กำหนดการแต่งกาย ไว้ทุกข์ถวาย - วันออกทุกข์ ต.ค. 2560 ที่มาจาก thainews.prd.go.th

พระราชพิธีถวายพระเพลิง กำหนดวันหยุดราชการเฉพาะ 26 ต.ค. 60 วันเดียว

สวัสดีค่ะ วันนี้เว็บไซต์ Promotions.co.th ขอนำข่าวจากประกาศของ ครม. เกี่ยวกับการไว้ทุกข์ ที่อัพเดทล่าสุดฉบับวันที่ 25 ก.ย. 60 นี้ว่า วันหยุดราชการจะมีแค่วันที่ 26 ต.ค. 60 เพียงวันเดียว และวันที่ 13 ต.ค. 60 จะเป็นวันหยุดประจำปีพิเศษ ที่จะมีแค่ปีนี้ปีเดียวเท่านั้น และวันที่ 25 – 27 ต.ค. 60 จะมีเฉพาะฝ่ายงานที่เกี่ยวข้องกับพระราชพิธี ที่ต้องเดินทางมาเตรียมงานตามสมควร  และสามารถแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีสันได้ตั้งแต่วันที่ 30 ต.ค.  60 เป็นต้นไป

งานรื่นเริง ต่างๆ ทางสำนักโฆษกได้แจ้งมาว่าขอให้งดเว้นไว้ก่อน ยกเว้นงานมงคลสมรสที่มีพิธีเตรียมการไว้แล้ว ก็สามารถจัดได้ตามปกติในสถานที่ปิด โดยขยายเวลากำหนดให้วันที่ 28 ตุลาคม 60 เป็นวันออกทุกข์ของประชาชน

วิธีปฏิบัติของหน่วยงานราชการ คือ

วันที่ 13 – 27 ต.ค. 60 : หน่วยงานลดธงครึ่งเสา รวมระยะเวลา 15 วัน

วันที่  26  ต.ค. 60 :  หน่วยงานราชการจังหวัด ร่วม พระราชพิธีถวายพระเพลิง

วันที่  28  ต.ค. 60 :  วันออกทุกข์ เก็บป้ายผ้า ป้ายขาวดำ ตามสถานที่ต่างๆ

วิธีการแต่งกาย

กำหนดการแต่งกาย ไว้ทุกข์ถวาย – วันออกทุกข์ ต.ค. 2560 ที่มาจาก thainews.prd.go.th

สำหรับผู้ที่ทำงานบริษัทเอกชน ในระยะเวลาดังกล่าว ให้สวมเสื้อคลุมสีดำ หรือ กลัดริบบิ้นสีดำ บุคคลทั่วไปสวมเสื้อผ้าสีดำล้วน หรือสีขาว – สีเทา ส่วนเสื้อที่มีตราสัญลักษณ์โลโก้ต่างๆ ของหน่วยงานอื่น หรือ ที่จำหน่ายตามตลาด ก็ไม่ควรนำมาสวมใส่ เนื่องจากถ้อยคำอาจมีคำไม่เหมาะสมกับกาลเทศะ

คำว่า “ไว้ทุกข์” ใช้คำว่า “ไว้ทุกข์ถวาย” และ วันที่ 23 ตุลาคม 60 ยังเป็นวันปิยมหาราชเหมือนเดิม เป็นวันหยุดราชการเช่นเคยค่ะ มีแค่วันที่ 13 ตุลาคม 60 ที่เพิ่มเติมเป็นวันหยุดพิเศษเพิ่มเติมขึ้นมา  สำหรับผู้ที่มีข้อสงสัย สามารถติดตามได้จากเว็บไซต์โฆษกของสำนักนายกได้ที่ www.opm.go.th หรือ www.thaigov.go.th ซึ่งเป็นเว็บของรัฐบาลไทยค่ะ

Read More : 

วันหยุดไปรษณีย์ ตุลาคม