รวม 20 บริการจัดส่ง รับ - ส่ง แบบไปรษณีย์ไทย 

รวม 20 บริการจัดส่ง รับ – ส่ง แบบไปรษณีย์ไทย 

ทราบหรือไม่ว่า.. ไม่ได้มีเพียงไปรษณีย์ไทยเท่านั้น ที่คุณสามารถส่ง เอกสาร พัสดุ หรือ กล่องบรรจุภัณฑ์ต่างๆ เพื่อไปยังจุดหมายลูกค้าของคุณได้  ปัจจุบันนี้ธุรกิจขนส่งไทย เติบโตมากกว่าช่วงก่อนปี 2540 เกือบ 10 เท่า  และไม่มีใครคิดว่า จะมีธุรกิจออนไลน์เข้ามาให้ พ่อค้าแม่ค้าเกิดใหม่ ส่งของได้ไม่เว้นแต่ละวัน  สำหรับนักเรียน นักศึกษา ก็ผันตัวมาเป็นพ่อค้าแม่ค้าได้เช่นเกัน  และไม่ได้มีเพียง Kerry หรือ Lazada ที่ใช้ Lalamove ขนส่งอย่างที่เรารู้จักกันเท่านั้น ยังมีตัวแทนโลจิสติกส์อีกหลายเจ้า ที่ให้บริการขนส่ง ทั้งระดับ ภูมิภาค และส่งไปยังต่างประเทศในระดับ World Wild ได้อีกด้วย  วันนี้เรารวบรวม 20 ตัวแทนขนส่ง (คาดว่าครบ เก็บหมดทุกรายละเอียด) มาฝากทุกท่านกันค่ะ

ก่อนที่จะไปดูว่าจะเลือกใช้บริการขนส่งประเภทไหนดี มาดูกันก่อนว่า คุณต้องการจัดส่งสินค้าประเภทใด

 • ส่งเอกสาร หรือ พัสดุกล่องเล็ก กล่องใหญ่ ทีละไม่มาก = ควรใช้บริการขนส่งรายย่อย / แบบปลีก  ตัวแทนที่ให้บริการ อาทิ ไปรษณีย์ไทย, Kerry, Ninja Express, SCG Express, Lalamove / Line Man
 • ส่งพัสดุขนาดเล็ก – ใหญ่ ทีละ 10 – 20 กล่อง บ่อยๆ  = ควรใช้บริการขนส่งระดับภูมิภาค (จะใช้ข้อบนก็ได้ แต่แบกเหนื่อยหน่อย) มีรถช่วยขนจากที่ อาทิ Kerry , AP Logistic, IT Transport, NIM Express
 • ต้องการขนส่งกล่องขนาดใหญ่ แต่ไม่บ่อย ไปยังต่างจังหวัด = ควรใช้บริการขนส่งโดยรถทัวร์ อาทิ นครชัยแอร์, บริษัทขนส่ง บขส, สมบัติทัวร์ (และอื่นๆ ตามสถานีขนส่ง)
 • ต้องการขนส่งพัสดุ กล่อง ไปยังต่างประเทศ = ควรใช้บริการ FEDEX, TNT, DHL และหากเป็นบริการเฉพาะ ลาว กับ จีน ใช้ NIM EXPRESS ได้
บริการส่งด่วน 24 ชั่วโมง กรุงเทพฯ – ปริมณฑล

เริ่มต้นจากการขนส่ง ที่สะดวก รวดเร็ว รับสินค้าภายใน 20 นาที หรือ 3 ชั่วโมง ไม่เกิน 1 วัน ใช้บริการที่มีลักษณะคล้าย Messenger ได้ โดยที่คุณสามารถเรียกผ่าน Application ที่ให้บริการได้ด้วย ยกเว้นกับองค์กรใหญ่ ๆ  ที่มีการจัดส่งเป็นประจำ ตาม Order ก็จะใช้วิธีการผูกปิ่นโตกับบริษัทขนส่ง ให้ช่วยจัดการให้เลย ส่วนใหญ่คิดราคาตามขนาดของกล่อง เหมาจ่าย เพราะใช้รถกระบะบรรทุกของขนส่ง

 

สำหรับธุรกิจ :  

