เติมเงินมือถือด้วย Shopee ทำอย่างไร?

ads

AIS – Dtac – ซิมเพนกวิน – MY ใช้เติมเงินผ่านช้อปปี้ได้แล้ววันนี้

ทุกวันนี้ยังคงมีผู้ใช้บริการเติมเงินโทรศัพท์กันอยู่เป็นจำนวนมาก และทาง Shopee ก็ได้อำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการเติมเงินให้กับเพื่อน หรือญาติ โดยเป็นทางเลือกหากคุณมี Internet Banking ที่ไม่ได้รองรับระบบเติมเงินโอนเข้ามือถือได้ ซึ่งสามารถใช้บริการโอนผ่าน Shopee แทนได้ง่าย ๆ โดยการเข้าไปที่หน้า https://shopee.co.th/m/new-dp-mobile-topup (ถ้าในแอป ฯ เข้าไปที่ ช่องเติมเงินมือถือ) ในวิธีการเติมเงินมือถือผ่านทาง Shopee นี้สามารถเลือกได้ตั้งแต่ 20 บาท ไปจนถึง 500 บาทเท่านั้น หากต้องการเติมมากกว่านี้ต้องใช้การเติมผ่านช่องทางอื่น

วิธีการเติมเงินมือถือผ่าน shopee

หากคุณต้องการเติมเงินมือถือให้กับเครื่องของคนอื่น ต้องทราบเบอร์ และเครือข่ายก่อนที่จะกดดำเนินการต่อ และสามารถเลือกจ่ายได้ด้วยบัตรเครดิต / บัตรเดบิต หรือ Internet Banking หลังจากชำระเงิน ทางระบบจะแจ้งว่าจะได้รับเงินเข้าภายใน 24 ชั่วโมง ซึ่งหมายความว่าอาจจะช้ากว่าการเติมผ่าน Counter Service ที่มียอดเงินเข้าในทันทีหลังจากได้ใบเสร็จ

เครือข่ายที่สามารถใช้งานเติมเงิน Shopee ได้แก่

เปรียบเทียบจุดเด่นเมื่อใช้วิธีเติมเงินผ่านทาง Shopee ได้ก็คือ

  1. ใช้งานง่ายมาก ๆ ผ่านแอป ฯ Shopee คือมีไว้เผื่อช่วงเวลาสำรองที่เราเข้าแอป ฯ ของธนาคารต่าง ๆ ไม่ได้แต่จำรหัสเข้า I Banking ได้
  2. โอนเงินให้เพื่อน – เครื่องอื่น ๆ ได้ด้วยการโอนเงินผ่านทางแอป ฯ เพียงแค่จำเบอร์มือถือกับเครือข่ายเครื่องที่ต้องการโอนไปได้

แต่หากโอนผิดบัญชี หรือ โอนผิดเบอร์ไปเลย ก็ต้องรอระยะเวลาโอนเงินคืนนานหน่อย หากเลือกวิธีการโอนตัดผ่านบัตรเครดิต ก็ต้องแจ้งกับทาง Shopee Support และระยะเวลาที่จะได้รับเงินคืนก็ตามระยะเครดิต 7 – 90 วัน หรือ 45 – 90 วัน ตามข้อกำหนดของธนาคารต่าง ๆ ด้วย

Shopee กับ Lazada ไม่ได้ดังตีคู่กันมาแค่บ้านเราประเทศเดียว ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้เราก็ได้ยินชื่อเสียงของ Lazada VS Shopee เปิดศึก E – Commerce กัน ร้านค้าต่าง ๆ สามารถเข้าร่วมด้วยการเปิดร้านค้าเพื่อรวมสินค้าของตัวเองเป็นอีกช่องทางซื้อขายกับลูกค้าได้ โดยไม่ต้องมีหน้าร้านก็ได้ สร้างรายได้ให้แก่พ่อค้าแม่ค้้าออนไลน์ไปหลายคนแล้ว ซึ่งหากคุณอยากรู้ว่าแอป ฯ Shopee สะดวกแค่ไหน ก็ลองดาวน์โหลดมาได้เลย

Click ดูโปรส่วนลด Shopee ได้ที่นี่

Read More :