ไปรษณีย์สงกรานต์ 2562 หยุดวันไหนบ้าง ?

สงกรานต์ปีนี้ไปรษณีย์ไทยปิดวันไหน เอกชนปิดด้วยไหม

สวัสดีค่ะ ในช่วงใกล้เทศกาลสงกรานต์ ซึ่งเป็นวันหยุดยาวแบบนี้ หลายคนที่อยากจะสั่งของส่งของ โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ จะต้องวางแผนวันรับของส่งของให้ดี เพราะหากไปตรงกับวันหยุดราชการ ปี 2562 เข้าล่ะก็ จะต้องรอพัสดุกันนานแน่ ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาอัพเดทข้อมูลวันหยุดช่วงสงกรานต์ของไปรษณีย์ให้ทุกคนได้ทราบและเตรียมตัวกันค่ะ พร้อมบอกช่องทางการส่งพัสดุอื่น ๆ หากมีเรื่องด่วนต้องส่งพัสดุ แต่ไปรณีย์ดันปิด จะสามารถส่งได้ที่ไหนบ้าง

วันหยุดไปรษณีย์ไทย สงกรานต์ 62

ตามข่าวประชาสัมพันธ์ของไปรษณีย์ไทย ได้ประกาศให้ทราบถึงวันหยุดทำการในช่วงเทศกาลสงกรานต์ คือ วันที่ 12-16 เมษายน 2562 จะปิดให้บริการทุกแห่ง ยกเว้นสาขาไปรษณีย์ท่าอาศยานสุวรรณภูมิ ที่จะเปิดให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนสาขาอื่น ๆ จะเปิดให้บริการตามปกติในวันที่ 17 เมษายน 2562 หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์โทร 1545 หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.thailandpost.co.th หรือ เช็ควันหยุดไปรษณีย์ตลอดเดือนเมษายน 62 ที่นี่

สำหรับใครที่ต้องการส่งพัสดุในช่วงสงกรานต์ สามารถใช้บริการของภาคเอกชน ซึ่งมีให้เลือกใช้บริการหลากหลายตามความสะดวก อาทิ Grab Express, LINE MAN, DHL, Kerry Express ที่คุณสามารถส่งพัสดุง่าย ๆ ผ่านแอปพลิเคชัน นอกจากนี้ในช่วงเทศกาล อาจจะมีใครไม่อยากออกไปเปียกน้ำ เพียงเพื่อซื้อของกินหน้าปากซอย บริการของแกร๊บและไลน์แมนก็มีให้คุณสั่งอาหารให้มาส่งถึงที่บ้านได้อีกด้วย


Read more…