1 aCommerce – เอ คอมเมิร์ช

บริษัท A commerce เป็นที่รู้จักในงาน Affiliate Program ซึ่งช่วย E-Commerce Website จำหน่ายสินค้า ด้วยการกระจายข้อมูลไปยัง ตัวแทนขายออนไลน์ ถือเป็นการเติมเต็มระบบจำหน่ายสินค้าออนไลน์อย่างครบวงจรที่สุด  (โดยไม่ได้เปิดรับ ลูกค้าบุคคลรายปลีก ที่จะส่งทีละชิ้น  ) ยกตัวอย่างลูกค้าของ A commerce ได้แก่ เว็บไซต์ Orami, Babylove, Brand’s เป็นต้น

สำหรับแบรนด์การค้าที่ต้องการประสบความสำเร็จ  ด้วยการมีระบบ Affiliate Program และ ขนส่งแบบครบวงจร สามารถติดต่อได้ที่ Contact ด้านล่างนี้

ราคา : บริษัทเป็นผู้ออกใบเสนอราคา
ที่อยู่ / เบอร์โทรศัพท์ : +66 2261 3540
Website : www.acommearce.asia/warehousing-and-fulfillment

2 Alpha Fast – บริษัท อัลฟ่า เพอร์ฟอร์มานซ์ กรุ๊ป

เป็นอีกหนึ่งตัวแทนขนส่งที่คล้ายๆ กับ Kerry ที่คุณสามารถมาฝากส่งเป็นรายปลีกย่อยได้ ค่าจัดส่งเริ่มต้นเพียง 35 บาท หรือเหมาะสำหรับร้านค้าออนไลน์ที่ต้องการมีระบบเก็บเงินปลายทาง ให้ Alpha ช่วยเก็บให้ โดยรับได้ทั้งบัตรเดบิต และ บัตรเครดิต ซึ่งทางแบรนด์เคลมว่าช่วยให้ร้านของคุณมียอดขายเพิ่มขึ้นได้สูงสุดถึง 3 เท่า

 • เหมาะสำหรับลูกค้าองค์กรขนาดเล็ก
 • เหมาะสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่ต้องการเก็บค่าสินค้าปลายทาง เขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล
ราคา : เริ่มต้น 35 บาท
ที่อยู่ / เบอร์โทรศัพท์ : +66 2290 2800 Line id : @alphafast
บริษัท อัลฟ่า เพอร์ฟอร์มานซ์ กรุ๊ป 
338 อาคารปรีชาคอมเพล็กซ์ (ชั้น 9) 
ซ.รัชดาภิเษก20 ถ.รัชดาภิเษก แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
Website : www.alphafast.com

3 Lalamove – ลาลามูฟ 

บริการจัดส่งตามรายการ Order ผ่าน Application ที่ให้คุณเรียก Messenger มารับสินค้าไปจัดส่งแทนคุณ ซึ่งมีตัวแทนวิ่งให้บริการอยู่ทั่วกรุงเทพฯ โดยระบบจะเลือกพนักงานคนที่อยู่ใกล้คุณมากที่สุดมารับ order ของคุณถึงหน้าบ้าน และให้คุณได้เหลือเวลาไว้ทำอย่างอื่นได้มากขึ้นอีกเยอะ  และกรอกรหัสโปรโมชั่นเพื่อเป็นโค้ดส่วนลดได้อีกด้วย ให้บริการทั้งลูกค้ารายย่อย และลูกค้าองค์กร รวมถึงร้านอาหาร

lalamove
ราคา : ประมาณ 40 บาทขึ้นไป
ที่อยู่ / เบอร์โทรศัพท์ : +66 2034 5252 (06.00 - 24.00 น.) 
78 อาคารมุกดา ถ.สาทรเหนือ สีลม บางรัก กรุงเทพฯ 10500
Website : http://landing.lalamove.net

