วิธีชําระเงิน กยศ ที่เซเว่น ทำอย่างไร ?

จ่ายหนี้ กยศ. ผ่าน 7-11 ง่ายนิดเดียว

สำหรับใครที่กู้ยืมเงินกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา หรือ กยศ. นั้น ไม่ต้องกลัวว่า เมื่อถึงเวลาชำระหนี้แล้ว จะเจอขั้นตอนยุ่งยาก ปัจจุบันวิธีการจ่ายชำระหนี้เงินกู้คืนมากมาย วันนี้ Promotions จะมาแนะนำวิธีจ่ายชำระหนี้แบบง่าย ๆ สำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาไปธนาคาร อาจเพราะอยู่ห่างจากตัวจังหวัด หรือกว่าจะเลิกงานธนาคารก็ปิดให้บริการเสียแล้ว

เหตุนี้เอง ทาง กยศ. จึงต้องสรรหาวิธีเพื่อให้คนหันกลับมาชำระหนี้มากขึ้น ด้วยการพยายามหาช่องทางชำระหนี้ กยศ. ที่สะดวกและง่ายมากขึ้นจากเดิม ซึ่งหนึ่งในวิธีการหนี้ กยศ. ที่ว่า คือ การชําระเงิน กยศ. ที่เซเว่น อีเลฟเว่น นั่นเอง

วิธีจ่ายคืน กยศ. ที่ 7-11 ต้องทำอย่างไร ?

1 ให้คุณเข้าไปที่เว็บไซต์ กยศ. https://www.e-studentloan.ktb.co.th เพื่อทำการลงทะเบียน

2 ให้ดำเนินการลงทะเบียน ตาม VDO แนะนำของกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา

3 เมื่อลงทะเบียนเสร็จเรียบร้อย ให้ทำการ Login เข้าระบบ

4 จากนั้น ให้คลิกเลือกที่เมนู “พิมพ์รหัสการชำระเงิน (Barcode)” หรือ “ชำระเงินผ่าน Mobile Banking (QR)”

5 ให้คลิกเมนู ตามภาพด้านล่าง

6 ลำดับต่อไปให้คลิก “แสดงรหัสการชำระเงอน (Barcode) สำหรับชำระเงินช่องทางปกติ” ซึ่งตรงจุดนี้ เป็นการคลิกเข้าไปหน้าบาร์โค้ด เพื่อนำบาร์โค้ดที่ว่า ไปจ่ายกับ 7-11  หรือเลือกสแกน QR Code ด้านล่าง เพื่อชำระเงินทันที ผ่าน Mobile Banking ทุกธนาคาร

7 เมื่อได้โค้ดให้ปริ้นโค้ด หรือถ่ายภาพโค้ดดังกล่าว เพื่อนำไปสแกนหน้าจ่ายหนี้ กยศ. ที่หน้าเคาเตอร์ 7-11 ได้ตลอด จนกว่าจะจ่ายหมด

เพียงทำตามคำแนะนำข้างต้น เท่านี้คุณก็ไม่ต้องเสียเวลาไปรอคิวชำระหนี้ กยศ. ที่ธนาคารให้เสียเวลาอีกแล้ว แต่อย่างไรก็ดี หลังจ่ายหนี้ กยศ. ที่ 7-11 ควรตรวจสอบสลิปทุกครั้ง รวมถึงการถ่ายเอกสารสลิปไว้ เพื่อเป็นหลักฐาน

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีหนี้จากการกู้ยืมเพื่อการศึกษา แต่เกิดการขาดสภาพคล่อง แนะนำให้รีไฟแนนซ์หนี้ กยศ เพื่อนำเงินกู้สินเชื่อส่วนบุคคลมาปิดหนี้ กยศ ของคุณ


READ MORE :