เมื่อการเดินหาบ้าน หรือที่อยู่ใหม่ เช่นคอนโดในปัจจุบัน มันคือการเข้าไปหาในเน็ต ในเว็บไซด์เกี่ยวกับบ้านและที่ดิน หรือพวกเว็บลงประกาศฟรี และสำหรับการเดินทางไปสถานที่จริงอาจจะเป็นอะไรที่ดูเหนื่อยมาก เพราะหากว่าสนใจซัก 3-4 ที่ วันหนึ่งๆอาจจะไม่สามารถเดินทางไปดูครบได้ และด้วยเทคโนโลยี “AR” หรือ Augmented Reality ที่กำลังมาแรงในปี 2017 นี้ มันจะทำให้การเลือกบ้าน การเช็ครูปภายในบ้านง่ายขึ้น โดยบริษัท Realtor.com ในอเมริกา เค้าเป็นคนริเริ่มไอเดียนี้ โดยการเปิด Application ของเค้า เพื่อให้คุณส่องผ่านมือถือ และได้ข้อมูลบ้านครบหมดทุกเม็ดเลยทีเดียว

เพียงแค่คุณมี application ของเค้าก็พอ และก็ขับรถวนไป ตามหมู่บ้านที่เค้าขายให้อยู่ หรือแม้แต่การนั่งหน้าคอม และใช้มือถือยิงกล้องผ่านหน้าจอคอม เพื่อที่จะดูภาพ AR หรือภาพ 3 มิติ และแม้แต่วีดีโอการทัวร์บ้าน และมากไปกว่านั้น เทคโนโลยี AR ของ Realtor.com เค้ายังให้คุณได้ดู แผนที่ และความหนาแน่นของบ้านเรือนในแถบนั้นด้วย

สำหรับเทคโนโลยี AR นั้นยังคงได้รับความสนใจอย่างมากจากผู้ประกอบการในหลายๆธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ธุรกิจ Smartphone ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง ASUS ได้ทำการออก Zenfone AR ซึ่งเป็นมือถือที่สร้างมาเพื่อรองรับเทคโนโลยี AR โดยเฉพาะ แต่สำหรับสื่อสิ่งพิมพ์ หลายสำนักได้ทำการใช้ AR ในแมกกาซีน โบรชัวร์ นามบัตร ฯลฯ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจของคคอนเทนท์ตัวเองอีกด้วย