4 SCG  Express – เอสซีจี เอ็กซ์เพรส

เอส ซี จี เอกเพรซ เรียกระบบที่ คิดราคาค่าจัดส่งตามกล่อง อย่างที่เราพูดถึงกันอยู่นี้ว่า Ta-Q-Bin ซึ่งเป็นบริการที่เติบโตเร็วในประเทศญี่ปุ่น และนำมาใช้ในประเทศไทยเร็วๆ นี้ โดยทางบริษัทที่เริ่มใช้บริการช่วงนี้จะเป็นสำนักพิมพ์ที่จัดส่งหนังสือตามออร์เดอร์ หรือแม้กระทั่งเว็บไซต์ E-Commerce ที่จัดส่งสินค้าเป็นรายชิ้น จำนวนไม่มาก SCG Express คืออะไร  หรือแม้กระทั่ง ของแช่แข็ง ก็จัดส่งได้

ราคา : ประมาณ 50 บาทขึ้นไป
ที่อยู่ / เบอร์โทรศัพท์ : +66 2239 8999
Website : www.scgexpress.co.th

สำหรับลูกค้ารายย่อย : 

5 Line Man

Line Man กับ Lalamove มีลักษณะคล้ายกัน (บางครั้งใช้ทีมงานเดียวกัน)  คุณสามารถเรียกใช้บริการให้ส่งเอกสารได้อย่างรวดเร็ว เฉพาะพื้นที่ให้บริการเท่านั้น อย่างกรุงเทพ และ ปริมณฑล  โดยต้องเข้าไปดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นกับ Line Man  ใช้สั่งอาหารได้ด้วย Line Man พร้อมเสิร์ฟความอร่อยในราคาสุดคุ้ม! มีโค้ดส่วนลด  คลิกรับโค้ดส่วนลดเพื่อใช้บริการได้ด้วย

บริการใกล้เคียงกันคือ Grab Express, Uber Eat, Food Panda

ราคา : เริ่มต้น 50 บาท
ที่อยู่ / เบอร์โทรศัพท์ : -
Website : https://line.me/th/

6 GRAB EXPRESS

เป็นอีกหนึ่งบริการที่ให้คุณได้จัดส่งสินค้าภายในเวลาอันรวดเร็ว โดยกดแอปฯ แล้วให้ลูกค้ารอที่ปลายทางได้เลย โดยที่คุณอาจจะเพิ่มเงินเผื่อสำหรับค่าจัดส่งอีกนิดหน่อย เพื่อให้ Grab Express ได้เตรียมตัวไม่ต้องเก็บกับลูกค้าของคุณ เป็นอีกหนึ่งบริการที่ได้รับความนิยมในกรุงเทพฯ สำหรับกระจายสินค้าอย่างรวดเร็ว สำหรับลูกค้าที่ต้องการสินค้าแบบเร่งด่วน ราคาค่าจัดส่งแพงกว่าไปรษณีย์แน่นอน

ราคา : ขึ้นอยู่กับระยะทาง เริ่มต้น 35 บาท
ที่อยู่ / เบอร์โทรศัพท์ : ติดต่อได้จาก Application GRAB
Website : www.grab.com/th

7 NINJA Express

บริการน้องใหม่ที่ทาง Kaidee.com เพิ่มเข้ามาเพื่อให้ลูกค้าของ kaidee.com ได้เลือกใช้บริการนำสินค้ามาฝากส่งกับแอปฯ Ninja express ซึ่งการใช้บริการทั้งหมดเหมือนกับของ Lalamove, Grab Express และ Line Man  แต่พิเศษตรงสินค้าขนาดใหญ่ มีรถ VAN (รถตู้) ให้บริการจัดส่งได้ เฉพาะเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลเท่านั้น เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าขายโซฟาเก่า รถจักรยาน ฯลฯ ที่หาคนจัดส่งยากสักหน่อยในหมู่บ้านปัจจุบันนี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Ninja Easy แอปฯ ส่งของใหม่ เริ่มนำมาใช้ที่ Kaidee.com ที่แรก

 

ราคา : ราคาแสดงบนแอปพลิเคชั่น ส่งของชิ้นเดียวประมาณ 50 บาทขึ้นไป
ที่อยู่ / เบอร์โทรศัพท์ : 060-002-4003
Website : www.ninjavan.co/th-th/

