สหภาพฯ สร.รฟฟ ทนไม่ไหว ขอล่ารายชื่อซื้อรถไฟแอร์พอร์ตลิ้งค์เพิ่ม

ads

เรียกร้องจัดซื้อ CITI LINE AIRPORT RAILLINK เพิ่ม 6 คัน

อุ้บส์ !! กลายเป็นเรื่องร้อน เมื่อ สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจรถไฟฟ้าเอง เป็นผู้ออกมาขอล่ารายชื่อ แจกใบปลิวที่ SKY WALK สถานีรถไฟฟ้าพญาไท ซึ่งเป็นปรากฎการณ์สะท้อนให้เห็นว่า คนทำงานการรถไฟเองก็ทนไม่ไหวเหมือนกัน

กระดาษที่แจกในวันนี้ ขอลงลายมือรายชื่อ 5 คนจ่อ 1 ใบเท่านั้น  แล้วส่งแบบฟอร์มไปที่ อีเมล สหภาพแรงงานรถไฟฟ้า ประเทศไทย หรือเข้าสู่โหมดสแกน QR CODE ผ่านมือถือก็ได้

ปัญหาการเดินทาฃด้วยรถไฟฟ้า แอร์พอร์ตลิ้งค์ปัจจุบันนี้ เนื่องจากจำนวนนักท่องเที่ยว ที่ใช้บริการสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ จำนวนเดือนละหลักล้านคน  รวมถึงพี่น้องย่านเขตพื้นที่การรถไฟ และโดยรอบ ที่ขึ้นรถไฟฟ้าตามสถานีระหว่างทางเพื่อเข้าสู่ตัวเมือง มาทำงาน และ มาเรียนหนังสือ แม้ว่านโยบายมเปิดบริการเร็วขึ้นในเวลา 05.30 น. จะถูกนำมาใช้ แต่ก็เป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ  เนื่องจาก มติ คณะรัฐมนตรี ได้อนุมัติให้ซื้อรถไฟเพิ่ม 6 ขบวน ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2556 แล้ว  แต่ไม่รู้ว่าตอนนี้เกิดอะไรขึ้น  ทำไมขบวนที่มีอยู่ยิ่งยับเยิน รอซ่อม มีการร่อแร่  บางครั้งผู้โดยสารเองก็งงกับสถานการณ์เสียงกระชาก และประตูเปิดปิดค้างตามสถานีนาน ๆ  รวมถึงลิฟท์โดยสารที่เสียเกือบทุกเดือน จนต้องระว้งตัวเองว่าอาจเป็นอันตรายขณะใช้งานได้

รวมถึงหน้าจอ LCD เพื่อบอกเวลาการเดินทางของขบวนรถ เปิดติดเพียงบางสถานีเท่านั้น บางจอดับสนิท ปล่อยให้กลายเป็นหลุมดำจนผู้โดยสารก็ต้องยืนรออย่างไม่รู้เวลาว่ารถไฟจะมาเมื่อไหร่? และไม่มีวี่แววว่าจอเหล่านี้จะถูกซ่อมกลับมาใช้งานปกติได้เหมือนเดิม  (โดยเฉพาะสถานีรามคำแหง ฝั่งขาเข้า)

กับเหตุการณ์น่าสลดใจ เมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา กับเหตุการณ์ที่หญิงตั้งครรภ์ 6 เดือน วิ่งพลัดตกรางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิ้งค์ สถานี บ้านทับช้าง  ซึ่งหลายฝ่ายออกมาเรียกร้องให้มีที่กั้นประตู เหมือนตามมาตรฐานที่ รถไฟฟ้าบีทีเอส และ รถไฟฟ้าสายสีม่วง ได้ทำไว้แล้ว  และตอนนี้ก็ไร้วี่แววว่าจะมีใครมาสนใจดูแล รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิ้งคื ซึ่งถือว่าเป็นหน้าเป็นตาเมืองไทยบ้างหรือเปล่า?

Read More :

  1. คอนโดราคา 1 ล้าน ติดรถไฟฟ้า 2018 ยังมีอยู่ไหม?
  2. ใบเสร็จรถไฟฟ้า BTS เอาไปทำอะไรได้บ้าง? – ครบรอบ 18 ปี BTS
  3. มาทำความรู้จัก MRT plus+ บัตรจอดรถ รถไฟฟ้าสายสีม่วง กันดีกว่า
  4. Deal ร้านอาหาร! ปักหมุดชิม 4 แหล่งติดรถไฟฟ้า ลดเพิ่ม 10%