วันหยุดธนาคาร วันหยุดราชการ เดือนกรกฎาคม 61

พักกันสักพัก เตรียมความพร้อมเที่ยว ทำบุญกัน

สำหรับใครที่กำลังอยากจะให้ชีวิตได้รับการพักผ่อนบ้างหลังจากที่เหนื่อยกับการงาน เรียน หรือกิจกรรมยุ่งเหยิงอื่น ๆ ซึ่งก็มีข่าวดีที่จะมาบอกต่อให้คนที่กำลังมองหาวันหยุดพักผ่อนนอกจากวันเสาร์ – อาทิตย์ ได้มาพิจารณาวางแผนไปเที่ยวพักผ่อนนอกสถานที่ หรือหากิจกรรมทำคลายเครียดกันสัก 2 – 3 วัน และข่าวดีก็มาแล้ว…  ในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้มีวันหยุดถึง 3 เลยแหละ

รู้อย่างนี้แล้วก็เปิดปฏิทินดูดูตามกันได้เลย เพราะนี่ไม่ใช่วันหยุดที่หยุดแบบวันเว้นวัน แต่เป็นวันหยุดที่ติดต่อกัน 3 วัน ซึ่งรวมวันเสาร์อาทิตย์ด้วย ก็แหม..โอกาสดี ๆ ที่จะได้พักผ่อนเพิ่มสักนิดไม่ได้มากันบ่อย ๆ แม้ว่าคุณอยากจะพักผ่อนที่บ้าน ออกไปเที่ยวฉายเดี่ยว จะไปกับเพื่อน กับแฟน กับครอบครัว หรือจะรวมกลุ่มกันไปเป็นทีมให้เท่ากับทีมฟุตบอลก็ไม่ว่ากัน พูดแล้วก็มาดูกันว่าเดือนกรกฎาคมปีนี้มีวันหยุดให้เราคือวันอะไรบ้าง1 กรกฎาคม 2561 วันหยุดครึ่งปีธนาคาร

27 กรกฎาคม 2561 (วันหยุดราชการ) วันอาสาฬหบูชา เป็นพระพุทธเจ้าทรงแสดงพระธรรมเทศนาเป็นครั้งแรก (ปฐมเทศนา) แก่ปัญจวัคคีย์ คือ ธัมมจักกัปปวัตตนสูตร

28 กรกฎาคม 2561 (วันหยุดราชการ) “วันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร”
28 กรกฎาคม 2561 (วันหยุดราชการ) “วันเข้าพรรษา” เป็นวันที่พระสงฆ์เริ่มอยู่จำพรรษาตลอด 3 เดือน ในฤดูฝน ตั้งแต่วันแรม 1 ค่ำเดือน 8 จนถึงกลางเดือน 11

29 กรกฎาคม 2561 “วันภาษาไทย” เป้นวันที่มีไว้เพื่อกระตุ้นและปลุกจิตสำนึกให้คนไทยทั้งชาติ ได้ตระหนักถึงคุณค่าและความสำคัญของภาษาไทย


“ถ้าวางแผนชีวิตดีก้มีชัยไปกว่าครึ่ง” สำหรับใครที่ดูวันหยุดแล้ว อาจจะมีหลายคนที่วางแผนไปเที่ยว หรือจะนอนอยู่บ้านก็ตาม ไหน ๆ ก็มีวันหยุดราชการถึง 3 วันแล้ว ได้แก่ วันที่ 27- 29 กรกฎาคม ที่กำลังจะมาถึงนี้ ขอแนะนำว่า ไม่ว่าคุณจะมีการวางแผนไปเที่ยวที่ไหน อย่างไร แต่ก็อย่าลืมสละเวลาอันแสนพิเศษของคุณสักช่วงเวลาหนึ่ง แวะไปทำบุญที่วัดที่สะดวกที่สุด หรืออาจตั้งโปรแกรมการเที่ยวนี้เป็นการไปทำบุญ ฟังพระธรรมเทศนา บูชาพระรัตนตรัยเพื่อเป็นกุศล มงคลแก่ชีวิต เนื่องด้วยวันที่ 27 กรกฎาคมนี้เป็นวันอาสาฬหบูชา และวันที่ 28 กรกฎาคม เป็นวันเข้าพรรษา และวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ถือโอกาสทำบุญเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้อีกด้วย

แม้ว่าเดือนกรกฎานี้จะมีวันหยุดเพียงแค่ 3 วัน แต่ก็ใช่ว่าจะมีโอกาสแบบนี้บ่อย ๆ จงใช้เวลาช่วงวันหยุดที่มีนี้ให้คุ้มค่า ก่อนที่วันต่อไปจะเป็นวันที่คุณต้องมาเครียดกับงานเหมือนเดิม

Read more…

รับโค้ดส่งไปรษณีย์ ฟรี 30 บาท ผ่านเว็บ Shippop คลิกที่นี่

V
V
V

แจกโค้ดส่งไปรษณีย์ลดค่าส่ง 30 บ. ด่วน!! 50 ท่านแรกเท่านั้น – Shippop