บริการขนส่งพัสดุ ไทย – ต่างประเทศ

ลำดับต่อไป เราจะมาพูดถึงการส่งพัสดุไปยังต่างประเทศ ความจริงก็ไม่มีอะไรยากเลย หากคุณไม่ทราบว่าปกติเขาจะรับกล่องขนาดเท่าไหร่ ก็เข้าไปที่หน้าเว็บของแต่ละที่ แล้วเขาก็จะมีการคำนวณราคาแจ้งเอาไว้  ซึ่งปกติแล้วจะใช้สายพานในการขนขึ้นเครื่องยก เฉพาะฉะนั้นหาก Pack มาใหญ่มาก็จะไม่สามารถเอาขึ้นเครื่องบินได้ .. เป็นการขนส่งเชิงพาณิชย์สำหรับสินค้าพัสดุเล็กๆ น้อยๆ ไม่ได้ย้ายบ้าน! โดยปกติแล้วก็จัดส่งในประเทศไทยด้วยเหมือนกัน แต่นิยมส่งไปต่างประเทศมากกว่า มาดูกันค่ะว่ามี ตัวแทนใดบางที่เรายกมาให้ดูในวันนี้

8 TNT

เริ่มต้นกับ TNT ชื่อนี้มากับโลโก้สีส้ม จดจำง่าย  ลูกค้าส่วนใหญ่ใช้บริการจัดส่งไปยังต่างจังหวัดบ้าง เพราะว่ามีข้อจำกัดเรื่องศูนย์กระจายสินค้า ทำให้ TNT เหมาะสำหรับรับพัสดุจาก Dealer เพื่อขนส่งขึ้นเครื่องบิน ไปยังต่างประเทศอีกที ซึ่งมีการให้บริการเช่นเดียวกับ DHL ต่างกันตรงที่ TNT ใช้วิธีพาพัสดุออกนอกประเทศโดยเครื่องบิน

ราคา : ดูราคาได้ที่เว็บไซต์
ที่อยู่ / เบอร์โทรศัพท์ : Call Center 1721
Website : www.tnt.com

 

9 DHL Express

อีกหนึ่งบริการที่ขนส่งสินค้าไปยังต่างประเทศได้ ซึ่ง DHL ต่างจาก TNT ตรงที่บางประเทศที่ DHL ครอบคลุมการจัดส่งโดยใช้เรือ Shipping ขนส่งด้วย  DHL มีสาขาให้บริการกว่า 220 ประเทศทั่วโลก (แทบจะครบ) และมีระบบ Tracking ตรวจสอบได้ว่าสินค้าอยู่ที่ไหนแล้ว และเป็นสากลมากๆ  เว็บไซต์ขายของออนไลน์หลายเจ้า ใช้บริการ DHL  เป็ฯการขนส่งขั้นพื้นฐาน นอกจากนี้ ก็ยังรับจัดส่งภาคธุรกิจด้วย มีส่วนลดมอบให้และมีเครดิตเงินคืนมอบให้ลูกค้าอีกด้วย

 

ราคา : ดูราคาได้ที่เว็บไซต์
ที่อยู่ / เบอร์โทรศัพท์ : +66 (0)2-345-5000 (24 hrs.)
Website : www.dhltoyou.com

10 FedEx Express

FedEx Express เป็นอีกหนึ่งบริการกรณีที่คุณต้องใช้บริการส่งสินค้าจากเมืองไทยไปยังทวีปอเมริกา หรือ ทวีปยุโรป อย่างรวดเร็ว ด้วยบริการทาง Air mail เป็นการขนส่งทางเครื่องบิน ซึ่งได้รับมาตรฐานและมีระบบประกันภัยให้กับสินค้าอีกด้วย หลายท่านรู้จักดีและมั่นใจในคุณภาพ ถึงขั้นที่นำเรื่องราวของเจ้าหน้าที่ FedEx มาสร้างเป็นภาพยนตร์มาแล้ว สินค้าส่งถึงมือปลายทางอย่างแน่นอน

ราคา : 1,XXX ฿ ขึ้นไป (เข้าไปใช้เครื่องมือคำนวณได้ในเว็บไซต์)
ที่อยู่ / เบอร์โทรศัพท์ : -
Website : https://www.fedex.com/th/

