ม.33 เรารักกันเยียวยาเพิ่ม เช็คด่วนใครได้สิทธิ์บ้าง

ads

เพิ่มเงินใช้จ่ายรอบ 2 สำหรับผู้ใช้สิทธิ์ ม.33 เรารักกัน

ช่วงที่โควิด-19 กำลังระบาด รัฐก็ได้ออกมาตรการเยียวยาผ่านโครงการต่าง ๆ มากมาย เช่น คนละครึ่ง เราชนะ มาจนถึง ม.33 เรารักกัน แต่ละโครงการก็จะจำกัดสิทธิ์และคุณสมบัติของผู้เข้าร่วมโครงการแตกต่างกันไป เพื่อกระจายการเยียวยาให้เข้าถึงคนหลากหลายกลุ่มมากขึ้น จากเดิมที่มีเพียงกลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเท่านั้นที่ได้รับการเยียวยา แต่ตอนนี้กลุ่มคนทำงานและผู้ได้รบผลกระทบอื่น ๆ ก็ได้รับการเยียวยาด้วย

จุดประสงค์ของโครงการ ม.33 เรารักกัน

แรกเริ่มเดิมทีโครงการของรัฐที่ออกมาเยียวยาโควิด-19 คือ เราชนะ ซึ่งเงื่อนไขหลัก ๆ คือจะต้องมีสัญชาติไทย ไม่เป็นผู้ประกันตนมาตรา 33 ในระบบประกันสังคม ไม่มีรายได้พึงประเมินเกิน 300,000 บาท และไม่มีเงินรวมทุกบัญชีเกิน 500,000 บาท จากโครงการนี้ทำให้ผู้ประกันตนในระบบประกันสังคม ม.33 หรือพนักงานบริษัทไม่มีสิทธิ์ได้รับการเยียวยา ทั้งที่หลายคนก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน จนนำไปสู่การออกโครงการใหม่ในชื่อ ม.33 เรารักกัน ที่เปิดสิทธิ์ให้ผู้ที่อยู่ในระบบประกันสังคมนี้

ตลาดสด
โครงการม.33 เรารักกันใช้ซื้อสินค้าจากร้านค้าที่ร่วมรายการ

การเพิ่มเงินเยียวยา 2,000 บาทใน ม.33 เรารักกัน

การโอนเงินเข้าแอปพลิเคชันเป๋าตังของผู้ได้รับสิทธิ์ ม.33 เรารักกันจะโอนเงินทุก ๆ อาทิตย์จนครบ 4 อาทิตย์สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนรอบแรกจนครบ 4,000 บาท คนที่ลงทะเบียนรอบถัดมาอาจจะได้รับเงินในวันที่แตกต่างกันไป แต่จะครบ 4,000 บาทเท่ากันแน่นอน เงิน 4,000 บาทในรอบแรกนี้จะใช้ได้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2564

เมื่อไม่นานมานี้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบให้เพิ่มเงินเยียวยาผู้ได้รับสิทธิ์ ม.33 เรารักกันอีก 2,000 บาท เป็นการเยียวยารอบ 2 ของโครงการนี้ คาดว่าเงินจะโอนเข้าแอปเป๋าตังในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม หรือต้นเดือนมิถุนายน และใช้จ่ายได้จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2564

ผู้มีสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยาเพิ่มในโครงการ ม.33 เรารักกัน

ผู้ที่มีสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยาในโครงการ ม.33 เรารักกันรอบ 2 นี้เบื้องต้นจะเป็นผู้ที่ได้รับสิทธิ์ในรอบแรก เพราะมีชื่ออยู่ในระบบอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนใหม่ หรือยืนยันตัวตนแต่อย่างใด ถือเป็นข่าวดีสำหรับผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่จะได้รับเงินเยียวยาเพิ่มเติม 2,000 บาท การใช้งานก็เหมือนในรอบแรก คือ สแกนผ่านร้านค้าที่ร่วมรายการก่อนหมดเขตปลายเดือนมิถุนายน 2564 เท่ากับว่าเงินเยียวยาเบ็ดเสร็จในโครงการ ม.33 เรารักกันตอนนี้อยู่ที่ 6,000 บาทแล้ว

มาตรการเยียวยาโควิด-19 ช่วยลดผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด นอกจากการเยียวยาประชาชนแล้ว สิ่งที่คนกำลังตั้งตารอก็คือเรื่องวัคซีนโควิด-19 ที่จะเป็นตัวช่วยในการหยุดการแพร่ระบาดที่เกิดขึ้น ซึ่งคงต้องติดตามข่าวต่อไปอย่างใกล้ชิดว่าวัคซีนที่จะเข้าไทยมีอะไรบ้าง และแต่ละตัวมีเงื่อนไขการฉีดอย่างไร ในช่วงโควิดแบบนี้อย่าลืมดูแลตัวเองดี ๆ แล้วเราจะผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน

อ่านเพิ่มเติม: