เศร้าใจ Microsoft อาจเลิกผลิต Fitness Tracker Band แล้ว

เมื่อมันขายไม่ค่อยได้ เค้าก็เลิกผลิตเป็นธรรมดา วันนี้ดูเหมือนว่า Microsoft หยุดการผลิต และเลิกขาย Microsoft Band ที่เป็น Fitness Tracker แล้ว แต่อย่างไรก็ดี อาจจะยังมีโอกาสที่จะได้เห็น Band 3 จาก ไมโครซอฟ เรารู้ได้อย่างไรน่ะเหรอ? เพราะ โดยปกติ ใน Microsoft Store จะมี fitness band จำหน่ายอยู่ แต่วันนี้ ดูเหมือนกับว่าทางบริษัท เอาทุกอย่างที่เกี่ยวกับ band ออกจากเว็บไซด์ของเค้าไปเป็นที่เรียบร้อย

แม้แต่หลายเว็บไซด์ในเมืองนอกที่จำหน่าย Fitness Band อย่าง Best Buy ก็ไม่มีการจำหน่าย fitness band จาก ไมโครซอฟท์ หรือหากว่ามีใน Amazon ก็ขึ้นสถานะว่าของหมด แต่อย่างไรก็ดี แหล่งข่าวแจ้งว่า ทางไมโครซอฟท์ ก็ไม่ได้ ละเลย การดูแลลูกค้าที่ซื้อสินค้าของเค้าไปแล้ว และยังคงให้บริการตอบคำถาม เปลี่ยนคืน หรือเคลม อยู่ แต่ถึงกระนั้นก็เถอะ มันยิ่งชัดเจนว่าบริษัทเค้าจะเลิกทำ เพราะแม้กระทั่งการพัฒนา Software สำหรับ fitness band ก็ยังดูเตะออกจากเว็บเค้าเลย

Gear Fit 2 ราคาพอดี ซื้อที่ไหนดี? พร้อมรีวิวสั้นๆ ไม่ยืดยาว

ซึ่งหากมาดู application ของ fitness band จากบริษัท ก็พบว่ายังคงสามารถใช้ได้อยู่ ซึ่งก็ยังสามารถใช้ได้กับ Windows 10 และนี่อาจเป็นไปได้ว่า ทางบริษัทเค้าพยายามโละของเก่า และอาจมีการเปิดตัว Band ตัวใหม่ก็เป็นได้

ภาพและข่าวจาก Engadget