ไมค์ทองคำเด็ก เผยชีวิต “น้องหนู” ร้องไม่ผิดคีย์ แต่ชีวิตนี้ไร้โอกาสมองเห็น

ads

ท้อแท้กับชีวิตอยู่ ต้องดูเรื่องราวของเด็กคนนี้

แววตาที่สดใส รอยยิ้ม และภาพที่รู้กันอยู่ว่า มาออกรายการนี้ก็ต้องมาร้องเพลง ปรากฎว่าเพียงน้องเดินออกมา  พิธีกร และ คนดู ก็ต้องร้องไห้ ด้วยน้ำตาแห่งความหวัง  เนื่องจาก “น้องหนู” เด็กชายที่มาพร้อมกับคุณครูพี่เลี้ยง โรงเรียนการศึกษาเด็กตาบอดพิการซ้ำซ้อน ชะอำ (จังหวัดเพชรบุรี) มาโชว์เสียงเพลง แต่สร้างความเซอร์ไพรซ์ว่า น้องเป็นเด็กที่ไม่สามารถมองเห็นเราได้..

หลายครั้งที่มีแฟนเพจ ทักมาในเพจเรื่องเกี่ยวกับการเงินที่เว็บไซต์ Promotions.co.th ดูแล บางทีก็ต้องนั่งปลอบเพื่อน ๆ ที่ติดตามเพจ ทาง Inbox ว่า เรื่องหนี้สินเป็นเรื่องที่ใคร ๆ ก็มีกัน และเป็นเรื่องที่จัดการได้ ตราบใดที่เรายังมีร่างกายและสุขภาพที่แข็งแรง และยังมีงานที่ดีทำ  บางท่านน้อยเนื้อต่ำใจว่า เงินเดือนน้อย ภาระเยอะ หนี้เยอะ.. ซึ่งคุณเองก็คงยังไม่ทราบว่า แม้แต่คนระดับเศรษฐี ก็ยังมีคนที่เป็นหนี้เป็นสินท่วมตัว  พอดีกับแอดมินเพิ่งได้ดูรายการนี้เมื่อสักครู่ จึงอยากแชร์ชีวิตของ “น้องหนู” และ “ครูผู้เสียสละ” เพื่อให้ทุกคนได้เป็นแรงบันดาลใจกัน

ซ้ำร้ายกว่านั้น ร่างกายของน้อง ก็ไม่แข็งแรง ด้วยสภาพโรคเกี่ยวกับกระดูก ไม่สามารถพยุงร่างกายของตัวเองให้ยืนนาน ๆ ได้ ต้องใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่กับเก้าอี้ และต้องมีครูพี่เลี้ยงคอยดูแล รวมถึงพัฒนาการทางสติปัญญา ที่ทำให้น้องไม่สามารถมีชีวิตได้เหมือนกับเด็กคนอื่น ๆ

ไมค์ทองคำเด็ก เผยชีวิต “น้องหนู” ร้องไม่ผิดคีย์ แต่ชีวิตนี้ไร้โอกาสมองเห็น

คุณครูเล่าให้ฟังว่า  น้องได้มีผู้ปกครองพามาส่งที่โรงเรียน ซึ่งเขาถือเครื่องดนตรีมาชิ้นหนึ่ง และเป่าเล่นมาโดยตลอดทาง แม้กระทั่งตอนนี้   แต่ทางโรงเรียนไม่สามารถติดต่อกับครอบครัวของน้องได้อีกมาราว 11 เดือน (ตั้งแต่ มีนาคม 2560)  น้องยังคงคิดถึงคุณแม่ของเขาอยู่ และ คุณพ่อคุณแม่ของน้องแยกทางกันตั้งแต่น้องเกิด

แม้ Work Point ถูกกระแสจับตามองมาตลอดว่า เอาเรื่องดราม่า มาเป็นจุดขาย  ในขณะเดียวกัน Work Point เปิดพื้นที่ให้เรื่องราวของคนเล็ก ๆ ใน สังคม ได้ถูกส่งต่อ เพื่อสร้างเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลาย ๆ คน ที่อาจจะกำลังท้อถอยกับชีวิต  ได้เห็นว่า คุณเองยังมีโอกาส ทำอะไรดี ๆ จากแรง และ กำลัง ของตัวคุณเอง  ในขณะที่ยังมีเด็กน้อยคนหนึ่ง ที่ทำไม่ได้แม้กระทั่งประคับประคองตัวเอง  แต่มีเพียง “เสียงร้องเพลง” ที่เป็นพรสวรรค์ที่มีมากกว่าคนอื่น ๆ

ท่ามกลางข่าวแย่ ๆ ตั้งแต่ต้นปี 2561 อาจจะทำให้จิตใจของทุกคนไม่สดชื่น  ถ้าได้เห็นคลิปเสียงของน้องหนู คุณอาจจะรู้สึกสลัดความสิ้นหวังออกไปบ้างก็ได้ (ต้องไปหามาดู แล้วคุณจะเข้าใจ)

ต้องขอบคุณอาจารย์ ที่เสียสละ ดูแล และเห็นความสามารถของ “น้องหนู”  ได้มีโอกาสได้แสดงความสามารถพิเศษนี้ให้กับพวกเราได้เห็น  และขอขอบคุณทางโรงเรียนที่เป็นตัวแทนดูแลเด็กพิเศษของพวกเราด้วยนะคะ

**หมายเหตุ รายการเพิ่งออกอากาศ ยังไม่ได้อัพโหลดคลิปลง Youtube ค่ะ เร็ว ๆ ไปติดตามกันได้ที่ช่องของเวิร์กพ้อยท์นะคะ

Read More :

  1. โอนหนี้บัตรเครดิต 2561 ปิดบัตร ทางออกของคนเงินเดือนสูง ยังมีอยู่ไหม?
  2. มีลูกเพื่อชาติ แคมเปญใหม่จากกระทรวงสาธารณสุข
  3. ผู้ชายมีลูกยาก? ตรวจสเปิร์มที่บ้านเองมั้ย? ไม่ต้องไปโรงพยาบาล
  4. สินเชื่อ ITTP สำหรับคนรายได้ 12,000 สมัครอย่างไร?