ส่อง BTS ขบวนใหม่ สั่งมาจาก บ. Siemens เพิ่ม

ads

รอคอย รถไฟฟ้าบีทีเอส ใหม่ 2018

สิ้นสุดการรอคอยของการแก้ปัญหาจำนวนรถไฟฟ้าไม่เพียงพอ หรือ คงถึงเวลาที่ต้องผลัดเปลี่ยนรถขบวนใหม่เพื่อมาให้บริการรองรับผู้โดยสารในเมืองหลวงที่ต้องขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอส ไปทำงาน และ ไปเรียน กันทุกวัน เรียกได้ว่าเป็นบริษัทรัฐวิสาหกิจที่ต้องเดินทางในทุก ๆ วัน แม้ว่าจะเกิดปัญหาขัดข้องก็ต้องดูแลให้ผ่านพ้นช่วงวิกฤตเหล่านี้ไปให้ได้ ในขณะที่รถไฟฟ้า Airport Rail Link ก็มีการเรียกร้องจากสหพันธ์แรงงานการรถไฟ ให้เพิ่มจำนวนขบวนรถได้แล้ว เพราะทุกวันนี้เจ้าหน้าที่ทำงานกันหลายกะมาก

โดยปัจจุบันนี้การโดยสารด้วยรถไฟฟ้า ถือเป็นเส้นทางหลักของหลาย ๆ ท่านที่ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองหลวง โดยจอดรถยนต์ส่วนตัวทิ้งไว้ที่บ้านและใช้วิธีขึ้นรถไฟฟ้าแทน ในวันที่ไม่ต้องหอบของพะรุงพะรังมาก ก็เดินขึ้นรถไฟฟ้าถือได้ว่าเป็นการออกกำลังกายด้วย และสถานที่สำคัญต่าง ๆ ที่ติดกับรถไฟฟ้า ก็มีทั้งแหล่งท่องเที่ยว Community Mall และโซนร้านอาหารอยู่เพียบ เป็นการเดินทางที่สะดวกของทุกเพศทุกวัย

รถไฟฟ้าบีทีเอส ผลิตจากบริษัท Siemens ซึ่งเป็นผู้นำด้านเครื่องจักรอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำของโลก ซึ่งรอบนี้มีข่าวออกมาว่าจะสามารถจุผู้โดยสารได้มากกว่าขบวนเดิมที่วิ่งให้บริการอยู่ ซึ่งชุดที่เราเห็นอยู่นี้จะมาให้บริการในส่วนต่อขยาย แบริ่ง – สมุทรปราการ และคาดว่าปีหน้าที่เปิดใช้รถไฟฟ้าสายสีแดง ก็จะนำเข้ามาเพิ่มอีก 20 กว่าขบวน  ระหว่างรอนั้นก็จะต้อง Setting ระบบไฟฟ้าต่าง ๆ ให้เชื่อมโยงต่อเนื่องกันก่อนเปิดให้บริการ

Credit Picture : Twitter @BTS_SkyTrain

สรุปว่า รถไฟฟ้าขบวนใหม่ที่จะมาเปิดให้บริการใน เส้นทางใหม่ ๆ ที่กำลังจะเริ่มให้บริการในปี 2562 เป็นต้นไป จะได้รับการทดสอบระบบก่อนวิ่งเปิดให้บริการจริง ใครที่ซื้อคอนโดหรือมีบ้านติดรถไฟฟ้าสายใหม่ที่ใกล้เสร็จแล้ว ได้เห็นความคืบหน้าแบบนี้ก็ใจชื้นขึ้นมาทีเดียว สำหรับท่านที่ต้องการซื้อที่อยู่อาศัยติดรถไฟฟ้า ก็อย่าลืมศึกษาสินเชื่อให้ละเอียดเพิ่มเติม เพื่อรองรับคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นในอนาคตนะคะ

BTS ออกบัตรแรบบิท ลาย GUNDAM สาวกห้ามพลาด!

อ่านเพิ่มเติม :