ads

กัปตันเปิดวาร์ป ! มาดูตารางแข่งเอเชี่ยนเกมส์ 2018 กัน

มหกรรมกีฬาแห่งเอเชีย หรือเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ได้เริ่มขึ้นแล้วตั้งแต่เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2561 และจะแข่งขันต่อเนื่องจนถึงวันที่ 2 กันยายน 2561 ซึ่งตอนนี้ประเทศไทยเราสามารถคว้าเหรียญได้ถึง 2 เหรียญแล้ว เป็นเหรียญทอง 1 และเหรียญทองแดง 1 โดยเป็นเหรียญรางวัลที่ได้จากกีฬาเทควันโดทั้งคู่ โดยเหรียญทองได้จากเทควันโดประเภททีมหญิง และเหรีญยทองแดงประเภทชายเดี่ยว ถือว่าเริ่มต้นได้ดีทีเดียวสำหรับทัพนักกีฬาไทย

เชื่อว่าแฟนกีฬาหลาย ๆ คนก็อยากร่วมลุ้นเชียร์ให้กำลังใจทัพนักกีฬาไทยคว้าเหรียญทองให้ได้เยอะ ๆ แต่ไม่รู้ว่าจะมีการแข่งขันกีฬาวันไหนบ้าง นักกีฬาไทยแข่งวันไหน และมีช่องไหนถ่ายทอดสดบ้าง

Promotions.co.th ขอแนะนำตารางการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ทั้งหมด และช่องทางการติดตามชมเชียร์การแข่งขันให้กับแฟน ๆ กีฬาชาวไทยทุกคน ใครที่เป็นแฟนกีฬาตัวจริงตามมาดูกันเลยว่ามีวิธีการติดตามกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ 2018 แบบไหนกันบ้าง

ตารางการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ 2018

สำหรับตารางการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ทาง Promotions.co.th ขอแนะนำ 2 วิธีคือการติดตามจากเว็บไซต์ข่าว โดยเฉพาะเว็บไซต์ข่าวกีฬาหรือเว็บไซต์ของสถานีโทรทัศน์ที่มีลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด และอีกหนึ่งวิธีคือการติดตามข่าวสารจากเว็บไซต์ทางการของเอเชี่ยนเกมส์ 2018

ดูตารางการแข่งขันจากเว็บไซต์ข่าว

อันนี้เป็นวิธีที่ค่อนข้างง่าย เพราะเว็บไซต์ข่าวหลาย ๆ ที่ต่างก็นำเสนอข่าวการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ 2018 กันอยู่แล้ว แต่แนะนำให้ติดตามจากเว็บไซต์ข่าวกีฬาจะดีกว่า เพราะข้อมูลการวิเคราะห์จะรู้ลึกกว่าเว็บไซต์ข่าวทั่วไป รวมถึงการทำตารางการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ 2018 นั้น ทางเว็บไซต์ข่าวต่าง ๆ ก็ทำออกมาได้ดีและเข้าใจง่าย และหลาย ๆ เว็บไซต์นอกจากจะบอกตารางการแข่งขันแล้ว ยังมีบอกเวลาถ่ายทอดสดและช่องที่ถ่ายทอดสดให้เราได้ตามไปดูได้ง่าย ๆ

แต่ข้อเสียของการติดตามดูจากเว็บไซต์ข่าวคือ หากเราต้องการดูตารางการแข่งขันทั้งหมดของเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ทางเว็บไซต์ข่าวจะไม่มีบอก เนื่องจากพวกเขาอัพเดทข่าวกันแบบวันต่อวัน ซึ่งหมายความว่าถ้าเราอยากรู้ว่าการแข่งขันวันรุ่งขึ้นจะมีกีฬาอะไรแข่งและถ่ายทอดบ้าง เราก็ยังไม่สามารถทราบข่าวได้จนกว่าเว็บไซต์ข่าวจะนำเสนอนั้นเอง

ดูตางรางการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ทั้งหมด

ส่วนวิธีที่เราจะได้ดูตารางการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ทั้งหมดนั้น จริง ๆ แล้วง่ายมากเพียงแค่เราเข้าไปที่เว็บไซต์ทางการของเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ในนั้นจะมีตารางการแข่งขันทั้งหมดของมหกรรมกีฬาครั้งนี้ และยังมีบอกสถิติเหรียญทองอย่างละเอียดยิบว่า แต่ละชาติได้เหรียญรางวัลเท่าไหร่แล้ว เหรียญอะไรบ้าง

ในขณะเดียวกันเรื่องตารางการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ก็จะบอกทั้งหมดเลยว่ามีกีฬาอะไรบ้างที่แข่งในแต่ละวัน บอกเวลาการแข่งขัน ทุกชนิดกีฬา นอกจากนี้ยังสามารถกดดูผลการแข่งขันแบบเรียลไทม์ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเราสามารถทำได้ทุกอย่างเลยในเว็บไซต์เดียว และแน่นอนว่าสถิติ ผลต่าง ๆ แม่นยำและถูกต้องกว่าเว็บไซต์ข่าวแน่นอน

