วันหยุดไปรษณีย์ไทย เดือนเมษายน 2562 รวม 7 วัน

ads

KERRY และพัสดุเอกชนอาจจะหยุดตามนี้ด้วย

จะสั่งของให้มาส่งในช่วงเดือนเมษา 2562 นี้ ก็ต้องวางแผนกันให้ดีหน่อย เพราะว่ากำลังจะมีวันหยุดยาวของช่วงสงกรานต์ และวันหยุดวันจักรีในช่วงต้นเดือน ซึ่งคาดว่าจะมีพัสดุตกค้างตามไปรษณีย์จังหวัดต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก แต่ก็เป็นกำลังใจให้พี่ ๆ บุรุษไปรษณีย์ที่ทำงานขันแข็งกันมาก ๆ ปีนี้มีวันหยุด 7 – 8 วันทีเดียว มาดูกันว่าเดือนเมษายนนี้จะหยุดกันวันไหนบ้าง?

เสาร์ที่ 6-8 เมษายน
หยุดวันจักรี

วันเสาร์ที่ 6 เมษายน 2562 ตรงกับวันจักรี ซึ่งเป็นวันสถาปนาราชวงศ์จักรีตั้งแต่สมัยพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก และทำให้ช่วงสุดสัปดาห์นี้เป็นวันหยุดยาว วันจันทร์ที่ 8 เมษายน เป็นวันหยุดชดเชยวันจักรี ใครที่จะไปพักผ่อน ต้องรีบจองโรงแรมกันไว้เลย

ศุกร์ที่ 12 เมษายน
หยุดราชการพิเศษ

ในปีนี้เพื่อป้องกันรถติด และขยายการจราจรในกรุงเทพและพื้นที่ใกล้เคียง รัฐบาลจึงประกาศขยายวันหยุดพิเศษช่วงสงกรานต์มาหยุดวันที่ 12 เมษายนด้วย โดยประกาศเป็นวันหยุดพิเศษเพื่อให้ประชาชนได้เดินทางกลับต่างจังหวัดได้อย่างปลอดภัย ส่วน Kerry Express ไม่หยุดให้บริการในวันที่ 12 เมษายน 2562 นี้

เสาร์ที่ 13 – จันทร์ 15 เมษายน
หยุดสงกรานต์

สงกรานต์เป็นช่วงปีใหม่ของไทย ที่ชาวบ้านจะกลับบ้านไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่ เพื่อใช้เวลาอยู่ร่วมกัน โดยปัจจุบันนี้การเดินทางกลับต่างจังหวัดช่วงสงกรานต์ไม่ได้มีเพียงแค่รถทัวร์อย่างเดียว ยังมีสายการบิน Low cost ที่เปิดให้บริการหลายจังหวัด ลดการเดินทาง เพิ่มเวลาให้คุณได้อยู่กับครอบครัวได้นานขึ้น

สงกรานต์ปีนี้มีระยะเวลาทั้งหมด 3 วัน ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 13 ถึงวันจันทร์ที่ 15 เมษายน 2562 ตรงกับวันหยุด เสาร์ อาทิตย์ จันทร์ และบางแห่งหยุดชนเชยวัน อังคารที่ 16 และ พุธที่ 17 ไปพร้อม ๆ กันด้วย

อังคารที่ 16 – พุธ 17 เมษายน
หยุดชดเชยสงกรานต์

เนื่องจากวันสงกรานต์ปีนี้หยุดในวันเสาร์และอาทิตย์ วันชดเชยสงกรานต์ก็เลยเพิ่มมาเป็น 2 วัน หน่วยงานเอกชนบางแห่งหยุดวันที่ 16 เพียงวันเดียว

ทั้งหมดนี้เป็นช่วงเวลาที่ไปรษณีย์ไทยจะหยุดทำการ ซึ่งหากคุณสั่งสินค้าแล้วแม่ค้าจัดส่งของให้ก่อนหน้าวันหยุดเพียงวันเดียว สินค้าของคุณก็จะได้หลังช่วงวันหยุดนั้นอีก โดยมีพัสดุลงทะเบียนพิเศษ และ EMS เท่านั้นที่จะเช็คเลข Tracking ว่าสินค้าอยู่ตรงไหนได้ หากคุณมีข้อสงสัยโทรสอบถามกับไปรษณีย์ไทยได้ที่ 1545

ดูสาขาไปรษณีย์ไทย ที่บริการไม่เว้นวันหยุดได้ที่นี่