Home สำรวจตลาด ข่าวสาร เคมเปญ Dtac อาสาช่วยแก้ปัญหาสังคมไทย ด้วยเงินสนับสนุน 100K ให้เวลา 3 เดือน

เคมเปญ Dtac อาสาช่วยแก้ปัญหาสังคมไทย ด้วยเงินสนับสนุน 100K ให้เวลา 3 เดือน

เคมเปญ ดีแทกพลิกไทย ขอไอเดียทุกคนแก้ปัญหาสังคมไทย

ดีแทกพลิกไทย  ขอไอเดียทุกคนแก้ปัญหาสังคมไทย

สวัสดีค่ะ วันนี้ใครที่ได้เห็นคลิปวิดีโอ เหยียบอิฐฟุธปาธ น้ำกระเด็นดีดขา จาก Dtac อาจจะตกใจว่า Dtac กล้าเอาเรื่องนี้มาพูดถึง? ไม่กลัวผู้มีอิทธิพลทีเดียว งานนี้มีคนเข้าชมแล้ว 800,000 กว่าคน  เรื่องนี้เป็นที่พูดถึงของคนเดินถนน ในกรุงเทพฯ จนถึงขั้นต้องเอารูปมาทำเปรียบเทียบกับเกมวางระเบิดที่เคยมีกับ Microsoft มาให้ชาว Social  Media ดูกันด้วย และชาวพันทิปตั้งคำถามว่าทำไมเอาอิฐมาเป็นแผ่นรองฟุธบาท ทั้งๆ ที่เป็นวัสดุที่แตกง่ายมาก!  งานนี้ใกล้จะกลายเป็นจริง ที่ร่วมแก้ปัญหาได้

เคมเปญ ดีแทกพลิกไทย ขอไอเดียทุกคนแก้ปัญหาสังคมไทย

ทั้งหมดนี้คือเคมเปญ Dtac Plikthai   สร้างขึ้นมาเพื่อรวมรวมแนวคิดจากทุกท่าน ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ ประกอบอาชีพอะไร เพียงแค่คุณคิดว่า มีปัยหาที่คุณสามารถแก้ได้เพียง 3 เดือน ด้วยเงินสนับสนุนเพียง 100,000 บาท คุณจะสร้างความเปลี่ยนแปลงนี้อย่างไรได้บ้าง? ผู้ที่ Dtac ต้องการ คือ

  • คนที่มีไอเดีย จะช่วยพลิก สิ่งดีๆ ให้เกิดขึ้นในสังคมไทยได้
  • ผู้ที่มีเวลา และมีความเสียสละที่จะทำอะไรเพื่อสั่งคม
  • ผู้ที่ต้องการให้ความช่วยเหลือ แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นทำอย่างไร
เคมเปญ ดีแทกพลิกไทย ขอไอเดียทุกคนแก้ปัญหาสังคมไทย

ทั้งหมดนี้เป็น Synergy ที่ Dtac ต้องการนำไอเดีย ความคิดของทุกท่าน มาเปรียบใช้ได้จริง โดยเป็นส่วนกลางที่เชื่อมต่อกลับหน่วยงานราชการ และโครงการ CSR ต่างๆ  เพื่อให้แนวความคิดเหล่านี้ถูกแก้ปัญหาได้จริง

คณะกรรมการ โครงการ ดีแทก พลิกไทย ได้แก่

  • คุณอภิสิทธิ์ ไล่สัตรูไกล ที่ปรึกษาศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ TCDC
  • ดร. พิพัฒน์ ยอดพฤติการ ผู้อำนวยการสถาบันไทยพัฒน์
  • คุณกิตติ สิงหาปัด ผู้ประกาศข่าวและโปรดิวเซอร์รายการข่าว 3 มิติ
  • คุณบุญลาภ ภูสุวรรณ บรรณาธิการบริหารสำนักข่าว ออนไลน์ไทยพับลิก้า
  • คุณอภิวัฒน์ รัตนนาคินทร์  ผู้อำนวยการร่วมด้วยช่วยกัน มูลนิธิร่วมด้วยช่วยกัน สำนึกรักบ้านเกิด
  • คุณณัฐวุฒิ เผ่าปรีชา ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร บริษัท เฟิร์ส คอยน์ จำกัด
  • คุณภารไดย ธีระธาดา   รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม  กิจการองค์กร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน)

ไอเดีย เคมเปญนี้จะเกิดหรือจะดับ ต้องขึ้นอยู่กับว่า Dtac จะได้รับเรื่อง idea จาก แฟนๆ มากแค่ไหน ซึ่งบางความคิดเห็นหากสุดโต่ง  แต่ก็อาจทำให้เป็นจริงได้ โดยวัตถุประสงค์หลักต้องเป็นโครงการที่เปลี่ยนแปลงสร้างสรรค์ สิ่งใดสิ่งหนึ่งให้สังคมได้ด้วย  ทีนี้หากคุณต้องการสมัคร  ให้เข้าไปที่เว็บไซต์ www.dtac.co.th/plikthai

เคมเปญ ดีแทกพลิกไทย ขอไอเดียทุกคนแก้ปัญหาสังคมไทย

หากสนใจ ต้องเข้าไปที่เว็บไซต์ Dtac เพื่อดาวน์โหลด เอกสารเพื่อสมัครโครงการแล้วส่งให้กับดีแทก หรือสมัครออนไลน์ กรอก ชื่อ นามสกุล และ ระบุสถานที่ ชื่อหน่วยงาน ที่คุณต้องการร่วมมือเพื่vแก้ปัญหา และบอกเล่าประสบการณ์ พร้อมกับศักยภาพของคุณว่าจะแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างไร หลังจากนั้น Click ลงทะเบียนกับโครงการดีแทกพลิกไทย ถือว่าเสร็จสิ้นสมบูรณ์

ว่าแล้ว.. หากคุณเคยพิมพ์ Comment ว่าอยากช่วยแก้ไขปัญหาบางอย่างที่เห็นเป็นประจำทุกวัน ก็อาจจะเป็นจริงได้แล้ววันนี้  อย่าลืมคลิกสมัครกันดูนะคะ

Exit mobile version