“100 เดียวเที่ยวทั่วไทย” เปิดลงทะเบียนวันไหน ?

“100 เดียวเที่ยวทั่วไทย” พศจิกายนนี้ เปิดให้ละเบียนแน่!

หลังจากที่ “ชิม ช้อป ใช้” ได้การตอบรับอย่างท่วมท้น มีคนแห่ลงทะเบียนกันอย่างล้นหลามทุกวัน! แน่นอนว่าทำให้การจับจ่ายใช้สอยคึกคักอย่างมาก เนื่องจากมีผู้ไปใช้สิทธิ์กันอย่างเนืองแน่น ด้วยเหตุนี้เอง รัฐบาลจึงไม่รอช้าที่จะสานต่อความสำเร็จ โดยเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2562 นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าทางที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้อนุมัติงยกลาง 116 ล้านบาท ให้กับโครงการ “ถึงเวลาทัวร์ ให้ทั่วไทย” ซึ่งวัตถุประสงค์คือต้องการส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นให้เกิดการใช้จ่ายทั่วทุกพื้นที่ในประเทศไทย ในช่วงเดือนกันยายน – เดือนธันวาคม ในปี 2562

ในขณะเดียวกับก็ได้จัดตั้งโครงการ “100 เดียว เที่ยวทั่วไทย” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศไทยช่วงปลายปี โดยร่วมกับผู้ประกอบการท่องเที่ยวให้สามารถซื้อแพคเกคในราพิเศษเพียง 100 บาท จำนวน 1,000 รายการต่อรอบการจัดกิจกรรม รวม 40,000 รายการ รายละเอียดมีดังนี้

ร้อยเดียว เที่ยวทั่วไทย
  • ลงทะเบียนร่วมซื้อแพ็คเกจผ่านทาง Official Line ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)
  • สามารถรับสิทธิ์ Link สู่หน้าการซื้อแพ็คเกจคนละ 1 รายการ

สำหรับโครงการดังกล่าวกลุ่มเป้าหมายคือ Gen X และ Gen Y และผู้มีกำลังในการใช้จ่ายระดับปานกลาง โดยมีค่าใช้จ่าย 63.5 ล้านบาท

ล่าสุดได้กำหนดวันลงทะเบียนโครงการ “100 เที่ยวทั่วไทย” ออกมาแล้ว โดยเปิดให้บริการในวันที่ 11-12 พ.ย.62 และ 11 – 12 ธ.ค.62 ผ่านทางเว็บไซต์การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยโดยกำหนดให้วันละ 10,000 รายการ รวม 4 วัน เป็น 40,000 รายการ เมื่อลงชื่อเป็นที่เรียบร้อยจะได้รับโค้ดเพื่อนำไปยื่นกับผู้ประกอบการ และสามารถชำระเงินได้โดยตรง 

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งโครงการท่องเที่ยวที่จ่อคิวรอเช่นกัน โดยเป็นมาตราการส่งเสริมการท่องเที่ยวในโครงการ  “เที่ยววันธรรมดาราคา SHOCK โลก” ร่วมกับพันธมิตรที่ให้บริการการท่องเที่ยวแบบหรูหรา โดpมีทั้งกิจกรรมส่ง เสริมการขายราคาพิเศษ รวมถึงสิทธิประโยชน์ และโปรแกรมบริการสุดพิเศษสำหรับการท่องเที่ยวในวันธรรมดา โดยมีค่าใช้จ่าย 52.20 บาท

ล่าสุดได้มีรายละเอียดเกี่ยวกับโครงการ “เที่ยววันธรรมดาราคา SHOCK โลก” มาแล้วว่า จะมีส่วนลดสูงสุดถึง 70% เริ่มเดือนพฤจิหายน ใช้สิทธิ์ได้ถึง 31 ธันวาคม 2562 ซึ่งใช้ได้เพียง 32 วันทำการไม่นับวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ซึ่งผู้ประกอบการที่เข้าร่วมจะต้องขึ้นทะเบียนให้ถูกต้องตามที่กำหนด จะเปิดตัวและเผยรายละเอียดต่างๆ ให้ได้ทราบในวันที่ 17 ต.ค.62 ที่จะถึงนี้

หวังว่าโครงการที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวไทย ให้กลับมาคึกคักอีกครั้งไม่มากก็น้อย เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติ และประชนชาวไทย และเหนือสิ่งอื่นใด ก็ต้องจับตาดูกันว่าระบบในการลงทะเบียน “100 เดียวเที่ยวทั่วไทย” จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดีหรือไม่ เพราะก่อนหน้านี้ “ชิม ช้อม ใช้” มีคนบ่นไม่น้อยว่าสมัครยาก บางคนสแกนใบหน้าไม่ผ่านเสียอย่างนั้น! เพราะฉะนั้นระหว่างที่รอให้ถึงวันลงทะเบียน แนะนำให้ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับโครงการให้รอบครอบ จะได้ไม่เกิดปัญหาชวนปวดหัวภายหลัง

 ♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจ 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : ไทยคู่ฟ้า