Home สำรวจตลาด ข่าวสาร apple tv ใช้งานอย่างไร มีอะไรให้รับชมบ้าง ?

apple tv ใช้งานอย่างไร มีอะไรให้รับชมบ้าง ?

ภาพจาก Apple TV

แอปเปิล ทีวี บริการความบันเทิงใหม่ล่าสุด เปิดใช้งาน 1 พ.ย.นี้

Apple TV ประกาศพร้อมเปิดให้ใช้งานบนแอปพลิเคชั่น Apple TV ทั่วโลก ในราคา 99 บาท/เดือนเท่านั้น แต่ก่อนที่จะไปดูกันว่า แอปเปิล ทีวี เครื่องเล่นสื่อดิจิตอลที่สาวกไอโฟนต่างรอคอย เช่น Apple TV+ ใช้งานอย่างไร และมีอะไรให้รับชมบ้างในแต่ละช่อง ?

Apple TV เป็นอุปกรณ์ประเภทไหน 

Apple TV

สำหรับ Apple TV นั้น เป็นอุปกรณ์ที่ใช้เชื่อมต่อกับทีวี แบบ Set-Top Box ที่ไว้เชื่อมต่อกับทีวีที่บ้าน เพื่อให้ความบันเทิงในบ้านที่ปฏิวัติวงการ TV ใช้ระบบปฏิบัติการ tvOS สามารถลงแอปพลิเคชั่นเพื่อฟังเพลง ดูหนัง หรือเล่นเกมกับเพื่อนหรือครอบครัวก็ยังได้ ควบคุมหรือใช้งาน Siri Remote หรือ iPhone ก็ได้

Apple TV  มีวิธีการเชื่อมต่อแบบไหน 

การใช้งาน “แอปเปิล ทีวี” นั้น ไม่ได้ยุ่งยากอะไรมาก เพียงเชื่อมต่อกล่อง Apple TV เข้ากับช่องเสียบสายที่ต่อเข้ากับปลั๊กไฟและช่อง HDMI ขณะที่การตั้งค่า Apple TV ก็เพียงแค่เสียบปลั๊กไฟและต่อ HDMI เข้ากับทีวี จากนั้นถือ iPhone หรือ iPad พร้อมเปิดบลูทูธไว้ใกล้ ๆ Apple TV จะตั้งค่าบัญชี, Apple ID และต่อเข้ากับเครือข่ายในบ้าน พร้อมใช้งานทันที

แต่เดี๋ยวก่อน ไหน ๆ บริการสตรีมมิ่งเช่น Apple TV จะกลับมาเปิดบริการเต็มรูปแบบโฉมใหม่ทั้งที การรับชมความบันเทิงผ่านอุปกรณ์แบบ Set-Top Box รูปแบบเดิม ๆ ก็ดูธรรมด๊า ธรรมดาไป รอบนี้ ค่าย Apple ประกาศชัด ผู้ใช้บริการสามารถดาวน์โหลด App Apple TV มาไว้ในทุกอุปกรณ์ของคุณเพื่อซิงค์ข้อมูลการรับชมภาพยนตร์และช่องสารคดีต่าง ๆ ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบฟรี ! หรือสตรีมมิ่งผ่านทุกอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็น iPad, iPhone, Macbook หรือการรับชมผ่าน Smart TV (ต้องเป็นรุ่นที่รองรับเท่านั้น)

Apple TV มีความบันเทิงอะไรให้รับชมบ้าง ? 

ต้องบอกว่า Apple TV จะกลายเป็นแหล่งรวมรายการ จากเหล่านักเล่าเรื่องผู้มีความคิดสร้างสรรค์ที่สุดในปัจจุบัน ซึ่งความบันเทิงที่ Apple TV คัดสรรมาฝากผู้ใช้บริการอย่างคุณนั้น อาทิ

รายการออริจินัลบน Apple TV

– “See” ทีวีซีรีย์ดราม่ามหากาพย์ที่มีฉากหลังเป็นโลกในอีก 600 ปีข้างหน้า ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวหลังจากที่ไวรัสได้คร่าชีวิตมนุษย์เป็นจำนวนมาก และทำให้ประชากรที่รอดชีวิตต้องตาบอด เมื่อมนุษยชาติต้องสูญเสียการมองเห็น จึงต้องปรับตัวเพื่อค้นหาทางในการเอาชีวิตรอด

