29 ก.ค. 2562 ไปรษณีย์ และ Kerry ส่งของไหม? และธนาคารหยุดไหม?

ads

วันนี้ไปรษณีย์หยุดไหม?

ก่อนจะเข้าสู่เดือนสิงหาคม ที่มีวันหยุดวันแม่ช่วงวันที่ 12 สิงหาคมอย่างเป็นทางการ อย่าลืมว่าสิ้นเดือน ก็มีวันหยุดพิเศษ ซึ่งเป็นวันหยุดชดเชยวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิรางกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในวันจันทร์ที่ 29 กรกฎาคม 2562 นี้ ทำให้หลายคนวางแผนที่จะเดินทางไปต่างจังหวัด หรือสั่งของออนไลน์ได้ ดังนั้น Promotions.co.th จึงขอสรุปคำถามที่เกี่ยวข้องกับวันหยุดของขนส่งเอกชนมาบอกกัน

Q : GRAB / LINE / FOODPANDA เปิดให้บริการไหม?

สำหรับการเรียกใช้บริการเรียกรถส่งของ และสั่งของ สั่งอาหาร กับทางขนส่งเอกชนนี้ส่วนใหญ่เปิดให้บริการในวันหยุดด้วย โดยจะมีพี่ ๆ ที่ลงทะเบียนเป็นคนขับกับขนส่งเจ้าต่าง ๆ ออกวิ่งรถอยู่ปกติ แม้ว่าบางคนจะหยุดไปก็ยังมีผู้ที่วิ่งให้บริการอยู่ ดังนั้นใครจะสั่งของก็สั่งได้เหมือนเดิมจ้า

Q : Kerry เปิดให้บริการไหม?

29 ก.ค. 2562 ทาง Kerry ไม่ส่งของนะคะ และคาดว่าสาขาต่าง ๆ ก็ไม่เปิดรับของส่งด้วย ดังนั้นหากใครจะส่ง Kerry ก็ต้องเลือกส่งกับตัวแทนขนส่ง Kerry และตู้ BOX24 ที่รับส่งของต่าง ๆ โดยจะได้รับเป็นเลขพัสดุ แต่ต้องรอเข้าศูนย์คัดแยกในวันถัดไปอยู่ดีนะ ส่วนใครที่สั่งของไว้ก่อน 28 ก.ค. แล้วของติดอยู่ที่ศูนย์คัดแยกก็ต้องรอ 30 ก.ค. 2562 น่าจะได้ของแน่นอน

Q : ไปรษณีย์เปิดให้บริการไหม?

29 ก.ค. ไปรษณีย์ใกล้บ้านหยุดแน่นอนจ้า ไม่วิ่งส่ง และไม่เปิดรับพัสดุด้วย คุณจะไม่สามารถติดต่อทำอะไรได้เลย ยกเว้นว่าสาขาสนามบินสุวรรณภูมิ และบางสาขาที่เปิดให้บริการทุกวัน เช็คได้ที่ >> ไปรษณีย์ไทย พร้อมให้บริการทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ เริ่ม 1 ธ.ค. 61

Q : ธนาคารหยุดไหม?

29 ก.ค. 2562 ธนาคารในห้างเปิดให้บริการ แต่บางแห่งก็อาจจะหยุด ซึ่งต้องโทรสอบถามไปยังสาขาต่าง ๆ ก่อนได้ โดยเช็คสาขาได้จากแอป ฯ และ เว็บไซต์ รวมเบอร์โทรศัพท์ Call Center ทุกธนาคาร 

ภาพจาก Siam Paragon

ซึง่หากคุณมีความจำเป็นจะต้องทำธุรกรรมและจัดส่งสินค้าในช่วงเวลาดังกล่าวก็ต้องเว้นไว้ให้ดี ๆ เพราะจะทำให้การส่งของต้องดำเนินในวันที่ 30 ก.ค. 2562 รวมถึงการจ่ายเช็คต่าง ๆ ด้วย แต่โชคดีที่สมัยนี้มีการโอนเงินออนไลน์ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าจะ CF สินค้าไม่ทัน

หยุดยาวแจกประกันอุบัติเหตุฟรี 5,000 บาท ไม่มีค่าใช้จ่ายจาก Cigna คลิ๊กที่นี่

ดูโปรโมชั่นไปรษณีย์ได้ที่นี่