เช็คก่อน ! วันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม มีบริการใดบ้าง เปิดให้คุณแม่ขึ้นฟรี

วันแม่ 2562 ลูกพาคุณแม่นั่งรถไฟฟ้า BTS-MRT-สีม่วง-แอร์พอร์ตลิงก์ฟรี !

เนื่องใน #วันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2562 บรรดาบริการขนส่งสาธารณะทั่วกรุงเทพฯ ร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ด้วยการพร้อมใจประกาศเปิด #ให้คุณแม่เดินทางฟรี ตลอดทั้งวัน และทุกเส้นทางให้บริการ

ข่าวดี ๆ แบบนี้ Promotions ก็ไม่พลาดมากระจายข่าว เพื่อให้วันหยุดพิเศษที่กำลังจะมาถึงนี้เป็นวันแห่งความสุขของครอบครัวอย่างแท้จริง

รถไฟฟ้า BTS 

ภาพจาก แฟนเพจ รถไฟฟ้าบีทีเอส

รถไฟฟ้าบีทีเอส ประกาศข่าวดี #วันแม่แห่งชาติ12สิงหาคม รถไฟฟ้าบีทีเอส และรถโดยสารด่วนพิเศษบีอาร์ทีให้คุณแม่เดินทางฟรี ตลอดทั้งวันแบบไม่จำกัดเที่ยว

สิทธิพิเศษนี้ เฉพาะคุณแม่พร้อมคุณลูกที่เดินทางขึ้น-ลงที่สถานีเดียวกันนะ (คุณลูกชำระค่าโดยสารปกติ)

ทั้งนี้ สามารถติดต่อขอรับคูปองเดินทางฟรี ณ ห้องจำหน่ายตั๋วโดยสารทุกสถานี ส่วนเด็กเล็กที่มีส่วนสูงไม่ถึง 90 เซนติเมตร เดินทางฟรีทุกเส้นทาง

สำหรับสถานีที่เปิดให้ทุกคนเดินทางฟรี

– แบริ่ง – เคหะฯ

หมอชิต – ห้าแยกลาดพร้าว (เริ่ม 9 สิงหาคม 2562 เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป)


รถไฟฟ้า MRT 

ภาพจาก แฟนเพจ MRT Bangkok Metro

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ได้จัดกิจกรรม “12 สิงหา พาแม่ขึ้น MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วงฟรี” เนื่องในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2562 เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ในครอบครัว พร้อมร่วมรณรงค์ประหยัดพลังงานด้วยการใช้ระบบขนส่งสาธารณะ เพียงคุณลูกพาคุณแม่มาแสดงตัวที่ห้องออกบัตรโดยสารรถไฟฟ้า MRT เพื่อรับคูปองเดินทางฟรี ตลอดสายและตลอดระยะเวลาให้บริการ สำหรับคุณลูกชำระค่าโดยสารปกติ สามารถติดต่อขอรับคูปองโดยสารได้ที่ห้องออกบัตรโดยสาร

– สายเฉลิมรัชมงคล (สายสีน้ำเงิน) สถานีหัวลำโพง-บางซื่อ

– สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย สถานีวัดมังกร-ท่าพระ

– สายฉลองรัชธรรม (สายสีม่วง) สถานีคลองบางไผ่-สถานีเตาปูน


Airport Rail Link 

ภาพจาก แฟนเพจ Airport Rail Link

รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ พร้อมมอบของขวัญเนื่องในวันแม่แห่งชาติ ด้วยการเปิดให้คุณลูกพาคุณแม่ขึ้นรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ฟรีตลอดทั้งวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-24.00 น.

เพียงคุณลูกพาคุณแม่มาแสดงบัตรประชาชนที่ห้องจำหน่ายตั๋ว (คุณแม่และคุณลูกไม่จำเป็นต้องมีนามสกุลเดียวกัน) เพื่อรับคูปองเดินทางฟรีที่ห้องจำหน่ายตั๋ว


องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) 

ภาพจาก แฟนเพจ BMTA องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ

เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง วันที่ 12 สิงหาคม 2562 องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดให้บริการฟรี ! แก่คุณแม่ และคุณลูก ที่มีความประสงค์เดินทางด้วยรถ ขสมก. ในการไปร่วมกิจกรรมยังสถานที่ต่าง ๆ เพียงผู้ใช้บริการนำหลักฐานความเป็นแม่และลูกที่ถูกต้องมาแสดง ณ จุดลงทะเบียน ซึ่งแม่จะได้รับสิทธิในการใช้บริการฟรี แต่ลูกเสียค่าใช้จ่ายในอัตราปกติ

และนี่คือ บริการฟรี ! ที่ทางบริษัที่เกี่ยวข้องกับระบบขนส่งสาธารณะจัดมาเพื่อเป็นของขวัญวันแม่ แด่คุณแม่ทุกคนที่มีความประสงค์จะใช้บริการรถไฟฟ้า BTS, รถไฟฟ้า MRT, Airport Rail Link หรือรถเมล์ ขสมก. เพื่อเดินทางท่องเที่ยวในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ กับครอบครัว หรือไปร่วมกิจกรรมวันแม่ตามสถานที่สำคัญต่าง ๆ 


READ MORE :