วันแม่ 2561 ไปรษณีย์หยุดไหม?

ads

11 – 13 สิงหาคม 2018 คาดว่าขนส่ง – ไปรษณีย์ ไม่ส่งของแน่นอน

เดือนสิงหาคม 2561 นี้ คุณเตรียมสั่งอะไรเป็นพิเศษอยู่หรือเปล่า? โดยเฉพาะสินค้าออนไลน์ที่จะให้จัดส่งมาเป็นของขวัญวันแม่ ถ้าจะสั่งอะไรแนะนำให้สั่งให้เสร็จก่อนวันที่  5 สิงหาคม 2561 นี้ เพราะตั้งแต่สัปดาห์ที่ 2 ของเดือนนี้ หลายร้านค้าเริ่มจัดส่งสินค้าให้ไม่ทันและพัสดุอาจจะไปค้างอยู่ที่ศูนย์ไปรษณีย์ก็ได้

วันแม่ปีนี้ ตรงกับวันอาทิตย์ที่ 12 สิงหาคม 2561 ไปรษณีย์ไทยหยุดแน่นอน ซึ่งวันเสาร์ก่อนหน้าก็เป็นวันหยุดอยู่แล้ว ทำให้มีวันจันทร์เป็นวันหยุดชดเชยอีก ก็จะได้หยุดยาวรวม 3 วัน และไปรษณีย์จะเริ่มจัดส่งวันอังคารที่ 14 สิงหาคม 2561 อันนี้หมายถึงไปรษณีย์ไทย และส่งแบบ EMS แต่ถ้าเป็นการส่งแบบ ไปรษณีย์ลงทะเบียน หรือ Kerrry หรืออื่น ๆ ก็อาจจะล่าช้าไปกว่านี้ หากสั่งสินค้าที่เป็ฯอาหารมีวันหมดอายุเน่าเสียได้ก็อาจจะไม่ทันการณ์ และยิ่งสั่งของมาให้แม่ด้วยก็ต้องรอไปหลังวันแม่เก้อ ๆ เชียวนะ

แต่สำหรับคนกรุงเทพ และบางจังหวัด ยังมีบริการจัดส่ง One Day อยู่ ดังนี้

วันหยุดไปรษณีย์ 2561 รวม 17 วัน รวมวันหยุดราชการเพิ่มเติม

มีข่าวมาอัพเดทกัน จากเว็บไซต์ www.thailandpost.co.th คือราคาส่งพัสดุนี้จะมีการปรับเปลี่ยนค่าจัดส่ง EMS ให้ถูกลง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ไปรษณีย์ไทยได้ออกแอปพลิเคชั่นให้คุณแม่ค้าได้จัดการยิงบาร์โค้ดเข้ากล่องไปก่อนได้เลย แล้วค่อยเอาพัสดุมาวางในช่องทางพิเศษ ลดระยะเวลาในการต่อแถวส่งสินค้า รายละเอียดเพิ่มเติมสอบถามได้กับพนักงานไปรษณีย์ใกล้บ้านทุกสาขาได้เลยนะคะ ♥

เริ่มแล้ว! ไปรษณีย์ไทยเชื่อมอีเบย์ ส่งพัสดุทั่วโลก พร้อมส่วนลดจัดเต็มถึงสิ้นปี 2018

 

อ่านเพิ่มเติม :