ตารางการแข่งขันทั้งหมด สามารถกดเลือกวันได้ด้วย

อันดับเหรียญรางวัล

กดดูสถิติเหรียญรางวัลของแต่ละชาติ (ของไทยเรา)

กดดูผลการแข่งขันแบบเรียลไทม์

สามารถดูข้อมูลนักกีฬาแต่ละคนได้ด้วย

แต่ข้อเสียของการดูตารางการแข่งขันจากเว็บไซต์ทางการของเอเชี่ยนเกมส์ 2018 คือไม่มีภาษาไทย เพราะฉะนั้นใครที่ไม่เป็นภาษาอังกฤษอาจจะงง ๆ หน่อย แต่ใครที่พอรู้ภาษาอังกฤษ หรือเก่งเลยสามารถติดตามการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ในครั้งนี้ได้แบบสบาย ๆ เลยเทีเดียว

ทั้ง 2 วิธี ที่เราแนะนำไว้ใครถนัดติดตามแบบไหนก็เอาแบบนั้น หรือถ้าถนัดทั้งสองแบบก็ยิ่งดีเข้าไปใหญ่ เพราะจะได้ติดตามข่าวสารได้แบบละเอียดยิบไม่มีขาดตกข้อมูลข่าวสาร

การติดตามข่าวถ่ายทอดสด

สำหรับการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ในครั้งนี้ช่องรายการที่ได้รับสิทธิ์เป็นทาง Workpoint ซึ่งทาง Workpoint เองก็ได้ประกาศออกมาว่าจะมีถ่ายทอดการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ผ่าน 4 ช่องทางหลักดังนี้

1.ติดตามชมผ่าน 2 ช่องทีวีดิจิทัล ช่อง 23 Workpoint และช่อง 36 PPTVHD

2.ติดตามชมผ่านทาง Facekbook LIVE และ Youtube LIVE ของ Workpoint

3.ติดตามชมผ่านทาง AIS PLAY BOX สำหรับผู้ที่ติดตั้ง AIS Fiber

4.ติดตามชมผ่านทาง AIS Play บนโทรศัพท์มือถือ โดยโหลดแอปพลิเคชั่น AIS Play เพื่อใช้ในการรับชม สามารถโหลดได้ทั้ง IOS และ Android และใช้งานได้ทุกเครือข่าย

ทั้งหมดนี้คือ 4 ช่องทางหลักในการติดตามดูการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ในครั้งนี้ ซึ่งต้องพูดกันตรง ๆ ว่าวิธีการถ่ายทอดสดของทาง Workpoint เป็นวิธีใหม่ที่สถานีโทรทัศน์ใหญ่ ๆ ไม่ค่อยกล้าทำ แต่ถ้า Workpoint เขากล้าปรับตลาดสู้ ซึ่งเมื่อ Workpoint ทำแบบนี้จึงทำให้แฟนกีฬาและบุคคลทั่วไปสามารถติดตามการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ได้ง่ายมากขึ้น และสามารถดูได้ทุกที่ทุกเวลา อันนี้จึงเป็นข้อดีของทาง Workpoint ที่ได้รับลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดไปและทำระบบถ่ายทอดสดออกมาได้ดี

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการร่วมมือกับ AIS ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ ซึ่งก็ใจป้ำพอที่จะให้ผู้ใช้สัญญาณเครือข่ายอื่น ๆ สามารถเข้ารับชมการแข่งขันได้ผ่านแอปพลิเคชั่น AIS Play

ในขณะเดียวกัน AIS PLAY BOX ก็เป็นอีกหนึ่งบริการที่ดีจาก AIS ที่จะทำให้ลูกค้า AIS ที่ปกติใช้ AIS PLAY BOX ดูรายการกีฬาฟุตบอล ภาพยนต์ หนังฮิต ซีรี่ย์ฮอตได้ง่าย ๆ อยู่แล้วเพียงจ่ายค่าบริการรายเดือนสูงสุด 299 บาท ก็สามารถดูช่องดัง ๆ ได้มากถึง 27 ช่อง

แต่เมื่อมีการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ลูกค้า AIS ก็สบายชิลขึ้นไปอีกเพราะสามารถรับชมการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ได้แบบฟรี ๆ ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เรียกได้ว่าคุ้มสุดจริง ๆ แต่ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าใคร ติดตามช่องไหน ก็อย่าลืมร่วมเชียร์และให้กำลังใจทัพนักกีฬาไทยมในการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซียด้วยนะ มาเป็นกำลังใจให้ทัพนักกีฬาไทยคว้าเหรียญทองกลับประเทศไทยให้ได้มากที่สุดกันเถอะ

Read more..

• ย้ายค่ายเบอร์เดิม ais รับเครื่องฟรี!
• รวม 5 โปรโมชั่นซื้อเน็ต AIS ซื้อออนไลน์
• วิธีผ่อนโทรศัพท์ AIS ทั้งเครื่องเปล่า และพร้อมแพ็คเกจ
• ผ่อน iPhone 6 แบบ 0% นานสูงสุด 24 เดือน ได้แล้ววันนี้ที่ AIS
• รวมส่วนลด ‘อุปกรณ์กีฬา’ ให้คุณฟินไปกับเอเชียนเกมส์ ใน Lazada