บริการขนส่งตามภูมิภาค

บริการขนส่งระดับภูมิภาค คือ การขนส่งสินค้า หรือ ผลิตภัณฑ์ หรือ วัตถุดิบจาก OTOP ที่ส่งไปยังพื้นที่ใกล้เคียงในภาคเดียวกัน หรือ ต่างจังหวัด โดยที่ทางร้านหรือ Brand ของคุณ ไม่มีรถขนส่งเป็นของตัวเอง โอนความรับผิดชอบจัดการให้กับบริษัทขนส่งมาเป็นตัวช่วย

ซึ่งบางทีก็มีข้อจำกัดว่า จะไม่จัดส่งในเขตพื้นที่ห่างไกล  แต่ก็มีบางขนส่งที่ยินดีจัดส่งไปยังพื้นที่ขับรถเข้าถึงยากลำบาก แม้ว่าจะ ชาร์จค่าบริการเพิ่มอีกนิดหนึ่ง มาดูกันว่า ขนส่งระดับภูมิภาค มีอะไรบ้าง?

11 AP Sisahy Logistics Limited Partnership ห้างหุ้นส่วนจำกัด เอพี สี่สหายโลจิสติกส์

บริการขนส่งสินค้าด่วน ทั้งส่งสินค้ารายปลีก จนกระทั่งย้ายบ้าน อาทิ

 • บริการส่งพัสดุด่วนทั่วกรุงเทพ
 • บริการขนส่งพัสดุด่วน ขนาดพิเศษ (ที่ต้องใช้รถยนต์)
 • บริการขนย้ายด่วน (ย้ายบ้าน)
 • บริการเก็บเงินปลายทาง (COD) – สำหรับธุรกิจ
 • บริการรับฝากส่งพัสดุผ่านไปรษณีย์ไทย

เป็นตัวแทนให้กับพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของออนไลน์ตัวจริง และมีระบบเช้็คสถานะพัสดุ  สำหรับคนที่ต้องการส่งของอย่างรวดเร็ว ในกรุงเทพฯ โทรเรียกใช้บริการ AP ได้

ให้บริการขนส่งในวันเดียวเฉพาะพื้นที่จังหวัด นครปฐม,นนทบุรี,ปทุมธานี,สมุทรสาคร, สมุทรปรากาล เท่านั้น

ราคา : ติดต่อบริษัทเพื่อขอใบเสนอราคา
ที่อยู่ / เบอร์โทรศัพท์ : 097-289-4524 หรือ 02-077-5422
103/1 ถนนสะแกงาม แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร 10150
Website : www.ap-sisahylogistics.com

12 dpxlogistics

บริการที่รายย่อยอย่างเราอาจจะไม่คุ้นชื่อสักหน่อย เพราะทาง DPX logistic ให้บริการขนส่งกับองค์กร หรือ ธุรกิจ  จุดที่น่าสนใจก็คือ มีระบบคลังสินค้า เอาของของคุณมาแพ็คให้ และจัดส่งให้อีกด้วย หากคุณต้องการทราบราคาต้องให้ทาง DPX ส่งใบเสนอราคาให้หลังจากรู้รายละเอียดสินค้าของคุณ  เหมาะสำหรับสินค้าที่ไม่ใช่ของกิน ไม่หมดอายุไว และแพ็คใส่กล่องได้ ไม่แตกง่าย  แถมยังมีระบบติดตามคำสั่งซื้ออีกด้วย หากคุณต้องการใช้ระบบจัดส่งและเช่าคลังสินค้า DPX Logistics เป็นคำตอบของคุณ

 • จัดส่งเฉพาะองค์กร – บริษัท

ราคา : ติดต่อบริษัทเพื่อขอใบเสนอราคา
ที่อยู่ / เบอร์โทรศัพท์ : 02-278-2900
Website : www.dpxlogistics.com

13 I.T. TRANSPORT.CO.,LTD บริษัทขนส่งสินค้า ไอที ทรานสปอร์ต จำกัด

ไอที ทรานสปอร์ต เปรียบเสมือนบริการขนส่งด้วยรถคอนเทรนเนอร์ ซึ่งหากคุณไม่ได้มีรถเป็นของตัวเอง ต้องการเช่าขนส่งเป็นบางครั้ง ไอที ทรานสปอร์ต นั้นตอบโจทย์คุณ  เริ่มมีศูนย์กระจายสินค้าอยู่หลายแห่ง มีระบบคำนวณราคาค่าจัดส่งอยู่ที่หน้าเว็บ และไม่จัดส่งในเขตภาคเหนือ กับ ภาคใต้

