วัยรุ่นไทยโล่งใจ Facebook ปิดตัว 15 มีนาคม ข่าวลือ!!


เมื่อ Facebook Shut Down 15 March 2011 แค่ข่าวลวง

หลังจากที่ ข่าวลือ แพร่กระจายไปทุกประเทศทั่วโลก เกี่ยวกับ การปิดตัวลงของ Facebook.com ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 15 มีนาคม 2011 นั้น.  ข่าวลือ ได้แพร่กระจายไปยัง Social Network ต่างๆ เช่น Twitter, Facebook, Website ข่าว, Blog ส่วนตัว และ สื่อต่างๆ ทั่วโลก.  ทุกคนที่เป็น Fan Facebook และใช้งานอยู่เป็นประจำทุกวัน ต่างพากันตกอกตกใจ และพยายาม Download รูปของตัวเอง ออกมาจาก website และบางคนถึงกับ ปิด account ตัวเองไปเลยก็มี

โฆษกประจำ Facebook ออกมายืนยัน  ” ข่าวนี้คือข่าวลวง “

” เราไม่ได้ แม้แต่ โน๊ต ซักชิ้นจากทางบริษัท ว่า Facebook จะปิดตัว วันที่ 15 มีนาคม นี้  และอันที่จริงแล้ว เรายังมี แผนการในอนาคตที่ต้องทำอีกเยอะมาก ” โฆษก Facebook กล่าว.  Larry Yu ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารธุรกิจ กล่าวว่าต่อ เวปไซด์ Mashable ว่า  ” ไม่ เราไม่ปิดตัวอย่างแน่นอน และช่วยกรุณากำจัดข่าวลวงนี้ ไปที “.

อย่างไรก็ดี สำหรับ ข่าวลือนี้ทำทำให้ทุกคนเชื่ออย่างฝังใจ เพราะ ด้วยบุคคลิกของ Zuckerberg เองที่อาจจะเคยได้ดูผ่านในภาพยนตร์เรื่อง “Social Network” และ ” False Report ” ที่แน่นหนา จาก หลายๆ website ไม่ว่าจะเป็น เรื่องคำพูดจากการสัมภาษณ์ผ่านทางโทรศัพท์ กับ Mark และ มาร์คกล่าวว่า ” หากไม่มี Facebook ก็คงจะดี เพราะผู้คนก็จะสามารถออกไป เจอหน้าเพื่อนๆได้ “

ข่าวลวงนี้ มีต้นกำเนิดมาจากที่ไหน?

ข่าวลือเรื่อง Facebook ปิดตัวนั้นมีต้นกำเนิดมาจาก สำนักข่าว ที่มีชื่อว่า Weekly World News ซึ่งสำนักนี้มี ชื่อเสียง (เสีย) มาแล้วในอดีตเกี่ยวกับการปล่อยข่าวลือเกี่ยวกับ มนุษย์ต่างดาวบุกโลก และ ข่าวลือผิดๆ เกี่ยวกับดารา Hollywood. และ Weekly World News นั้น เป็นต้นกำเนิด ข่าวที่เกี่ยวกับ Zuckerberg ว่า FACEBOOK ทำลายชีวิตเค้า และตัดสินใจที่จะปิด Website ดังกล่าว.

อีกมุมมองส่วนตัวจาก Promotions.co.th

อ้างอิงถึง วันที่มีข่าวลือ ปิดตัว ใน website Weekly World News นั้น เป็นวันหลังจากที่ ทาง FACEBOOK ประกาศ เพิ่มทุนจากผู้ถือหุ้น เป็นจำนวนเงิน $500 ล้านดอลล่าสหรัฐ และหลังจากข่าวลือนี้ปรากฎขึ้น. ทำให้ Website Facebook.com มีมูลค่าสูงถึง 5 แสนล้านดอลล่าเลยทีเดียว ใครจะสามารถล่วงรู้ได้ ว่าข่าวลือที่ออกมานี้ เป็นข่าวลือที่ตั้งใจให้ออกหรือไม่? ( Reference : Komonews )