ไปรษณีย์ไทยมีบริการเก็บเงินปลายทางแล้ว ทำอย่างไรมาดูกัน

ads

Thailandpost เปิดให้บริการ Cash On Delivery (COD) เก็บเงินปลายทาง ผ่านแอป เก็บเร็ว โอนไว ใช้ได้ทั่วประเทศ

ยุคสมัยนี้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หากมีบริการเก็บเงินปลายทางทำให้ขายของได้ง่ายดายขึ้นเยอะ ล่าสุดบริษัท ไปรษณีย์ไทยเปิดให้บริการ Cash On Delivery (COD) รวดเร็ว ทันใจ ไวเว่อร์ ไม่ต้องจ่ายก่อน หัก 3% ตอนลูกค้าได้รับของแล้ว รับเงินผ่านแอปฯ Wallet@POST ภายใน 2 วันหลังลูกค้าได้รับสินค้า โอนเงินจาก Wallet@POST ไปบัญชีธนาคารฟรี! ค่าธรรมเนียมการโอนเข้าบัญชี SCB ใช้บริการได้แล้ววันนี้ ที่ ปณ. ทั่วประเทศ

หมดปัญหาลูกค้าไม่โอนเมื่อใช้บริการเก็บเงินปลายทางของไปรษณีย์ไทย ที่ล่าสุดได้พัฒนารูปแบบการให้บริการเพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจอีคอมเมิร์ซผ่านบริการที่ชื่อว่า Cash On Delivery (COD) “สะดวก ใช้ง่าย จ่ายที่ปลายทาง” ทั้งยังสามารถเช็คสถานะการจัดส่งผ่านแอปฯได้ด้วย

สมัครใช้บริการ Cash On Delivery (COD) ต้องทำอย่างไร ?

ก่อนอื่นต้องสมัครและเปิดบัญชี Wallet@POST ด้วยการเข้าไปติดต่อขอใช้บริการ COD ได้ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ โดยผู้ใช้บริการจะได้รับสติ๊กเกอร์ COD เพื่อกรอก Wallet ID และจำนวนเงินที่เรียกเก็บ พร้อมผนึกสติ๊กเกอร์ COD ลงบนกล่องพัสดุที่จ่าหน้าเรียบร้อยและชำระค่าบริการฝากส่ง EMS ตามอัตราที่กำหนด ซึ่งผู้ใช้บริการจะได้รับเงินกลับเข้าสู่ระบบ Wallet ภายใน 2 วัน ทั้งนี้มีข้อกำหนดวงเงินเรียกเก็บเงินปลายทางสูงสุดต้องไม่เกิน 30,000 บาท/รายการ

ชำระปลายทางได้กี่ช่องทาง อะไรบ้าง ?

1. เงินสด
2. Wallet@POST
3. Mobile Banking
ระบบจะส่ง SMS แจ้งผลให้ผู้รับและผู้ส่ง

ทั้งนี้ บริษัทไปรษณีย์ไทย มีแผนให้บริการรับชำระด้วยบัตรเครดิตเพื่อรองรับสังคมไร้เงินสด สะท้อนความมุ่งมั่นในการพัฒนาบริการอย่างต่อเนื่อง และให้ได้ใช้บริการขนส่งที่มีมาตรฐาน ยกระดับคุณภาพชีวิตคนไทย สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ THP Contact Center 1545

อ่านเพิ่มเติม :