ads

 

อยากรู้ว่าวันนี้สภาพอากาศ เช็คเรดาห์ เช็นผ่านเว็บไหนได้บ้าง

ถึงตอนนี้ประเทศไทยของเรานั้น จะเข้าสู่ช่วงหน้าร้อนแล้ว แต่ก็ยังแอบมีท้องฟ้าอึมครึม และฝนที่ตกโปรยปรายลงมาให้เราได้เห็นกันอยู่บ้าง ซึ่งแดดที่จ้าของประเทศไทยแบบนี้และสภาพอากาศที่ร้อน ทำให้บางทีเราเองก็ไม่ได้เตรียมตัวเลยว่าวันนี้ฝนจะตก

วันนี้เราเลยมี 3 วิธีในการเช็คสภาพอากาศกันว่าวันนี้ฝนจะตกไหม สามารถเช็คจากไหนได้บ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ

วิธีที่ 1

Accuweather

สามารถเช็คจากสมาร์ทโฟน ที่จะมีแอปพลิเคชั่นตรงตัวบอกเวลาและสภาพอากาศไว้ทั้งแบบระบบ IOS และ Android ซึ่งแอปพลิเคชั่นนี้นั้นจะเชื่อต่อกับ เว็บไซต์ AccuWeather ที่สามารถบอกสภาพอากาศแบบรายชั่วโมง เช่น วันนี้มีอุณหภูมิเท่าไร สภาพอากาศเป็นอย่างไร มีเมฆมากหรือโอกาสมีฝนกี่เปอร์เซ็นต์ โดยที่เรานั้นไม่เพียงแค่เช็คสภาพอากาศในประเทศไทยเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้น เรายังสามารถเช็คสภาพอากาศได้จากทั่วทุกมุมโลก และสามารถพยากรณ์อากาศล่วงหน้าได้อีกด้วย แต่ขอบอกก่อนว่าการพยากรณ์อากาศล่วงหน้านั้นสภาพอากาศในช่วงนั้นเมื่อถึงเวลาก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้นะคะ วิธีการดูก็ง่ายๆ เพราะเว็ปไซต์นี้แบ่งจำนวนกรพยากรณ์อากาศเป็นแบบเปอร์เซ็นต์ ที่ให้เราสามารถอ่านค่าได้อย่างไม่ยาก

วิธีที่ 2

Facebook

สามารถเช็คได้จากแอปพลิเคชั่น บนมือถือสุดฮิตอย่าง Facebook ที่ปัจจุบันนั้นสามารถ เช็คสภาพอากาศได้แล้ว และที่สำคัญสามารถเช็คได้ง่ายมาก ๆ เพียงเข้าไปในแอปพลิเคชั่นก็จะมีคำทักทายจากทาง Facebook พร้อมกับสภาพอากาศปัจจุบัน และเราก็คลิกเข้าไป จะมีสภาพอากาศบอกมาค่อนข้างละเอียด และแม่นยำในระดับหนึ่ง ว่าอุณหภูมิสูงสุดของวันนั้นอยู่ที่กี่องศา และต่ำสุดกี่องศา พร้อมกับบอกสภาพอากาศทั้งอาทิตย์ให้เราได้เตรียมตัวกันก่อนด้วย ถ้าหากของใครที่ไม่มีเด้งขึ้นมา หน้าฟีดนั้นก็สามารถเข้าไปที่ช่องค้นหา และพิมพ์ Weather ก็จะขึ้นให้เราเช็คสภาพอากาศได้อย่างง่ายๆเลยนะคะ

วิธีที่ 3

Paipibat

สามารถเช็คเรดาห์ฝน ทั้งในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลได้ โดยกรมอุตุนิยมวิทยา ซึ่งเว็บไซต์นี้จะปรากฎตัวเราดาห์ของกรมอุตุ โดยที่หากใครที่มองภาพเรดาห์แล้วรู้สึกงงนิดหน่อยก็สามารถเลื่อนลงมาดูสรุปสภาพอากาศของวันได้อีกด้วย และเราก็มีทริคง่ายๆในการดูเรดาห์จากภาพมาฝากกันอีกด้วย

  • สัญลักษณ์สีเขียว หมายถึง สภาพอากาศ และเหตุการณ์ปกติ
  • สัญลักษณ์สีเหลือง  หมายถึง ให้เฝ้าระวังกลุ่มฝนเล็กน้อยถึงปานกลาง
  • สัญลักษณ์สีแดง หมายถึง ให้เฝ้าระวังฝนตกหนัก หรือ ฝนตกอย่างต่อเนื่อง

เพียงเท่านี้ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปไหน ก็สามารถเช็คสภาพอากาศได้แบบง่าย ๆ แล้วนะคะ และที่สำคัญเราสามารถเช็คจากโทรศัพท์มือถือของเราเอง และก่อนเดินทางทุกครั้งก็ควรที่จะเช็คสภาพอากาศกันก่อน ออกเดินทางด้วยนะคะ เพราะเรานั้นจะได้เตรียมตัวได้ถูกว่าควรพกอะไรติดตัวไปบ้าง อาทิเช่น ถ้าหากเช็คเจอว่าวันนี้มีกาสที่ฝนจะตก เราก็จะได้พกร่ม หากอากาศร้อนอุณหภูมิสูง เราก็จะได้เตรียมเสื้อแขนยาว หรือร่มไว้กันแดดกัน เรียกได้ว่าเป็นเว็บที่ทั้งมีประโยชน์และช่วยให้เราเตรียมรับมือกับสภาพอากาศได้เป็นอย่างดีด้วยนะคะ

READ MORE >>

  1. ฝุ่นละอองขนาดเล็กในกรุงเทพฯ มาจากไหน
  2. ภูมิแพ้ กำเริบ ไม่มีอีกต่อไป ! เครื่องฟอกอากาศ ซื้อ 1 แถม 1 ลดแรง คุ้มถึง 3 ต่อ
  3. ค่าฝุ่นละอองเกินแล้ว..ต้องสวมหน้ากากกันหรือยัง?