ราคา : ใช้เครื่องมือคำนวณตามขนาดกล่องได้ที่หน้าเว็บ
ที่อยู่ / เบอร์โทรศัพท์ : 089-649-1111
Website : www.it-transport.com

14 Kerry Express บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส

เป็นบริการที่เติบโตสูงสุดในช่วงปี 2017 ซึ่งคนทั่วไปรู้จักและนิยมพอกับ ไปรษณีย์ไทย และ Kerry Express มี Logo ที่จดจำง่าย พร้อมกับแบรนด์สีส้มๆ ที่ให้คุณได้จัดส่งเฉพาะสินค้าขนาดดเล็ก – ใหญ่ เริ่มต้นค่าส่ง 80 บาท หลายคนเข้าใจผิดว่าให้บริการเหมือนไปรษณีย์ไทย ทั้งๆ ที่ Kerry คิดระบบเหมาจ่ายตามน้ำหนักกล่อง และขนาดกล่อง (ปัจจุบันมีสาขามากอยู่แทบทุกอำเภอใหญ่ๆ)

 • ไม่มีบริการเข้ารับสินค้าที่บ้าน
 • มีบริการช่วยหีบห่อให้ที่ศูนย์ (สำหรับเล็กๆ น้อยๆ รายคน)
 • คิดค่าส่งตามขนาดกล่อง และระยะทาง
 • ใช้เวลาจัดส่ง 1-2 วัน

ราคา : เริ่มต้น 35 บาท สำหรับกล่องเล็ก และ 80 บาทสำหรับกล่องขนาดใหญ่
ที่อยู่ / เบอร์โทรศัพท์ : เลือกดูศูนย์ใกล้บ้านทางเว็บไซต์
Website : th.kerryexpress.com/th/track/

15 NIM EXPRESS

นิ่มซีเส็ง เอกซ์เพรส เป็นระบบขนส่งสัญชาติ จีน ที่เข้ามาให้บริการจัดส่งที่ประเทศไทย  ให้การจัดส่งระบบภูมิภาค และจัดส่งไปยังประเทศเพื่อนบ้างใกล้เคียงอย่างประเทศจีน และ ลาว

ข้อดีก็คือ สินค้าบางประเภทที่ใส่กระสอบได้ ไม่จำเป็นจะต้องใส่กล่องก็ได้  เพราะคิดตามน้ำหนัก และ ระยะทางจัดส่ง

โดยเน้นจัดส่ง สินค้าจากภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง เท่านั้น

มีระบบ Tracking ให้ติดตามสินค้าได้ด้วย โดยการส่ง SMS มาที่เบอร์มือถือปลายทางผู้รับ สินค้าทุกชิ้นมีประกัน 2,000 บาท

ราคา : คิดเหมาตามน้ำหนัก และ ขนาด
ที่อยู่ / เบอร์โทรศัพท์ : 09-0554-1988 
Website : www.nimexpress.com

16 Niko’s Logistics

เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่มีความคล้ายกับ acommerce ที่ให้บริการขนส่งกับเว็บไซต์ Ecommerce พิิเศษกว่าด้วยการจัดส่งของชิ้นใหญ่ๆ ในระดับเปิดโกดังให้เช่าได้ และขนส่งออกนอกประเทศได้อีกด้วย

ซึ่งคุณต้องเป็นลูกค้าระดับบริษัทหรือองค์กรที่มีสินค้าจำนวนมากเท่านั้นที่จะใช้บริการได้ อาจจะไม่ได้หมายความว่าต้องขนส่งทีละมากๆ บ่อยๆ เพียงไม่กี่ครั้งที่พอจะต้องใช้ผู้ขนส่งมืออาชีพ ทาง Nikoslogistics ก็ยินดีให้บริการ

