ads

ทั้งหมดนี้คือเรื่องโกหกจาก Google นะจ๊ะ

วันที่ 1 เมษายน ของทุกปีเป็นอะไรที่เชื่อถือไม่ได้อยู่แล้ว เพราะมันคือ April Fools’ Day ยิ่งมี   internet ความน่าเชื่อถือยิ่งลดลงเยอะ และยิ่งถ้ามี Social media มันยิ่งกระจ่ายข่าวลือ และเรื่อโกหกเป็นไปได้เร็วมาก ซึ่งหนึ่งในผู้ปล่อยเรื่องโกหกก็คือ  Google นั่นเอง และแน่นอนว่าในปีนี้มีคนเชื่อด้วยจ้า เพราะ Google ทำเรื่องหลายๆเรื่องออกมาอย่างแนบเนียน และครั้งนี้เรารวบรวม April Fools’ จาก Google ทั้ง 10 เรื่องด้วยกันมาฝาก และเค้าเปล่อยเรื่องนี้ทั้งหมดภายใน 1 วัน

Google Maps กลายเป็น Pac Maps

เอาจริงๆ การเล่น Pac Man ใน Google ไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะบางทีก็สามารถเล่นได้ใน google.co.th  แต่ครั้งนี้ใครจะเปิดแผนที่ดูทาง ก็จะเจอ Pacman เรียกได้ว่าดูทางไป เล่นเกมส์ไปด้วย

Google Gnome ผู้ช่วยในสวน


ต้องบอกว่าเค้าลงทุนมากเลยทีเดียว กับการทำ clip video สั้นๆ และหลอกคนว่า Google Gnome จะเป็น เครื่องมือที่ช่วยบอกสภาพอากาศ ทิศทางลม ซึ่งทำให้หลายคนเชื่อและอยากได้ แต่จริงๆมันไม่มีนะจ๊ะ

Chromebooks ตัวใหม่ ที่ใครๆก็อยากได้

เป็น หนังสือ Chromebooks ที่ สามารถทำได้ทุกอย่าง แม้แต่การ Selfie อันนี้ต้องบอกว่าใครเชื่อก็บ้าแล้ว

Google Assistant ตอบคำถามใน April Fools’

ถ้าใครถามคำถามในช่วงวันที่ 1 เมษายน กับ Google Assistant หรือ GA มันจะตอบคำถามกวนๆ

Google วางแผนที่จะวาง Data Center ของตัวเองบนดาวอังคาร

อันนี้ก็ไม่น่าเชื่อเท่าไหร่ เพราะแม้แต่ NASA ยังไม่วางอะไรไว้บนนั้นเลย Google จะไปได้ยังไง? แต่บางที บางคนอาจจะเชื่อน่ะ เพราะคิดว่ามาจากในหนัง

Google Wind ดูเหมือนจะโม้เยอะ


เค้าบอกว่า Google Wind จะอยู่ในประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งเป็น Artificial Intelligent ที่จะสามารถกำหนดลมฟ้าอากาศได้

Google Bubble keyboard แบบใหม่


อันนี้มาจากทีมงานของ   Google ใน ญี่ปุ่น ที่บอกว่าจะทำ   keyboard จากแผ่นกันกระแทกแบบ  Air Bubble ที่ เมื่อกดแล้วจะมีกลิ่นหอมละมุน อันนี้ดูเหมือนจะต้องเชื่อแต่วินาทีถัดมาจะรู้สึกว่าเฮ้ย ไม่ใช่แน่ๆ

Google Play สำหรับสัตว์เลี้ยง


เป็น   April Fools’ ที่บอกว่าเค้าจะออก Google Play มาสำหรับสัตว์เลี้ยง ไม่มีใครเชื่อแน่ๆ

Google Haptic Helpers


เอ่ออออออ ใครเชื่อก็บ้าแล้ว

Google เข้าใจภาษาในหนังเรื่อง Arrival

แน่นอนว่าทั้งหมดเป็นเรื่องโกหก และไม่ใช่เรื่องจริง แต่ต้องยอมรับว่าปีนี้ Google ออกมาหนักจริงๆ และลงทุนถ่ายทำหนังสั้น วีดีโอสำหรับ April Fools’ ด้วย เรียกได้ว่า ก็น่าประทับใจเช่นเคย