อดเล่นแล้วน้ำ! รวมสถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ยอดฮิตในกรุงเทพฯ ที่ยกเลิกจัดงานสงกรานต์

กรุงเทพฯ มีที่ไหนงดเล่นน้ำสงกรานต์บ้าง ?

เนื่องจากเหตุการณ์ของไวรัส Covid-19 จึงทำให้ยอดผู้ติดเชื้อทั่วโลกเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ประเทศไทยเองก็พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ไม่แน่ใจเลยว่าผู้ติดเชื้อในประเทศไทยต่ำ หรือว่าไม่มีการตรวจสอบกันอย่างจริงจัง ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อยังไม่เยอะในประเทศไทย แต่ว่าก็มีทฤษฎีที่ค่อนข้างน่าสนใจที่ว่า ยอดผู้ติดเชื้ออาจสูงมากกว่าที่คิด แต่เราอาจไม่รู้ตัว เนื่องด้วยเหตุจากไวรัสโควิด-19 ทำให้ต่างจังหวัดมีการงดกิจกรรมสงกรานต์ แต่ในกรุงเทพฯ นั้นมีที่ไหนงดเล่นน้ำบ้างมาดูกันหน่อยดีกว่า


กรุงเทพฯ งดเล่นสงกรานต์ที่ไหนแล้วบ้าง ?


สีลม

ทางสีลมเองก็พึ่งมีประกาศออกมาไม่กี่วันมานี้ ว่ามีมติเห็นชอบที่จะงดกิจกรรมสงกรานต์ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวมาว่า อาจจะลดสเกลงานลง แต่เนื่องจากไวรัส Covid-19 ที่มีผลเสียอย่างต่อเนื่อง ทำให้งดกิจกรรมสงกรานต์ในปี 2563

เอเชียทีค

ทาง กทม. ประสานขอความร่วมมือแล้ว ในการงดกิจกรรมสงกรานต์ แล้วเชื่อว่าทางเอเชียทีคจะเห็นชอบแล้วงดกิจกรรมสงกรานต์ ที่เอเชียทีคจึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่น่าจะมีโอกาสงดเล่นสงกรานต์

เซ็นทรัลเวิลด์

ที่เล่นสงกรานต์ยอดฮิตของใครหลาย ๆ คน มีทั้งคอนเสิร์ตปาร์ตี้โฟม ตอนนี้ทาง กทม. ได้ประสานงานเพื่องดกิจกรรมต่าง ๆ เช่นเดียวกัน เพราะโดยปกติที่นี่เองก็เป็นใจกลางกรุงเทพฯ อยู่แล้ว หากมีกิจกรรมอีกรับรองเลยว่าเป็นแหล่งแพร่เชื้อชั้นดีอย่างแน่นอนครับ

ถนนข้าวสาร

อีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตที่มักจะมีวัยรุ่นไปค่อนข้างเยอะมาก ๆ และทางถนนข้าวสารได้ประกาศอย่างชัดเจนว่า จะงดกิจกรรมทุกอย่าง ในถนนข้าวสารและจะไม่มีกิจกรรมสงกรานต์เกิดขึ้นอย่างแน่นอน ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่งดกิจกรรมสงกรานต์ในกรุงเทพฯ และบริเวณราชประสงค์เองก็งดขบวนแห่เช่นเดียวกัน


ประชาชนสามารถเล่นน้ำสงกรานต์ได้ไหม ?


หากทางเอกชนต้องการที่จะจัดสงกรานต์ หรือประชาชนเล่นน้ำสงกรานต์ กทม. เองก็ไม่มีสิทธิ์เข้าไปห้ามเล่นน้ำสงกรานต์ เพราะตอนนี้ยังไม่ได้ออกกฏหมายว่าห้ามเล่นน้ำสงกรานต์นะ แต่หากเพื่อน ๆ คนไหนอยากเล่นน้ำสงกรานต์ก็สามารถออกไปเล่นได้ เพราะผมเชื่อว่าต้องมีบางพื้นที่เปิดให้เล่นน้ำสงกรานต์ แต่สำหรับผมคิดว่าเพื่อลดความเสี่ยงควรหาสิ่งมาป้องกัน หรือไม่ก็เก็บตัวไว้เล่นปีหน้าดีกว่าครับ Covid-19 น่ากลัวตรงที่เมื่อเราไม่รู้ตัวว่าตัวเองเป็น เราอาจแพร่เชื้อให้คนในครอบครัวไปแล้วก็ได้


สำหรับสงกรานต์นี้อาจจะอดเล่นน้ำ แต่ก็ยังสามารถจัดทริปท่องเที่ยวในช่วงสงกรานต์ แต่แนะนำให้ใช้รถส่วนตัวจะดีกว่านะครับ เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ และนอกจากนี้การทำประกัน Covid-19 ไว้ก็เป็นสิ่งที่ดีมากในช่วงนี้ เพราะ Covid-19 ไม่ใช่เรื่องไกลตัวเองต่อไป

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่