ราคา : ติดต่อบริษัทส่งใบเสนอราคาให้
ที่อยู่ / เบอร์โทรศัพท์ : 02-277-8807
อาคาร R20 Space ชั้น 6 เลขที่ 48/7-8 รัชดาภิเษก 
แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10300
Website : www.nikoslogistics.com

17 Shipyours

ชิฟยัวร์ ก็เป็นอีกแบรนด์ที่มีบริการแพ็คสินค้าให้กับคุณด้วย เช่นเดียวกับ DPX และมีระบบเลข Tracking ให้กับคุณและลูกค้า เพื่อช่วยใหคุณทำงานขายของออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และไม่ต้องเอา Stock สินค้าไว้ในบ้านจนไม่มีที่นอน  (จะให้ไปเช่าบ้านใหม่ ก็ยากอยู่) รายได้เริ่มแรกของ Shipping ของคุณก็ควรจะเริ่มต้นกับ ShipYours ซึ่งมีบริการเฉพาะกรุงเทพฯ เท่านั้น ต่างจังหวัดต้องรออีกนิดนะคะ

ราคา : คิดค่าบริการเป็นรายเดือน
ที่อยู่ / เบอร์โทรศัพท์ : 061-819-6358 (08.30 - 17.30)
21 ซอยรามคำแหง 21 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ 10310
Website : www.shipyours.com

 บริการจัดส่งด้วยรถทัวร์

สุดท้ายแล้วเป็นบริการขนส่งที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับขนของไม่กี่ชิ้น ไม่กี่ครั้ง แต่ขนาดค่อนข้างใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นทีวี ตู้เย็น หม้อ ไห ใหญ่โต หนักด้วย  แต่ต้องบรรจุใส่กล่องได้  โดยปกติแล้วจะขนผ่านรถทัวร์หรือ รถตู้ ซึ่งหากคุ๕ณเดินไปที่สายใต้ใหม่, สถานีขนส่งหมอชิต หรือ เอกมัย ก็จะมีให้บริการ แต่สำหรับ ตัวแทนขนส่งที่มีเว็บไซต์ และจริงจังกับธุรกิจขนส่งผ่านรถทัวร์ มี 3 เจ้า ได้แก่ บขส. , นครชัยแอร์ และ สมบัติทัวร์ ซึ่งขนส่งไปยังสายเหนือ และสายอีสาน

18 นครชัยแอร์

เป็นบริษัทขนส่งสายเหนือ และ สายอีสาน ที่มีชื่อเสียงที่ดีในการให้บริการ และมีการตอบรับดีจากผู้โดยสารที่เดินทางเป็นประจำ แะลเมื่อก่อนมักจะฝากสิ่งของไปกับใต้รถทัวร์ ตอนนี้มีบริการทางเว็บไซต์ที่ให้คำนวณราคาสินค้าได้ด้วย  (ซึ่งเป็นบริษัทรถทัวร์ที่ให้บริการรถแท็กซี่ All Thai ในกรุงเทพ โดยใช้ Toyota Prius ทาสีเหลืองมาให้บริการ)

ราคา : ดูราคาค่าจัดส่งได้ทางเว็บไซต์ (เทียบคร่าวๆ ได้จากของ บขส.)
ที่อยู่ / เบอร์โทรศัพท์ : 061-410-6484 ศูนย์วิภาวดี
เลขที่ 27 ซ.วิภาวดีรังสิต 19 ถนนวิภาวดี กรุงเทพฯ
Website : https://www2.nakhonchaiair.com/contition_product.php

19 สมบัติทัวร์

บริษัท รถทัวร์ สายเหนือ ที่ให้บริการ รถทัวร์ปรับอากาศชั้น 1 เอนเบาะนอนได้ มีเบาะนวด สบาย และให้บริการอินเตอร์ เทียบได้กับสายการบิน Low Cost ดีๆ นี่เอง และมีบริการให้คุณฝากพัสดุไปกับรถได้อีกด้วย ซึ่งขนาดของสัมภาระบังคับให้ไม่เกิน 35 กิโลกรัม  ยังไม่มีประกาศราคาบนหน้าเว็บไซต์อย่างชัดเจน คุณติดตามได้จากเบอร์โทรศัพท์ หรือ สอบถามได้ที่ขนส่งสมบัติทัวร์ วิภาวดี และศูนย์จังหวัดใกล้เคียง

