วิธีกำจัดสิวเสี้ยนด้วยยาสีฟัน pantip

ads

สิวเสี้ยนบุกหน้า หมดความมั่นใจ จะทำยังไงดี

เชื่อว่าคุณสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ หลายคนน่าจะเคยเจอกับปัญหาสิวเสี้ยนรบกวนจิตใจกันอยู่แน่ ๆ อยากจะแต่งหน้า หรือออกไปไหนก็ต้องคอยกังวลว่าสิวจะโผล่ บางทีก็ผุดมาให้เห็นเป็นตอ ๆ ก็มี บางคนที่มีงบเยอะ ๆ อ่านจะไปเข้าคอร์สเสริมความงามกำจัดสิวเสี้ยน หรือก็ซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวคุณภาพดีสักตัว แต่คุณรู้หรือไม่ว่าเรามีวิธีกำจัดสิวเสี้ยนที่ง่ายกว่านั้น แถมยังประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้เกือบครึ่งเลยด้วย นั่นคือ การใช้ยาสีฟัน …ใครที่สงสัยว่ามันจะใช้ได้จริง ๆ หรือเปล่า วันนี้เราจะมาให้ความรู้แก่ทุกคนกัน!

ยาสีฟันใช้กำจัดสิวได้จริงหรือ?

คำถามแรกที่ผุดขึ้นมาในหัวตอนที่ได้เห็นข้อมูลจากกระทู้ในพันทิปกระทู้หนึ่ง ถึงวิธีการรักษาสิวด้วยยาสีฟัน ซึ่งมีทั้งคนที่เคยลองแล้วได้ผล และลองแล้วผลออกมาตรงข้ามกันก็มี ซึ่งเราต้องขอบอกตรงนี้ว่าในตัวยาสีฟันมีสารชนิดหนึ่งที่ชื่อว่า สารไตรโคลซาน ที่ชวยในการยับยั้งแบคทีเรีย มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น สบู่ ครีมอาบน้ำ ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย น้ำยาบ้วนปาก ยาสีฟัน และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อีกมากมาย จึงวางใจได้ว่าปลอดภัยต่อร่างกายอย่างแน่นอน

กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของไตรโคลซาน

 

และวันนี้เรามีทริคเล็ก ๆ ในการใช้ยาสีฟันกำจัดสิวกันด้วย ซึ่งขอบอกเลยว่าสำคัญมาก ๆ เพราะถ้าใช้แบบผิดประเภทหรือผิดวิธีอาจจะทำให้หน้าไหม้ได้เลยนะเออ!

กำจัดสิวเสี้ยนด้วยยาสีฟัน ต้องทำยังไงบ้าง

  1. อย่างแรกเลยก็คือการเลือกประเภทของยาสีฟันให้ถูกต้อง ซึ่งควรใช้ยาสีฟันที่เป็นเนื้อสีขาวล้วนเท่านั้น เพราะในตัวยาสีฟันเนื้อขาวจะมีส่วนผสมของ Baking soda, Hydrogen peroxide, Triclosan ที่สามารถใช้กำจัดสิวได้

2. เช็คปริมาณของสารฟลูออไรด์(Fluoride)ด้วย เลือกสูตรที่มีสารฟลูออไรด์น้อยที่สุดเพื่อป้องกันการแพ้ ซึ่งอาจทำให้เป็นสิวหนักกว่าเดิม

3. ห้ามใช้ยาสีฟันสูตรที่มีส่วนผสมของเจล เนื้อเจล หรือยาสีฟันสูตร Whitening เพราะสารฟอกขาวจากยาสีฟันอาจกัดผิวหน้า ทำให้เกิดปัญหาหน้าไหม้ ผิวหน้าเป็นด่าง รักษายากกว่าเก่าเลยทีเดียว

4. ในการใช้รักษาสิวประเภทสิวเสี้ยน สามารถทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น ใช้ยาสีฟันนวดบริเวณจมูกแล้วนำแปรงสีฟัน(แปรงใหม่เท่านั้น)ขัดเบา ๆ หรือจะใช้วิธีพอกจมูก หรือใช้แต้มสิวอักเสบ ทิ้งไว้ 10-20 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ความคิดเห็นจากคนในพันทิป

จากกระทู้ >> https://pantip.com/topic/31966214

จากการที่เราพยายามสืบค้นข้อมูลและความคิดเห็นของคนในพันทิป มีทั้งคนที่ใช้แล้วได้ผลจริง กับคนที่ใช้แล้วหน้าไหม้ หน้าเป็นด่าง ซึ่งอาจจะเป็นเพราะสารฟอกขาวที่อยู่ในตัวยาสีฟัน หรืออาจเป็นเพราะพอกยาสีฟันในปริมาณที่มากหรือนานเกินไปนั่นเอง

เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว อย่าลืมศึกษาวิธีการใช้ให้ถูกต้องและเหมาะสมกันด้วย ทั้งนี้ผลลัพธ์ที่ออกมาอาจมีความแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับสภาพผิว ปริมาณและประเภทของสิวบนใบหน้าของแต่ละคน และหลังจากทำการสครับหรือกำจัดสิวแล้ว อย่าลืมบำรุงผิวหน้าด้วยครีมบำรุงและสกินแคร์ที่มีส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิวหน้า หรืออาจจะใช้เจลว่านหางจระเข้บำรุงเป็นการปิดท้าย เพียงเท่านี้ผิวหน้าของคุณก็จะกลับมาสวยใส ไร้สิว

ติดตามข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

Read more: