เปิดแล้ว MRT สถานีวัดมังกร-สามยอด-สนามไชย-อิสรภาพ ส่วนหลักสอง รอ 29 ก.ย. 62 นี้

ads

2 เดือน ทดลองวิ่งไม่เก็บค่าโดยสาร ไปสำเพ็งฟิน

สิ้นสุดการรอคอย สำหรับใครที่บ้านอยู่ใกล้กับสถานีวัดมังกร สนามไชย อิสรภาพ ทางฝั่งท่าเตียน พาหุรัด ก็สามารถเดินทางได้โดยรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน หรือที่เรียกกันว่า รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สายเดิมที่เราคุ้นเคยกัน ซึ่งมันสามารถเชื่อมต่อกับสถานีสายสีม่วงตรงเตาปูน มายังแถวอีเกียเวสต์เกต ได้อีกด้วย ส่วนเส้นทางหลักสองจะเปิดให้บริการในวันที่ 29 กันยายน 2562 ที่กำลังจะถึงนี้

สถานีที่เปิดแล้วแน่ ๆ ก็คือ “สถานีวัดมังกร-สามยอด-สนามไชย-อิสรภาพ” ไม่เก็บค่าโดยสาร

สถานีวัดมังกร

สถานีวัดมังกร จนถึงสนามไชย ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอย่างวัดพระแก้ว และ วัดโพธิ์ที่ท่าเตียน รวมถึงแหล่งกินอย่างเยาวราช ที่หลายคนรอคอยจะนั่งไปอยู่ แต่เนื่องจากปิดบริการ 24.00 น. ใครที่จะไปกินหลังเลิกงานคงจะไปไม่ไหว คนเยอะมาก คงต้องใช้บริการ LINEMAN รับหิ้วอาหารอยู่เหมือนเดิม แต่เหมาะสำหรับเดินทางเพื่อไปเรียนเพราะใกล้กับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ ต่อไปนี้นิสิตธรรมศาสตร์ก็สบายแล้ว

รวมถึงคนที่ต้องการไปซื้อผ้าตัดชุดที่พาหุรัด หรือซื้อของมาขายรับจากสำเพ็ง ก็เดินขึ้นสถานีวัดมังกร ข้ามถนนแปลงนาม เสือป่าไป 1-2 แยกก็จะเจอกับทางเข้าสำเพ็ง เดินกันเพลินไม่ต้องเรียกรถกันอีกต่อไป ซึ่งตามข่าวระบุว่าจะวิ่งไม่เก็บค่าโดยสารเพิ่มในส่วนนี้จนกว่าจะเปิดใช้อย่างเต็มรูปแบบในเดือน ก.ย. 2562

นอกจากนี้ แฟน ๆ บ้านใกล้เรือนเคียงบางซื่อ หมอชิต วิภาวดีรังสิต – รังสิต ยังรอคอยการเปิดบริการรถไฟฟ้าสายสีแดงที่สร้างเสร็จแล้วเหมือนกัน และเพิ่งได้รับรถไฟฟ้าลงเรือมาส่ง 2 ขบวน คาดว่าทางระบบกำลังทดลองก่อนเปิดให้ประชาชนได้ใช้จริงในช่วงเดือน ก.ย. 2562 นี้ .. รอแปบนึงนะจ้ะ เดี๋ยวก็ได้นั่งแล้ว เสียดายที่รถไฟฟ้าไม่มีตั๋วร่วมรายเดือน จะนั่งทุกวันเลยยย

ที่มา : “ทดสอบเดินรถสายสีน้ำเงินฟรี 5 สถานีเริ่มดีเดย์ 29 ก.ค.นี้” https://www.posttoday.com/social/general/595263

อ่านบทความเพิ่มเติม :

  1. ที่จอดรถ ตามแนวรถไฟฟ้า BTS & MRT จอดที่ไหนได้บ้าง?
  2. บอกวิธี ผูกบัตรบัตรรถไฟฟ้า BTS กับ Rabbit Line Pay อย่างละเอียด
  3. คนโสดโปรดทราบใช้บริการรถไฟฟ้า มีโอกาสเจอเนื้อคู่นะรู้ยัง!
  4. ใบเสร็จรถไฟฟ้า BTS เอาไปทำอะไรได้บ้าง?  ครบรอบ 18 ปี BTS
  5. บัตรแมงมุม ใช้กับรถไฟฟ้าบีทีเอสไม่ได้