ใครจะเดินทางไปญี่ปุ่น เตรียมพร้อม เพื่อความปลอดภัย !

วันนี้ (18 มิ.ย. 2561) เกิดเหตุการณ์ภัยพิบัติแผ่นดินไหวที่เมือง โอซาก้า ประเทศ ญี่ปุ่น ขนาด 6.1 ริกเตอร์ ทำให้การขนส่งสาธารณะหยุดทำการ และมีผู้เสียชิวิตถึง 3 คนและมีผู้บาดเจ็บเป็นจำนวนมาก นับเป็นภัยพิบัติที่รุนแรงมากครั้งหนึ่งที่ญี่ปุ่น และคงต้องใช้เวลาสักพักถึงจะควบคุมสถานการณ์ให้กลับเป็นปกติ

เชื่อว่าหลายคนไทยหลาย ๆ คน มีความฝันที่จะไปญี่ปุ่น และคงจะมีหลาย ๆ คนเลยแหละที่วันนี้ หรือภายในสัปดาห์นี้กำลังจะเดินทางไปโอซาก้าหรือจังหวัดใกล้เคียง และเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นในโอซาก้าทำให้หลายคนวิตกกังวลเรื่องความปลอดภัย

ทาง Promotions.co.th อยากให้ทุกคนที่กำลังจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น แล้วไม่อยากยกเลิกทริปเดินทาง ก็ลองเช็คข้อมูลด้านความปลอดภัยกันก่อนออกเดินทางก็ได้ ลองทำตาม 4 วิธีการที่เราแนะนำไว้เผื่อว่าบางคนนึกไม่ออกว่าจะเริ่มต้นหาข้อมูลหรือเตรียมความยังไง

1.โหลด แอปพลิเคชั่น เตือนภัยแผ่นดินไหว

โหลดไว้ดีกว่า เพราะอย่างน้อยถ้าจะเกิดเหตุขึ้นอีกเราจะได้รู้และเตือนตัวได้ทันก่อน ใครที่ใช้ iPhone ก็ลองหาโหลด QuakeFeed Earthquake Alerts มาไว้ในเครื่องก็ได้ หรือถ้าใครใช้ Android ก็ไปโหลด Earthquake Network – Realtime Alerts ไว้ก็ได้

2.เช็คข้อมูลจากสถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

สามารถติดต่อทางสถานกงสุลไทย ประจำนครโอซาก้าได้ที่เว็บไซต์ เพื่อสอบถามขอข้อมูลด้านความปลอดภัยต่าง ๆ ว่าพร้อมสำหรับการท่องเที่ยวหรือไม่

3.เช็คข้อมูลจากสถานที่ท่องเที่ยวและที่พัก

ที่สำคัญที่สุดให้เช็คข้อมูลจากสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่เราจะไป อย่างเช่นถ้าเราไป Universal Japan ที่โอซาก้าก็อย่าลืมเช็คข้อมูลดูว่าเขาปิดทำการหรือไม่ หรือพวกโรงแรมที่พักที่เราได้จองไว้สามารถเปิดบริการได้ไหม เดี๋ยวจะกลายเป็นว่าไปแล้วไม่มีที่พัก ที่เที่ยวก็ไม่มี

4.เตรียมอุปกรณ์เครื่องใช้สำคัญ ๆ

เครื่องใช้ฉุกเฉินที่สำคัญ ๆ ไปไว้ด้วย เผื่อเกิดสถานการณ์ฉุกเฉินที่เกิดขึ้น เพราะเหตุการณ์แผ่นดินไหวเพิ่งสงบไป แต่ไม่แน่ว่าจะมีผลกระทบอะไรเพิ่มเติมอีก ทางที่ดีเราควรเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเดินทางจะดีกว่า

เพราะงั้นแล้วถ้าใครกำลังมีแพลนจะไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นก็อย่าลืมเตรียมตัวเช็คข้อมูลให้ดี แล้วก็ไม่ใช่เฉพาะแค่คนที่ไปโอซาก้าเท่านั้นนะ ใครที่ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ถึงจะเป็นจังหวัดไกล ๆ ก็เช็คข้อมูลเผื่อไว้ด้วย เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง

ที่สำคัญที่สุดคืออย่าประมาท ถ้าเกิดข้อมูลบอกมาว่าไม่ควรเดินทางไป ก็อย่าฝืนเดินทางไป เพราะไม่คุ้มที่เราจะเสี่ยงเดินทางไปทั้ง ๆ ที่มีเหตุอันตรายรอเราอยู่

Read more..

• บัตรผ่าน Universal Studios Japan ซื้อ 1 แถม 1 ที่เดียวในโลก!
• สัมผัสโลกไดโนเสาร์ กับงาน Jurassic World Explore & Roar ที่ Universal Studios Singapore
• KINTETSU RAIL PASS บัตรรถด่วนพิเศษ เที่ยวได้ทั่วในโอซาก้า, นารา, เกียวโต, อิเซะชิมะ และนาโกย่า
• มีแพลนเที่ยวเกาหลี ญี่ปุ่น ห้ามพลาด! จับจองตั๋วเครื่องบินและที่พัก ผ่าน Traveloka ลดสูงสุด 10%
• JR Pass คือ ? ไปญี่ปุ่นจำเป็นต้องมีไหม ? ซื้อที่ไหนถูกสุด ?