– “The Morning Show” ซีรีย์ที่จะพาคุณสำรวจโลกแห่งข่าวภาคเช้า และอีโก้ ความทะเยอทะยาน และการแสวงหาอำนาจในทางมิชอบ ซึ่งนี่คือภาพเบื้องหลังของกลุ่มคนที่ปลุกอเมริกาให้ตื่นขึ้นในทุก ๆ เช้า

– “Dickinson” เรื่องราวอันเป็นตลกร้ายแนว Coming-of-Age ที่จะพาคุณไปสำรวจเรื่องข้อจำกัดของสังคม เพศ และครอบครัว ผ่านมุมมองของกวีสาวหัวรั้น

– “Servant” เป็นภาพยนตร์ทริลเลอร์เชิงจิตวิทยา ที่บอกเล่าเรื่องราวของคู่รักชาวฟิลาเดลเฟียที่กำลังอยู่ในช่วงไว้ทุกข์จากเหตุการณ์อันน่าเศร้าที่ไม่สามารถเอ่ยถึงได้ จนกลายเป็นอุปสรรคในชีวิตคู่และกลายเป็นช่องว่างให้พลังปริศนาเข้ามาสู่บ้านของพวกเขา

และนี่คืรายการออริจินัลบ้างส่วนที่ค่าย Apple เปิดนำมาสร้างความบันเทิงให้แก่ผู้ใช้บริการบน Apple TV ทั้งมาพร้อมคำบรรยาย และเสียงพากษ์เกือบ 40 ภาษา รวมถึงคำบรรยายหรือคำบรรยายแทนเสียงสำหรับคนหูหนวกและหูตึง นอกจากนี้ ซีรีย์บน Apple TV ยังมีการบรรยายเป็นเสียงใน 8 ภาษาอีกด้วย

Apple Arcade บริการเกมที่เป็นนิยามใหม่ของเกม

สำหรับ Apple Arcade เป็นหนึ่งในบริการที่ถูกบรรจุไว้ใน Apple TV เพื่อให้เหล่าเกมเมอร์ได้เพลิดเพลินไปกับเกมใหม่ ๆ กว่า 100 เกม ที่เปิดให้คุณเล่นได้ไม่จำกัดภายในปีนี้ เพียงการสมัครสมาชิก 1 ครั้งเท่านั้น (สมาชิกในครอบครัว ใช้ร่วมกันได้สูงสุดถึง 6 คน) โดยเกมที่น่าสนใจมีมากมาย อาทิ

– “Shinsekai Into the Depths” เกมที่จะพาคุณดำดิ่งลงไปใต้น้ำ เพื่อค้นหาอารยธรรมโบราณ และฝ่าฟันอุปสรรคด้วยการต่อสู้กับเหล่าสัตว์ประหลาดใต้ท้องทะเลนั่นเอง

– “Sonic Racing” เกมประชันความเร็วที่มาพร้อมกราฟิกคุณภาพระดับคอนโซล และวิธีการเล่นสุดล้ำ
แล้วถ้าอยากชนะล่ะก็ คุณต้องวางกลยุทธ์สักหน่อย

และนี่คือความบันเทิงจาก Apple ที่พร้อมเสิร์ฟถึงบ้านคุณในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 ในราคา 99 บาท/เดือน เอาเป็นว่า ใครที่กำลังมองหาบริการสตรีมมิ่งเจ้าใหม่ ๆ อยู่ ก็อย่าลืมเก็บ Apple TV ไว้พิจารณาด้วยนะคะ ส่วนใครที่ไม่มั่นใจว่า Apple TV จะเข้ากับไลฟ์สไตล์ของตนหรือไม่ ทาง Apple ก็เปิดให้คุณสามารถทดลองใช้ฟรี ! นานถึง 7 วัน

ข้อมูลและภาพจาก Apple TV


READ MORE :

Exit mobile version