉะนั้น ใครที่เป็นสมาชิกของ “บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์” ถ้าคุณได้รับข้อความแปลก ๆ ที่ส่งมาจากบิ๊กซี แต่ไม่มั่นใจว่าเป็นเรื่องจริง หรือข้อความหลอกลวงจากกลุ่มมิจฉาชีพ แนะนำว่าให้เช็กข้อมูลที่เบอร์ 1756 ก่อนได้นะคะ

สำหรับคนที่กำลังมองหาของใช้เข้าบ้าน หรือมองหาของขวัญจับฉลาก หรือของขวัญเพื่อไปมอบให้ผู้ใหญ่ที่คุณเคารพรัก ก็แวะมาช้อปที่ Big C ได้เช่นกัน ตอนนี้โปร 12.12 มาแรงเว่อร์ !

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Big C


READ MORE :

Exit mobile version