Home สำรวจตลาด ข่าวสาร ASN ตั้งเป้าขยายสินเชื่อพีทูพี 240 ล้าน ผ่านแพลตฟอร์ม

ASN ตั้งเป้าขยายสินเชื่อพีทูพี 240 ล้าน ผ่านแพลตฟอร์ม

ASN สินเชื่อพีทูพี 240 ล้าน ผ่านแพลตฟอร์ม หวังหารายได้ค่าธรรมเนียม

ลำพัง ! มนุษย์เงินเดือนในแต่ละเดือนไม่พอกับค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันสักเท่าไหร่ ไหนจะค่าใช่จ่าย ค่าครองชีพต่างๆ จะเหลือเงินไว้เก็บก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย แต่ เดี๋ยวนี้ไม่ต้องกังวลไปแล้ว เพราะมีหลายสถาบันการเงินเปิดให้มีการขอสินเชื่อ กู้เงิน สมัครบัตรเครดิตต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะผู้ที่กู้จะนำเงินไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวันในด้านที่ต่างกันออกไป

วันนี้เรามาพร้อมข่าวสารที่น่าสนใจ กับ “เอเอสเอ็นโบรกเกอร์” ตั้งเป้าว่าปีนี้จะมีการปล่อยสินเชื่อ
พีทูพีผ่านแพลตฟอร์ม 240 ล้านบาท พร้อมทั้งขยายลูกค้าใหม่ โดยหวังหารายได้ค่าธรรมเนียม 
อีกทั้งยังจับตาไตรมาส 3/61 กับการเปิดตลาดสินเชื่อที่ไม่มีหลักประกัน ประเดิม “พีโลน” 
มั่นใจโกยรายได้โตกว่า 15% 

โดยนายธวัชชัย ชีวานนท์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.เอเอสเอ็นโบรกเกอร์ (ASN) มีการเปิดเผยว่า ปี 2561 นี้ ทางบริษัทจะมีการตั้งเป้าหมายพร้อมให้บริการสินเชื่อระหว่างบุคคลกับบุคคล โดยผ่านแพลตฟอร์ม “DAINGERN”  มีชื่อว่า “บริษัท ได้เงิน ดอทคอม จำกัด”  พร้อมวงเงินปล่อยกู้ราว 240 ล้านบาท จำนวน 1,290 สัญญา ซึ่งเมื่อปีที่แล้วมีการปล่อยกู้กว่า 65 ล้านบาท จำนวน 340 สัญญา  โดยมีสินเชื่อจำนำทะเบียนรถที่มีสัญญากู้เฉลี่ยรายละ 1.8-3 แสนบาท / คัน โดยเงินทุนที่จะมีการนำมาปล่อยกู้นั้นส่วนหนึ่งมาจากบริษัทแม่ (ASN)  และผู้ที่ถือหุ้นใหญ่เป็นหลัก

อัตราดอกเบี้ยกู้ยืมเงินของบริษัทจะไม่เกิน 15% โดยจะมีการหักค่าบริการแพลตฟอร์มไว้ 3% ซึ่งปีก่อนมีรายได้จากค่าธรรมเนียมแล้ว 2.23 ล้านบาน โดยปีนี้มีการคาดว่าจะเพิ่มเป็น 6 ล้านบ้าน ภายในไตรมาส 3/61 บริษัทยังมีแผนปล่อยสินเชื่อที่ไม่มีหลักประกัน โดยเริ่มจากสินเชื่อส่วนบุคคล (personal loan) โดยจะมีการปล่อยกู้เป็นรายย่อย อย่างเช่น ข้าราชการ มนุษย์เงินเดือน ที่มีการปลดภาระ หรือ ต้องการรีไฟแนนซ์

อีกทั้งยังคลาดว่าจะมีการเปิดให้กลุ่มรายย่อยที่มีความสนใจกู้ โดยร่างเกณฑ์กู้ยืมเงินออนไลน์จากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ซึ่งมีการดำเนินงานอยู่ภายใต้ กฎหมายแพ่งและพาณิชย์ที่มีผลบังคับใช้เรื่องสัญญาเงินกู้  อย่างถูกต้อง  ซึ่งปัจจุบันรายได้จากบริษัทมาจาก 2 ธุรกิจ เช่น ประกันรถยนต์  79% และ  ประกันชีวิตและบริการสินเชื่อพีทูพี 21% อีกทั้งยังจะมีการเพิ่มจำนวนพนักงานขายประกันรถยนต์ปีแรกจาก 60 คนเป็น 100 คน ภายใน เมษายนนี้

นอกจากนี้แล้วยังมีการขยายตลาดเครือข่ายและให้ผู้คนรู้จักแบรนด์ “OOHHOO” แพลตฟอร์มเปรียบเทียบราคาประกันที่สามรถเข้าใจได้ง่ายๆ แน่นอนว่าจะต้องดีอย่างแน่นอน เตรียมตัวให้พร้อม พร้อมตอบโจทย์ทุกปัญหาการเงินอย่างแน่นอน

 

Exit mobile version