ads

เริ่มแล้ว! เทศกาลวันสงกรานต์ไหลบ่อวิน 2019 

ใกล้เข้ามาแล้ว สำหรับเทศกาลวันสงกรานต์วันที่ 13-15 เมษายน 2562 เรียกได้ว่าเป็นเทศกาลที่ใครหลายคนรอคอย ไม่ว่าจะปีไหนๆผู้คนก็ออกมาเล่นน้ำ สาดความมันส์กันอย่างคึกคัก จะเห็นได้ชัดว่าบนท้องถนนเต็มไปด้วยรถยนต์มากมาย บางคนเดินทางเที่ยวสงกรานต์ตามสถานที่ต่างๆ บางคนเดินทางกลับต่างจังหวัง เยี่ยมเยียนญาติผู้ใหญ่ กลับไปรดน้ำดำหัวขอพร เพื่อเป็นสิริมงคลให้แก่ตัวเองและครอบครัว รวมถึงใช้เวลาหยุดครั้งนี้กับครอบครัว ใกล้ถึงวันแบบนี้หลายจังหวัดเตรียมจัดงานกัน ภายใต้ข้อบังคับต่างๆ ผู้คนตื่นตัวอย่างจะออกมาเล่นน้ำกันอย่างหนาแน่น แถมร้านค้าต่างๆก็ขายดิบขายดี ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้าลายดอก ปืนฉีดน้ำ เป็นต้น

สงกรานต์ไหลบ่อวิน เริ่มวันไหน หมดวันไหน 

ในวันที่ 7 เมษายน 2562 หลายจังหวัดเริ่มเตรียมการ และออกมาเล่นน้ำกันบางแล้ว ริ่มก่อนใคร ! สาดความมันส์ จัดเต็ม กับ เทศกาลสงกรานต์ในวันไหล ตำบลบบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ประจำปี 2019 เรียกได้ว่าเริ่มจัดเทศกาล เล่นน้ำก่อนใคร โดยมีการจัดโซนให้กับประชาชนได้เล่นน้ำสงกรานต์ สงกรานต์ไหลบ่อวิน ถือเป็นที่แรกของประเทศไทยที่มีการจัดวันไหลแห่งแรก ปี 2019 ประชาชนออกมาเล่นน้ำกันอย่างหนาแน่น เนื่องจากประเทศไทยประสบกับปัญหาสภาพอากาศร้อนสูงประมาณ 36-37 องศา เรียกได้ว่าสูงมาก และคาดว่าน่าจะสูงขึ้นอยู่ ดังนั้นผู้คนจึงออกมาเล่นน้ำคลายร้อน ตามขนบธรรมเนียมประเพณีของไทยที่มีมาช้านานนอกจากจะเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนานแล้ว อย่าลืมดูแลตัวเองทั้งเรื่องการแต่งกาย อุปกรณ์เล่นน้ำที่เหมาะสม กฎระเบียบข้อบังคับ และโรคที่มาพร้อมน้ำ เพื่อเป็นการป้องกันตัวเอง ซึ่งคุณก็จะได้เล่นน้ำอย่างสนุกสนาน

ขอบคุณภาพจาก : www.thairath.co.th

สงกรานต์ไหลบ่อวินมีวันไหนบ้าง ?

เทศกาลสงกรานต์ในวันไหล ตำบลบบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เริ่มเมื่อวันที่ 7 เมษายน 2562 ประชาชนให้ความสนใจออกมาเล่นน้ำกันอย่างหนาแน่น แถมยังส่งเสริมการเล่นน้ำตามวิธีไทย ปลอดเครื่องดื่ม และประหยัดน้ำ ใช้น้ำน้อย อีกทั้งยังมีหน่วยรักษาความปลอดภัยที่คอยดูแลให้บริการตลอดทั้งวัน ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ อย่างปีที่ผ่านๆมาเทศกาลวันสงกรานต์จังหวัดชลบุรี มีการเล่นน้ำกันยาววอย่างต่อเนื่องถึงวันที่ 24 เมษายน เรามาดูกันสิว่าวันสงกรานต์ปีนี้จังหวัดชลบุรีจัดกิจกรรมเล่นน้ำถึงวันที่เท่าไหร่ เตรียมเปียกกันให้พร้อม ไอเทมเล่นน้ำสงกรานต์ต้องมี

สิ่งที่ไม่ควรทำใรเทศกาลวันสงกรานต์ 

  • ไม่ควรเมาแล้วขับ
  • ไม่ควรใช้น้ำสกปรกเล่นสงกรานต์
  • ไม่ควรแต่งกายส่อไปทางอนาจาร ไม่สุภาพ
  • ห้ามสาด หรือ ฉีดน้ำใส่พาหนะที่กำลังวิ่งบนท้องถนน อาจเกิดอุบัติเหตุได้
  • ไม่ควรแสดงกิริยาที่ไม่เหมาะสม
  • ไม่ควรจัดการแสดงที่ส่อไปในทางลามกอนาจาร หรื ยั่วยุ
  • ห้ามพกอาวุธ หรือสิ่งของมีคมตัวตัวไปเล่นนน้ำสงกรานต์

เทศกาลวันสงกรานต์อย่าลืมเล่นน้ำอย่างระมัดระวัง และคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก และควรปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและผู้อื่น สงกรานต์ปีนี้ 2019 เล่นน้ำอย่างสนุกสนาน ตามขนบธรรมเนียมประเพณีของไทย เดินทางปลอดภัย

: บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม