วันหยุดเดือน สิงหาคม 2562 มีวันไหนบ้าง? ไปรษณีย์ ธนาคาร และ KERRY หยุดไหม?

ads

12 สิงหาคม 2562 ไปรษณีย์ ธนาคาร และ เคอร์รี่ เปิดทำการหรือเปล่า ?

ช่วงวันหยุดยาวหลาย ๆ เทศกาลในบ้านเรา ที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นช่วง ปีใหม่ สงกรานต์ รวมไปถึงวันหยุดที่ต่อเนื่องช่วงวันเสาร์ อาทิตย์ หลายคนคงเจอกับปัญหาไม่ได้รับความสะดวกเกี่ยวกับการใช้บริการด้านต่าง ๆ อาทิ ธุรกรรมทางการเงินกับทางธนาคาร รวมไปถึงการใช้บริการรับส่งพัสดุ-สินค้า กับทางไปรษณีย์ รวมถึง ผู้ให้บริการเอกชน

แน่นอนว่าสร้างความเดือดร้อนพอสมควร คนที่มีประสบการณ์หน่อยก็จะหาทางออกด้วยการสั่งของกันล่วงหน้าไม่ต้องการให้ชนกับวันหยุดยาว ทีนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าเดือนสิงหาคม 2562 ที่จะมาถึงนี้มีวันหยุดราชการกี่วัน และวันดังกล่าว ธนาคาร, ไปรษณีย์ รวมไปถึง KERRY หยุดให้บริการหรือไหม?

สำหรับเดือนสิงหาคม ปี 2562 นี้ มีวันหยุดราชการ 1 วัน ได้แก่ วันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันที่ 12 สิงหาคม (วันแม่แห่งชาติ) ซึ่งก็เป็นแบบนี้มาในทุกปีอยู่แล้ว และปีนี้ตรงกับวันจันทร์ ทำให้เป็นวันหยุดต่อเนื่องยาว 3 วันนั่นเอง

ประเด็นก็คือ ธนาคารต่าง ๆ ไปรษณีย์ไทย รวมไปถึง KERRY ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ หรือว่าหยุดกันแน่ วันนี้ทีมงาน Promotions.co.th มีคำตอบมาฝาก

ธนาคารเปิดให้บริการหรือไม่ ?

สำหรับสาขาต่าง ๆ ปิดแน่นอน จะมีเปิดให้บริการก็แต่สาขาในห้างสรรพสินค้าเท่านั้น และก็คาดว่าน่าจะบางแห่งด้วยไม่ใช่ทุกแห่ง ซึ่งลูกค้าธนาคารต่าง ๆ ก็สามารถโทร.สอบถามไปยัง Call Center ของธนาคารนั้น ๆ ได้

ไปรษณีย์ไทยรับส่งพัสดุหรือไม่ ?

สำหรับไปรษณีย์ไทยได้ออกมาประกาศวันหยุดประจำปี 2562 (ครึ่งปีหลัง) ออกมาแล้วเมื่อต้นเดือนกรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งวันที่ 12 สิงหาคม ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าหยุดให้บริการไม่รับพัสดุ ไม่ส่งของ อย่างไรก็ตาม จะมีการอัพเดทรายชื่อ ไปรษณีย์ ที่เปิดทำการวันหยุดอื่น ๆ สามารถสอบถามได้ที่เบอร์ 1545 THP Contact Center

KERRY เปิดบริการหรือไม่ ?

12 สิงหาคม 2562 เคอรี่ ปิดไม่รับ-ส่งของแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม จะมีสาขาบางสาขาที่เปิดให้บริการอยู่ ตรงนี้ลูกค้าที่จะใช้บริการ KERRY ในช่วงวันดังกล่าวสามารถตรวจสอบสาขาที่เปิดให้บริการได้อีกครั้งผ่านช่องทาง facebook/KerryExpressThailand หรือโทร. 1217

และทั้งหมดนี้ก็คือคำตอบต่อข้อถามที่ว่า เดือนสิงหาคม 2562 มีวันหยุดกี่วัน ได้แก่วันไหนบ้าง และธนาคาร ไปรษณีย์ รวมถึง KERRY เปิดให้บริการหรือไม่อย่างไร หวังว่าบทความนี้คงจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับ ทั้งนี้ทั้งนั้นสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้อีกครั้งกับผู้ให้บริการต่าง ๆ เพื่อให้ชัวร์ หรือหากไม่อยากวุ่นวายก็สามารถใช้บริการกับผู้ให้บริการดังกล่าวล่วงหน้าเพื่อตัดปัญหาเรื่องความล่าช้าที่จะตามมาก็ถือเป็นทางออกที่เหมาะสมเช่นกัน

โปรโมชั่นใช้บัตรวีซ่าจ่ายสินค้าผ่านเว็บไปรษณีย์ไทย รับบัตรสตาบัคส์ 100 บ.

ใช้บัตรเครดิตจ่ายค่าส่งไปรษณีย์ได้หรือเปล่า?

อ่านเพิ่มเติม :