ช่องทางขอความช่วยเหลือเมื่อติดโควิด พร้อมขั้นตอนอย่างละเอียด

ads

รวมช่องทางช่วยเหลือผู้ป่วย Covid-19 หาเตียงผู้ป่วย

ท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 ที่ทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ประเทศไทยมีผู้ติดเชื้อเกือบหนึ่งหมื่นรายต่อวัน และมีผู้เสียชีวิตเฉลี่ย 70 รายต่อวัน ซึ่งล่าสุดวันที่ 14 ก.ค.64 มีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 87 ราย ถือเป็นนิวไฮอีกครั้ง ที่น่าเศร้าใจก็คือผู้ติดเชื้อจำนวนมากขาดการเข้าถึงการรักษาขั้นพื้นฐานกล่าวคือไม่มีเตียงรักษา ติดต่อขอความช่วยเหลือแต่ถูกปฎิเสธ รวมถึงไม่ได้รับการติดต่อกลับ นานวันเข้าส่งผลให้อาการเริ่มทรุดหนักและหลายรายเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากวิกฤตดังกล่าวนี้เองจึงเกิดจิตอาสาจำนวนไม่น้อยที่ออกมาร่วมไม้ร่วมมือช่วยเหลือผู้ติดเชื้อที่ขาดแคลนการรักษาภายใตโครงการมากมาย อาทิ พาผู้ป่วยกลับบ้าน-เราต้องรอด-หาเตียงผู้ป่วย ด้วยความช่วยเหลือที่ให้ด้วยใจไม่มีค่าใช้จ่าย


รวมช่องทางช่วยเหลือผู้ติดเชื้อโควิด ไม่มีเตียงติดต่อมาได้เลย


หาเตียงผู้ป่วย
รวมช่องทางช่วยเหลือผู้ติดเชื้อโควิด

1. เพจเฟซบุ๊ก หมอแล็บแพนด้า

ทนพ. ภาคภูมิ เดชหัสดิน นักเทคนิคการแพทย์ เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก หมอแล็บแพนด้า ที่ถือเป็นอีกหนึ่งบุคคลสำคัญที่เป็นกระบอกเสียงสำคัญให้ความรู้เกี่ยวกับโควิด-19 มาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดช่องทางเพื่อคอยประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหาเตียงให้กับผู้ติดเชื้อ สามารถขอความช่วยเหลือผ่านทางอินบ๊อกซ์ที่เพจ “หมอแล็บแพนด้า”

2. เพจเฟซบุ๊ก เราต้องรอด

“เราต้องรอด” เป็นเพจเฟซบุ๊กของดารานักแสดงสาวคุณได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ ร่วมกับคุณจ๊ะ นงผณี มหาดไทย ทำเพจนี้ขึ้นมาเพื่อวัตถุประสงค์ต้องการหาเตียงผู้ป่วยโควิด-19 รวมถึงแนะนำวิธีดูแลตัวเองเมื่อติดเชื้อเพื่อบรรเทาอาการวิกฤตต้องการความช่วยเหลือ สามารถอินบ๊อกซ์ไปที่เพจและกรอกข้อมูลที่ต้องการได้รับความช่วยเหลือได้โดยมีขั้นตอนลงทะเบียนเล็กน้อย ซึ่งดูรายละเอียดได้ผ่านทางเพจ

3. เพจเฟซบุ๊ก อีจัน

ติดโควิด รอเตียง หรืออยากกลับไปรักษาที่บ้านเกิด เพียงสแกน QR Code ที่หน้าเพจ “อีจัน” ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น

4. โครงการ Back Home เรื่องเล่าเช้านี้

Back Home คือโครงการประสานส่งตัวผู้ติดเชื้อโควิด-19 กลับไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลบ้านเกิด โดยมีข้อแม้ว่าปลายทางต้องรับรักษาตัวก่อนถึงจะส่งผู้ป่วยกลับไป โดยโครงการ Back Home นี้เป็นความร่วมมือกันระหว่าง รายการเรื่องเล่าเช้านี้, เพจเราต้องรอด, เพจเส้นด้าย, เพจอีจัน และเพจหมอแล็บแพนด้า ผู้ป่วยโควิด-19 อยากกลับไปรักษาตัวที่ รพ. บ้านเกิด แอดไลน์ @backhome หรือโทร. 094-1971764 (เราช่วยประสาน)