ราคา : ดูราคาค่าจัดส่งได้ทางเว็บไซต์ (เทียบคร่าวๆ ได้จากของ บขส.)
ที่อยู่ / เบอร์โทรศัพท์ : Hotline 1215 ก่อน 21.00 น.
เลขที่ 23/21 ถ.วิภาวดีรังสิต
Website : www.sombattour.com

20 บขส. – บริษัทขนส่ง

บริษัทที่รถ บขส. เข้าถึงก็สามารถฝากพัสดุไปยังจังหวัดนั้นๆ ได้ โดยมีอัตราค่าฝาก ตามขนาดของกล่อง ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นการ Package จากวัสดุที่หาได้ง่ายที่บ้าน อย่าง กล่องโฟม ถัง แกลลอน บางทีมีการจัดส่งหลากหลายรูปแบบส่วนใหญ่เป็นของใช้ภายครัวเรือน

ราคา : ตามแผนภาพด้านบน
ที่อยู่ / เบอร์โทรศัพท์ : 02-872-1777
Website : home.transport.co.th/index.php


สรุปข้อมูลจัดส่งพัสดุอย่างคร่าว

บริษัท Mail BOX ไม่บรรจุกล่อง Tracking

ส่งไป ตปท.

ส่งด่วน 24 ชม ประกันความเสียหาย
1

aCommerce

*จัดการStockให้กับองค์กร (Business)

 X  /  X  X  X  X  สอบถาม
2

Alpha Fast บริษัท อัลฟ่า เพอร์ฟอร์มานซ์ กรุ๊ป

 *รับเก็บเงินปลายทาง

 /  /  /  สอบถาม  X  X   สอบถาม
3

AP Sisahy Logistics Limited Partnership ห้างหุ้นส่วนจำกัด  เอพี  สี่สหายโลจิสติกส์

 *เฉพาะกรุงเทพ – ปริมณฑล

/  /  /  /   X  /   /
4

DHL

 

 /  /  X  /  /  X  /
5

DPX logistics

 *จัดการStockให้กับองค์กร (Business)

 X  /  X  สอบถาม X  X  สอบถาม
6

Fedex

 

 /   /  X   /   /  X   /
7

GRAB EXPRESS

 *เฉพาะกรุงเทพ – ปริมณฑล

 /   /   /   /   /   /   /
8

I.T. TRANSPORT.CO.,LTD บริษัทขนส่งสินค้า ไอที ทรานสปอรต์ จำกัด

 

 X   /   /  สอบถาม  ไม่ส่งภาคเหนือและใต้ด้วย  X  สอบถาม
9

Kerry Express บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส

 

X   /  X   /  X   X   /
10

lalamove

 

 /  /   /   /  X   /   สอบถาม
11

NIM Express

 

 X   /   /   /  ลาวและจีนเท่านั้น   X   /
12

Niko’s Logistics

 *จัดการStockให้กับองค์กร (Business)

 X   /   /  X  /  มีบริการเก็บเงินปลายทาง  /
13

NINJA

 /   /   /   /  X   /  X
14

NML

 /  /  สอบถาม  /  X  1-3 วัน  สอบถาม
15

SCG Yamato Express เอสซีจี ยามาโตะ เอ็กซ์เพรส

 *จัดการStockให้กับองค์กร (Business)

 X   /   /   /  X   /   /
16

Shipyours

 **จัดส่งเฉพาะกรุงเทพฯ

 /  /   /   /  X   / /
17

TNT

*จัดการStockให้กับองค์กร (Business)

 X   /  X  /
18

 นครชัยแอร์

**พัสดุ 20-35 kg.เท่านั้น

 X  /  X  ใช้โทรสอบถาม  X 1 วัน  /
19 ขนส่ง บขส.

**ตรวจสอบราคาหน้าเว็บ

 X  /  X  ใช้โทรสอบถาม  X 1 วัน  /
20

สมบัติทัวร์

 **ติดต่อกับศูนย์จังหวัด

 X  /  สอบถาม  ใช้โทรสอบถาม  X  1 วัน  /