เช็ควันทำการ กรมการขนส่งทางบก เดือนพฤษภาคม 2562

อีกไม่กี่วันจะหมดเดือนเมษายน ก้าวเข้าสู่เดือนพฤษภาคม ซึ่งมีวันสำคัญอยู่มากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือ วันแรงงานแห่งชาติ ซึ่งตรงกับวันที่ 1 พฤษภาคม สำหรับวันแรงงานแห่งชาติถือเป็นวันหยุดของสถาบันทางการเงิน รวมทั้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ไปจนถึงบรรดาบริษัทต่าง ๆ

แต่ทั้งนี้ “วันแรงงานแห่งชาติ” ไม่ถือว่า เป็นวันหยุดราชการ ฉะนั้น หน่วยงานราชการอย่าง “กรมการขนส่งทางบก” ยังคงเปิดทำงานและให้บริการปกติในวันแรงงานแห่งชาติ ส่วนหน่วยงานรัฐวิสาหกิจหยุดนะจ๊ะ

และเพื่อให้ง่ายต่อการวางแพลนไปต่อทะเบียน ต่อภาษีรถ ตรวจสภาพรถ ต่ออายุ ยกเลิกหรือเพิกถอนสถานตรวจสภาพรถเอกชน รวมไปถึงทำใบขับขี่ หรือต่อใบอนุญาตขับรถ ณ กรมการขนส่งทางบก วันนี้ Promotions ก็ได้รวบรวมวันหยุดประจำเดือนพฤษภาคม 2562 ของกรมการขนส่งทางบกมาฝากกัน ว่าจะมีวันไหนบ้างที่ปิดทำการ

เดือนพฤษภาคม กรมการขนส่ง ปิดกี่วัน

ภาพจาก กรมการขนส่งทางบก

วันจันทร์ที่ 6 พฤษภาคม 2562 : วันหยุดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
วันพฤหัสบดีที่ 9 พฤษภาคม 2562 : วันหยุดวันพืชมงคล
วันจันทร์ที่ 18 พฤษภาคม 2562 : วันหยุดวันวิสาขบูชา
วันจันทร์ที่ 20 พฤษภาคม 2562 : วันหยุดชดเชยวันวิสาขบูชา

ทั้งหมดนี้ คือ ข้อมูลวันหยุดราชการช่วงเดือนพฤษภาคม 2562 ที่กรมการขนส่งทางบก ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการให้หยุด ประชาชนท่านใดที่ตั้งใจไปทำธุรกรรมต่าง ๆ ในช่วงวันที่ 1 พฤษภาคมนี้ ก็สามารถเดินทางไปติดต่อราชการที่กรมการขนส่งทางบก ได้ตามปกตินะคะ

ส่วนใครที่เตรียมเดินทางด้วยรถส่วนตัวในช่วงวันหยุดยาว อย่าลืมหมั่นตรวจเช็คสภาพรถยนต์ก่อนออกเดินทาง รวมถึงเช็คประกันรถยนต์อย่าให้ขาดต่อ เพื่อความอุ่นใจในการเดินทางท่องเที่ยวของคุณและครอบครัว แต่หากใครที่กำลังมองหาประกันภัยตัวใหม่ เพื่อรับความคุ้มครองในช่วงวันหยุดยาวที่ใกล้เข้ามา ลองไปดูประกันจากบริษัท TQM ประกันภัย ซึ่งมีผลิตภัณฑ์มากมายให้คุณได้เลือก


READ MORE :