Home สำรวจตลาด ข่าวสาร APPLE Pencil 2017 โคตรเจ๋ง ใช้งานได้กับ Ipad

APPLE Pencil 2017 โคตรเจ๋ง ใช้งานได้กับ Ipad

apple pencil 2017

แอปเปิ้ล เพนซิล ตัวใหม่ เสียบชาร์จกับ Ipad Pro

สวัสดีค่ะ วันนี้คนที่ชอบใช้ปากกากับสมุดโน้ต แต่อยากเปลี่ยนประสบการณ์มาใช้ปากกากับ Tablet บ้าง วันนี้ Apple ได้ผลิต Apple Pencil  มาเพื่อให้วาดๆ เขียนๆ ได้ง่ายขึ้น  ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เปิดตัวช่วง 2016 ไปแล้ว แต่รุ่น 2017 นี้จะมีอะไรแปลกใหม่บ้าง มาดูกันค่ะ

APPLE Pencil 2017

APPLE Pencil 2017 พัฒนาขึ้นมากกว่า APPLE Pencil 2015 ที่ตอนนั้นออกแบบมาเป็น Stylus ที่ดูไม่แตกต่างจากค่ายอื่น แต่รุ่น 2017 นี้จะให้น้ำหนักการกด คล้ายกับดินสอมากที่สุด (โดยเฉพาะเรื่องหากตกแล้วหัวแตกเขียนไม่ถนัด นี่ก็เหมือนจริงๆ)  Apple Pencil นี้ มี Adapter Lightning สำหรับชาร์จ และมีปลายปากกาสำรองมาให้ วิธีชาร์จคือ ถอดส่วนที่เหมือนจุกยางลง เพื่อใช้ชาร์จกับตัวเครื่อง Ipad ง่ายๆ ก็คือ เหมือนกับดูดไฟออกมาจาก Ipad  Pro โดยผ่านสายที่แนบมาให้ และไม่ควรใช้กับสายชาร์จแบบอื่นเพราะจะทำให้เครื่องพังได้  และใช้เวลาชาร์จไม่กี่วินาทีเท่านั้น

apple pencil 2017

ชาร์จเพียง 15 วินาที จะใช้งานไดถึง 30 นาที  หากต้องการดูว่าใช้แบตไปเท่าไหร่แล้ว ให้ดูใน App Widget ผ่าน IPad Pro  ซึ่งตอนนี้หลายคนมีคำถามว่าสามารถไปซื้อปากกามาเพื่อใช้กับ IPad รุ่นอื่น อย่าง Mini ได้ไหม .. รู้สึกว่าจะไม่ได้นะคะ

 

Apple Pencil ใช้ทำอะไรได้บ้าง

  • ใช้แตะสั่งการคล้ายกับ Mouse ได้
  • ใช้วาดและเขียนโน้ตได้กับแอปฯ จดโน้ตโดยเฉพาะ
  • ใช้งานกับ iOS 11 ได้
  • ใช้งานกับ Microsoft Word, Excel ได้เป็นอย่างดี

 

หากปลายปากกาเสียหาย จากการวาด หรือตกพื้น  ในกล่องที่จำหน่ายมีสำรองไว้ให้อีก 1 ชิ้น  แต่หากคุณใช้งานแบบ Hardcore หนักหน่วงจริงๆ  ก็สามารถซื้อเฉพาะปลายปากกาเพิ่มได้  เพียงแค่เสียบหมุนเกลียวเข้าไปใหม่

apple pencil 2017

วิธีการจับคู่ IPad Pro กับ Apple Pencil คือจะเป็นการใช้งานแบบ Bluetooth และต้องเสียบปากกาค้างไว้กับ iPad ซึ่งต้องเป็นปากกาที่แบตเต็มเท่านั้นเครื่องจะมองเห็น  ถ้ามีปัญหาในการเชื่อมต่อ  ให้กดเปิดโหมดเครื่องบิน สลับค้างไว้

 

ดูเหมือนว่า Apple Pencil กับ IPad Pro นี้จะเหมาะกับงาน Design  ออกแบบ จดโน้ต และวาด เพื่อไม่ต้องใช้กระดาษ  แล้วอย่าลืมเก็บเอกสารเข้า Cloud จะได้ไม่หาย  จะว่าไปนี่เราอยูในยุคที่เทคโนโลยีล้ำหน้ามากๆ    ราคาอยู่ที่ 3,900 บาท

Exit mobile version