Home สำรวจตลาด ข่าวสาร Virtual Run งานวิ่งเก็บสะสมระยะ มีข้อดีอย่างไร ?

Virtual Run งานวิ่งเก็บสะสมระยะ มีข้อดีอย่างไร ?

การวิ่งรูปแบบใหม่ วิ่งที่ไหน หรือเมื่อไหร่ ก็ได้เหรียญที่ระลึกเหมือนกัน

ถือว่า เป็นปัญหาอย่างหนึ่ง สำหรับ “สายวิ่ง” เลยก็ว่าได้ กับการไม่มีเวลาออกไปวิ่งตามงานต่าง ๆ พร้อมคนอื่น ๆ จนต้องแอบอิจเพื่อน ๆ ที่มีโอกาสไปงานวิ่ง ก่อนนำเหรียญหรือเสื้อที่ระลึกมาอวดเพื่อนในโลกโซเชียล กันแบบอาทิตย์เว้นอาทิตย์เลยก็ว่าได้ ผิดกับตนที่ต้องวิ่งเหงา ๆ ตอนเลิกงานเท่านั้น แถมต่อให้วิ่งได้ถึง 10 km หรือ 25 km ก็ไม่มีเหรียญที่ระลึกให้ไปอวดใครเขา มีแค่สถิติการวิ่งเท่านั้น

แต่ปัจจุบัน มีการวิ่ง Virtual Run ซึ่งเป็นการแข่งวิ่งที่ถูกจำลองขึ้นมา ด้วยระยะทางการวิ่งที่ตั้งเป้าไว้ เช่นเดียวกับการแข่งขันวิ่งมาราธอนที่ระยะทางเป็นตัวกำหนดเส้นชัย ทำให้นักวิ่งที่ร่วมแข่งขันวิ่ง Virtual Run สามารถวิ่งสะสมระยะทางจากที่ไหน หรือเมื่อไรก็ได้ผ่านแอปพลิเคชั่น และเมื่อวิ่งสะสมระยะทางครบเงื่อนไขของกิจกรรมการวิ่งที่จัดขึ้น อาทิ หากรายการวิ่งนั้น ๆ กำหนดระยะทางไว้ที่ 30 km ภายในเวลา 30 วัน นั่นหมายความว่า คุณสามารถวิ่งที่ไหน เวลาไหนก็ได้ เพื่อสะสมให้ครบ 30 km ภายในระยะเวลาที่กำหนด แต่ข้อดีของการวิ่ง Virtual Run ยังไม่หมดเท่านี้ ลองไปไล่ดูกันว่า ข้อดีของการวิ่งแบบนี้มีอะไรบ้าง ?

ไม่ต้องตื่นแต่เช้าตรู่ 

เชื่อว่า สายวิ่งหลายคนที่เคยไปงานวิ่ง ต่างรู้ดีว่า ยิ่งระยะวิ่งไกล เวลาปล่อยตัวที่จุดสตาร์ทก็ยิ่งเช้าขึ้นไปอีก อาทิ หากคุณเลือกลงวิ่งระยะ 21 km เริ่มปล่อยตัว เวลา 04.00 น. หรือลงวิ่งระยะ 10 km เริ่มปล่อยตัว เวลา 05.40  น. เป็นต้น และยิ่งที่พักคุณอยู่ไกลจากสถานที่จัดงานวิ่งด้วยแล้ว บวกเวลาเพิ่มเข้าไปได้เลย กรณีปล่อยตัว เวลา 04.00 น. คุณอาจต้องตื่นตั้งแต่ 02.00-03.00 น. เพื่อเดินทางมายังจุดสตาร์ท

ไม่ต้องไปแย่งชิงที่จอดรถกับคนอื่น

นักวิ่งที่ขับรถไปยังสถานที่จัดงานเอง ต้องเคยเจอปัญหาเรื่องที่จอดรถอย่างแน่นอน ด้วยช่วงเช้าตรู่การหาที่จอดตามสวนสาธารณะนั้นเป็นเรื่องยากเย็นยิ่งนัก ผิดกับการวิ่งแบบ Virtual Run ที่ไม่ว่า อยู่ที่ไหน หรือเวลาไหนคุณก็วิ่งได้ โดยไม่ต้องตื่นแต่เช้าตรู่ เพื่อแย่งที่จอดรถกับใคร

ไม่ต้องเบียดเสียดยัดเยียดกับฝูงชนจำนวนมหาศาล

งานวิ่ง Virtual Run อาจเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับสายวิ่งที่ชื่นชอบความสงบ ไม่ชอบวิ่งไปพร้อมกับคนเยอะ ๆ โดยเฉพาะงานวิ่งบางงานที่ฮอต บวกรับสมัครแบบไม่อั้น คุณอาจมีเพื่อนวิ่งในระยะทางเดียวกันมากถึง 4,000-5,000 คน ก็เป็นไปได้ ไม่อยากนึกภาพตอนปล่อยตัวจากจุดสตาร์ทเลยว่า จะเบียดเสียดขนาดไหน และต้องใช้เวลากี่นาที ถึงจะปล่อยตัวนักวิ่งหมด

ได้เสื้อ+เหรียญที่ระลึก เหมือนการแข่งขันวิ่งทั่วไป

เพียงคุณส่งข้อมูลการวิ่งที่เก็บอยู่ในแอปพลิเคชั่น เพื่อเป็นหลักฐานยืนยันว่า คุณสามารถวิ่งได้สำเร็จตามระยะทางเป้าหมาย ไปตามช่องทางต่าง ๆ ที่ผู้จัด Virtual Run กำหนด เพียงเท่านี้คุณก็รอรับเสื้อและเหรียญที่ระลึกอยู่ที่บ้านได้อย่างสบายใจ โดยไม่ต้องกังวลว่า เสียค่าสมัครไปแล้ว จะว่างไปวิ่งหรือไม่ ?

แถมบางกิจกรรมวิ่ง Virtual Run ยังจัดเป็นแคมเปญพิเศษให้คุณเก็บสะสมเสื้อ+เหรียญที่ระลึก แบบยาว ๆ อีกด้วย อาทิ กิจกรรมวิ่ง 12 ราศี – Zodiac Virtual Run Challenge 2019 หรืองานวิ่งอยู่ที่ไหนก็ “ก้าว” ได้ Virtual Run เป็นต้น


ไปวิ่งกู้โลก กับแคมเปญ Zanim Virtual Run กันเถอะ !


เห็นข้อดีของการวิ่ง Virtual Run กันแล้ว Promotions ก็ไม่พลาด หยิบกิจกรรมวิ่งดี ๆ ที่จะพาคุณไปไล่ล่าของที่ระลึกสุดฟิน กับแคมเปญ Zanim Virtual Runที่จะพาคุณไปฟินกับเสื้อลายซูเปอร์ฮีโร่ Marvel ลิขสิทธิ์แท้ตัวเดียวในโลก พร้อมเหรียญที่ระลึก ลายซูเปอร์ฮีโร่ Marvel ที่ออกแบบมาพิเศษสำหรับการวิ่งครั้งนี้โดยเฉพาะ !

นอกจากนี้ คุณยังได้ร่วมช่วยโลกไปพร้อมกันอีกด้วย รายได้ส่วนหนึ่งจะนำไปจัดซื้อเครื่องกรองน้ำ และนำไปติดตั้งตามหน่วยงานช่วยเหลือสังคม 25 จุดทั่วประเทศ ซึ่งเป็นการประสานงานผ่านองค์กร ReReef ที่ผลักดันเรื่องการลดใช้พลาสติก และมูลนิธิโลกสีเขียว องค์กรอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมชั้นนำ

เกริ่นถึงแคมเปญ Zanim Virtual Run กันมาขนาดนี้ ลองไปดูรายละเอียดคร่าว ๆ ของกิจกรรมนี้กันว่า มีความพิเศษในเรื่องใดบ้าง

วันที่จัดกิจกรรม : 1 กรกฎาคม – 31 ธันวาคม 2562 แบ่งเป็น 6 Episode

  • เดือนกรกฎาคม Ep.1 Friendly Neighborhood ช่วงเวลารับสมัคร : 1 กรกฎาคม – 10 สิงหาคม สมัคร
  • เดือนสิงหาคม Ep.2 Legend Power ช่วงเวลารับสมัคร : 1 กรกฎาคม – 31 สิงหาคม
  • เดือนกันยายน Ep.3 Strong Warriors ช่วงเวลารับสมัคร : 1 สิงหาคม – 30 กันยายน
  • เดือนตุลาคม Ep.4 World Keeper ช่วงเวลารับสมัคร : 1 กันยายน – 31 ตุลาคม
  • เดือนพฤศจิกายน Ep.5 Giant Fighter ช่วงเวลารับสมัคร : 1 ตุลาคม – 30 พฤศจิกายน
  • เดือนธันวาคม Ep.6 Ultimate Army ช่วงเวลารับสมัคร : 1 พฤศจิกายน – 31 ธันวาคม

**พิเศษ ! ส่วนลด 25% สำหรับแพ็คเกจ 6 เดือน ที่ราคา 3,825 บาท จากราคาเต็ม 5,100 บาท

สิ่งที่นักวิ่ง จะได้รับเมื่อสมัครแคมเปญนี้

  • เสื้อที่ระลึก ลายซูเปอร์ฮีโร่ Marvel ลิขสิทธิ์แท้ตัวเดียวในโลก ตาม Episode ที่คุณสมัคร
  • เหรียญที่ระลึก ลายซูเปอร์ฮีโร่ Marvel ตาม Episode ที่คุณสมัคร
  • สมัครครบทุก 6 ครั้ง รับเสื้อที่ระลึกรวมเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ลิขสิทธิ์แท้ จาก Marvel
  • สิทธิ์เข้าร่วมงานสเปเชียลอีเวนท์ Zanim Virtual Run ในต้นปี 2563

 


READ MORE :

Exit mobile version