5. เพจเฟซบุ๊ก องค์กรทำดี

“องค์กรทำดี” เพจของคุณบุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี อดีตนางสาวไทย ปี 2543 สโลแกน “ทำดีด้วยใจ ทำได้ทุกวัน” ผู้ป่วยโควิดที่ยังหาเตียงไม่ได้ติดต่อได้ที่เพจนี้ หรือ สอบถามได้ที่ 086-431-5579 หรือ โทร. 02-063-2323 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

6. เพจเฟซบุ๊ก Drama-addict

เพจของ จ่าพิชิต ขจัดพาลชน อีกหนึ่งกระบอกเสียงเป็นสื่อกลางที่ช่วยประสานหาเตียงผู้ป่วยโควิด โดยต้องกรอกแบบฟอร์ม ซึ่งจะมีรายละเอียดแจ้งผ่านทางเพจ

7. เพจเฟซบุ๊ก เส้นด้าย – Zendai

กลุ่มจิตอาสาเส้นด้าย ที่รวมตัวกันเพื่อช่วยผู้ป่วยโควิดทั้งการจัดหาเตียง รถนำส่งผู้ป่วย มอบอาหารกรณีกักตัว ดูแลสัตว์เลี้ยงให้ รวมถึงรับศพไปทำพิธีทางศาสนา ปัจจุบันช่วยรับเคสไปแล้วกว่า 1,692 ราย ช่วยรับ-ส่งเคสแล้วกว่า 2,200 เที่ยวรถ สามารถขอความช่วยเหลือจากกลุ่มเส้นด้าย – Zendai ได้ที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก @zendai.org หรือโทร. 081-591-9714

8. ศูนย์ประสานฉุกเฉิน ไทยพีบีเอสสู้โควิด-19

ไทยพีบีเอส สู้โควิด-19 เป็นองค์กรมหาชนทำหน้าที่เป็นสื่อกลางในการรับเรื่องร้องเรียน ให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 สามารถแจ้งขอความช่วยเหลือได้ ทุกวัน เวลา 09.00-16.00 น. ทางโทร. 02-790-2111 (20 คู่สาย) LINE ID: @RongTookThaiPBS หรือกรอกแบบผ่านแบบฟอร์มได้ที่ : www.thaipbs.or.th/Covid19Services

9. เพจเฟซบุ๊ก ไทยรัฐนิวส์โชว์

ไทยรัฐทีวีเปิดช่องทางพิเศษเป็นสื่อกลางประสานหาเตียง-รถรับส่งให้กับผู้ป่วยโควิด-19 สามารถแจ้งเรื่องผ่านแฟนเพจ “ไทยรัฐนิวส์โชว์” ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

หาเตียงผู้ป่วย
ช่องทางขอความช่วยเหลือเมื่อติดโควิด พาผู้ป่วยกลับบ้าน

และสำหรับช่วงเวลาที่ประเทศต้องเผชิญกับวิกฤตการแพร่ระบาดของโควิดอยู่ในขณะนี้ สำหรับประชาชนทั่วไปนอกจากต้องเว้นระยะห่างทางสังคม รวมถึงทำงานอยู่ที่บ้าน และการเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิดแล้ว การทำประกันโควิด ถือเป็นวิธีกระจายความเสี่ยงที่จำเป็นทั้งนี้เพื่อการได้รับการรักษาโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยที่ไม่ต้องกังวัลเรื่องค่าใช้จ่าย

ขอแนะนำ บริษัท ฮักส์ อินชัวรันซ์ โบรกเกอร์ จำกัด นายหน้าประกันภัยที่มีแบบประกันโควิดให้เลือกมากมาย จากบริษัทประกันภัยชั้นนำทั่วประเทศ มาพร้อมกับโปรโมชั่นดี ๆ ที่มอบให้กับลูกค้า และบริการที่สุดแสนประทับใจรอคุณอยู่ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 0-2252-8988 เวลาเปิดทำการ 08.30 – 17.00 หรือ อีเมล : info@hugsinsurance.com

ขอขอบคุณภาพจากเพจ : เรื่องเล่าเช้านี้, เราต้องรอด

คลิกสมัครทำ “ประกันสุขภาพ” ได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม