วันวิสาขบูชานี้ มีธนาคารและไปรษณีย์ไหนหยุดไหมมาดูกัน

วันวิสาขบูชาปีนี้ หลาย ๆ คนคงมีแพลนจะไปเที่ยวพักผ่อน หรือบางคนอาจเตรียมตัวไปเข้าวัดทำบุญ แต่ก็มีอีกไม่น้อยที่มีธุระปะปัง โดยเฉพาะที่ธนาคาร เพราะวันวิสาขบูชาอยู่ในช่วงสิ้นเดือนคงไม่แปลกที่เราจะใช้เวลาวันหยุดทำธุรกรรมการเงินที่ธนาคาร

มักมีคำถามขึ้นมาบ่อย ๆ ในโลกออนไลน์ว่าวันวิสาขบูชาธนาคารหยุดไหม ซึ่งเป็นคำถามที่คนถามกันทุกปี วันนี้เราจะมาทำความเข้าใจกันใหม่ว่า วันวิสาขบูชา ธนาคารหยุดหรือไม่ ?

ธนาคารในประเทศไทยมีอยู่สองแบบ คือ ธนาคารที่อยู่ในห้าง กับธนาคารที่อยู่ข้างนอกห้าง ถ้าเอาชัวร์ ๆ เลยคือวันวิสาขบูชา หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ต่าง ๆ ธนาคารที่อยู่ข้างนอกห้างหยุดแน่นอน ไม่มีสาขาไหนเปิด ฉะนั้นเราจึงไม่ต้องเสี่ยงไปธนาคารข้างนอกห้างในวันหยุดนักขัตฤกษ์ให้เสียเวลาเลย

แต่ว่าธนาคารประเภทที่ตั้งอยู่ในห้างนั้น ปกติแล้วธนาคารเหล่านี้มักจะมีเวลาเปิดปิดตามห้าง อาจจะปิดก่อนห้างสรรพสินค้าปิดก่อนสัก 1 – 2 ชั่วโมง และในวันหยุดนักขัตฤกษ์ธนาคารในห้างจะไม่ปิดยกเว้นวันหยุดธนาคาร และวันหยุดยาวช่วงปีใหม่ ซึ่งเวลาเปิด – ปิด และวันหยุดขึ้นอยู่กับนโยบายของแต่ละสาขาด้วย แต่โดยปกติแล้ววันที่ธนาคารในห้างหยุดแน่ ๆ คือวันหยุดธนาคารและช่วงวันปีใหม่แน่นอน

ส่วนเหล่าแม่ค้าออนไลน์คิดจะส่งของในวันวิสาขบูชาก็ต้องระวังนิดนึง เพราะไปรษณีย์ไทยเองก็มีวันหยุดประจำปีเหมือนกัน โดยเฉพาะไปรษณีย์ที่อยู่นอกห้างจะมีวันหยุดตามวันนักขัตฤกษ์ แต่ถ้าเป็นไปรษณีย์ไทยในห้างบางแห่งจะเปิดให้บริการทุกวัน ทั้งนี้เราต้องเช็คกับทางเว็บไซต์ไปรษณีย์ไทยให้ดี

แจกโค้ดส่งไปรษณีย์ลดค่าส่ง 30 บ. ด่วน!! 50 ท่านแรกเท่านั้น – Shippop

Read more..

• บริการ Shippop ส่งไปรษณีย์ ชาว Pantip ว่าอย่างไรกันบ้าง?
• รวม 10 ธนาคาร เปิดให้สมัครสินเชื่อออนไลน์ รู้ผลเร็วกว่า
• วันหยุดไปรษณีย์ สงกรานต์ เมษายน 61 – แม่ค้าหยุดส่งของตั้งแต่วันไหน?