ยกเลิก ตั้งด่านตรวจ ในกรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 3 ต.ค. 60 เป็นต้นไป จริงหรือ?

ไม่ต้องเช็คด่านตำรวจ กทม. อีกต่อไป

สวัสดีค่ะ วันนี้ทุกหน้าเว็บไซต์ มีข่าวหนึ่งที่น่าสนใจ ก็คือ ข่าว ยกเลิกด่านตรวจ ทั่วกรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 3 ตุลาคมเป็นต้นไป  แต่อย่าเพิ่งดีใจไปค่ะ ด่านที่ยกเลิก คือ ด่านกวดขันวินัยจราจร ประเภท ขับฝ่าไฟแดง ไม่สวมหมวก จอดในที่ห้ามจอด จอดกีดขวาง แต่ถ้าคุณตำรวจพบคุณทำผิดซึ่งหน้า ขับปาด ขับผ่าไฟแดง ก็จะสามารถจับกุม ปรับ ได้เหมือนเดิม และตอนกลางคืนคาดว่ายังคงเหลือด่านจับ “เมาแล้วขับ” เหมือนเดิม เคสเหล่านี้ ทางประชาชน ไม่ต้องการให้มีการตั้งด่านลอย

เหตุผลหลักสำคัญที่ทำให้คุณตำรวจต้องออกมายกเลิกด่านในปีนี้ เนื่องจากทุกเช้า เวลาเร่งด่วน ยิ่งมีด่าน ยิ่งทำให้การจราจรติดขัดมาก  ไม่ว่าจะเป็น ด่านจับความเร็ว จับรถผิดระเบียบ ไม่มี พ.ร.บ. ป้ายทะเบียนไม่ตรงกับเล่ม ฯลฯ ซึ่งมันก็อาจจะไม่ใช่เวลาที่เหมาะที่ตอนเช้าจะไปทำงาน คนอื่นๆ จะต้องมารถติด  ไปทำงานสาย เพราะมีคนสองสามคนไม่ใส่หมวกกันน็อค  แล้วอย่างนี้ก็ปล่อยให้คนอื่นทำผิดต่อไปได้หรือ?.. คำตอบคือ.. “ไม่ใช่ค่ะ”

ต่อไปนี้ประชาชน สามารถเป็นส่วนหนึ่งของการดูแล กรุงเทพมหานคร ให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ ปราศจากรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ที่ทำผิดกฎจราจร โดยที่หากเจอรถที่จอดขวาง จอดในที่ห้ามจอดขับผิดเลน ไม่สวมหมวกกันน็อคขับหวาดเสียว และอื่นๆ สามารถโทรไปที่ Call Center ได้ที่ 1197 โดยที่ข้อมูลของคุณจะไม่ถูกเปิดเผยต่อสาธารณะ

ช่วงนี้เป็นช่วงนิยมต่อทะเบียนรถ หากคุณยังไม่ได้ไปต่อ พ.ร.บ. ก็ต้องรีบทำเรื่องในช่วงนี้ และ หากต้องการความคุ้มครองที่สูงขึ้น ทำประกันรถยนต์ภาคสมัครใจเพิ่มเติมได้ด้วยตัวเองกับกว่า 40  บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่เปิดให้บริการ  อย่างบริการประกันภัย 2+, 3+ ที่เป็นที่นิยม จากบริษัทดัง ไม่ว่าจะเป็น วิริยะประกันภัย,ทิพยประกันภัย, เอเชียอาคเนย์ ที่มีเบี้ยประกันภัยต่อทุน 100,000 บาท เพียง 5,000-7,000 บาท เท่านั้น และให้เลือกครอบคลุมน้ำท่วมน้ำเข้ารถได้อีกด้วย.. ฝนตกแบบนี้ เปลี่ยนประกันภัย ให้ดูแลเรื่องน้ำท่วม ก็ดีค่ะ

คุณสามารถติดตามข่าว “ด่านตรวจ” ทั้งหมดได้ที่ 

  • Facebook  Page > ชมรมเฝ้าระวังด่านตรวจในกรุงเทพมหานคร / เรารักด่านตรวจ
  • Application > มีด่านบอกด้วย (iOS, Android)