ไขข้อสงสัย! วันแรงงานเคอรี่หยุดไหม 2563 พร้อมอัพเดทช่องทางเช็คพัสดุ

ads

อัพเดทวันหยุดทำการ Kerry วันแรงงาน 1 พ.ค. 63

เริ่มต้นเดือนพฤษภาคมก็เป็นวันแรงงานแห่งชาติ ซึ่งตรงกับวันที่ 1 พฤษภาคมของทุกปี วันแรงงานเป็นวันที่ทุกคนจะตระหนักถึงความสำคัญของแรงงานที่เป็นกำลังสำคัญอย่างมากในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจทั่วโลก แน่นอนว่าวันแรงงานถือเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ เพื่อให้แรงทุกภาคส่วนได้หยุดพักผ่อนกับครอบครัว แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีแรงงานบางส่วนที่ยังทำงาน เพื่อให้กิจกรรมหลาย ๆ ในสังคมราบรื่น ดังเช่นการขนส่งพัสดุ สำหรับใครที่จำเป็นต้องใช้บริการรับส่งพัสดุในช่วงวันหยุดนี้ผ่านบริษัทขนส่ง Kerry Express เชื่อว่าคงสงสัยว่าเคอรี่จะหยุดทำการหรือไม่ วันนี้เราจึงจะมาอัพเดทกันค่ะ

วันแรงงาน 2563 Kerry หยุดทำการไหม ?

ในวันที่ 1 พฤษภาคม วันแรงงาน, วันที่ 4 พฤษภาคม วันฉัตรมงคล และวันที่ 6 พฤษภาคม วันพืชมงคล ของปี 2563 Kerry Express ยังเปิดรับพัสดุตามปกติ ที่ช็อปเคอรี่ ร้านค้าพาร์ทเนอร์ และจุดบริการรับพัสดุเคอรี่ทุกสาขา โดยยกเว้นการบริการเข้ารับพัสดุถึงหน้าบ้าน (Door to Door) ส่วนการจัดส่งพัสดุ พัสดุที่จัดส่งในวันที่ 1 พ.ค. 63 ผู้รับพัสดุปลายทางจะได้รับพัสดุตั้งแต่วันที่ 4 พ.ค. 63 เป็นต้นไป

ประกาศวันแรงงาน 63 เคอรี่เปิดทำการปกติ

ช่องทางเช็คพัสดุ Kerry

Kerry Express ถือเป็นอีกหนึ่งบริษัทขนส่งพัสดุที่ได้รับความนิยม มีผู้ใช้บริการมากมาย ดังนั้นการเช็คพัสดุจึงเป็นเรื่องที่หลายคนอยากรู้เสมอว่าสามารถเช็คได้อย่างไรบ้าง เช็คได้ที่ไหน เพื่อติดตามพัสดุที่เราส่งหรือรับ โดยวิธีเช็คพัสดุผ่านทางเว็บไซต์ของเคอรี่มีดังนี้

  • เข้าไปที่เว็บไซต์ th.kerryexpress.com/th/track/ เพื่อเช็คสถานะพัสดุเคอรี่
  • กรอกข้อมูล ‘เลขพัสดุ Kerry’ ลงในช่องติดตาม และกดปุ่มติดตาม เพื่อค้นหาสถานะพัสดุของคุณ
  • หลังจากนั้น ระบบจะขึ้นข้อมูลว่าตอนนี้พัสดุของคุณกำลังอยู่ในขั้นตอนจัดส่งถึงไหน

นอกจากเว็บไซต์หลักอย่างเป็นทางการของเคอรี่เองแล้ว คุณยังสามารถตรวจสอบสถานะพัสดุของคุณได้ผ่านเว็บไซต์ติดตามพัสดุอื่น ๆ หรือติดตามพัสดุเคอรี่ผ่านทางแอพพลิเคชัน Kerry Express สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android โดยนอกจากสามารถติดตามพัสดุแล้ว ยังมีบริการเรียกรถเข้ารับพัสดุถึงหน้าบ้าน, ตรวจสอบค่าจัดส่ง, สมัครบัญชีเก็บเงินปลายทาง และอื่น ๆ

ในวันที่ 1 พ.ค. 63 นี้ ซึ่งเป็นวันแรงงาน สำหรับใครที่มีความจำเป็นต้องส่งพัสดุ สามารถส่งพัสดุกับเคอรี่ได้ตามปกติ ส่วนการจัดส่งพัสดุจะเริ่มตั้งแต่วันจันทร์เป็นต้นไป ดังนั้นคนที่ต้องการรับส่งพัสดุในช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์นี้ จึงไม่ต้องกังวลว่าเคอรี่จะหยุดทำการ

READ MORE>>>