มีใครอยากจะซื้อ Twitter บ้างมั้ย? ถึงแค่ปลายเดือนนี้

ads

เมื่อปลายเดือนกันยายน 2559 ที่ผ่านมา เราอาจจะได้ยินข่าวกันมาบ้างว่า Twitter กำลังถูกเล็งโดยบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Apple, Disney, Google และ บริษัท Salesforce โดยแหล่งข่าวอ้างถึง CNBC ว่า บริษัทเหล่านี้ ยังไม่ได้มีใครสนใจ ที่จะซื้อ Twitter หรือ การ takeover บริษัทเลย และยังไม่มีใครเข้าร่วมประมูลเลยด้วยซ้ำ ตัวอย่างเช่น ดิสนีย์ เจ้าของธุรกิจ สำหรับเด็กและผู้ใหญ่ที่เรารู้จักกันในนาม สวนสนุก Disneyland ก็ยังบ่ายหน้าหนี หลังจากได้ทำการทบทวนแผนธุรกิจ และไม่เข้าร่วมการประมูลด้วย

แม้แต่บริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Salesforce ก็ยังบอกถึงความไม่น่าสนใจ ของ Twitter ในการออกข่าวใน CNBC เมื่อวานนี้ โดยนาย Marc Benioff ผู้ที่เป็น CEO ของ Salesforce ยังกล่าวต่อว่า หลังจากได้ดูแผนธุรกิจ และดูความคุ้มค่าแล้ว เค้าขอถอนตัวออกจากการซื้อ Twitter แต่ที่ตอนแรกสนใจซื้อ เพราะ ก็เป็นปกติของธุรกิจที่ต้องพิจารณาเรื่องทุกเรื่องนั่นเอง

อย่างไรก็ดี จากแหล่งข่าว Reuters ทางบริษัท Twitter อยากจะปิดการขายบริษัทตัวเองให้ได้ภายในเดือนตุลาคม 2559 นี้ และเป็นวันที่ 27 ซะด้วย เพราะเป็นวันประกาศผลประกอบการในไตรมาสที่ 3 ของปี แต่ก็ยังมีแหล่งข่าวอีกว่า CEO ของ Twitter นั่นแหละที่เป็นคนปฎิเสธ หรือไม่อยากขายบริษัทเพราะต้องการให้เป็นกลางที่สุด จากที่วิเคราะห์แล้ว ดูเหมือนจะไม่มีใครเอา Twitter เลยนะเนี่ย มีบริษัทยักษ์ๆ ของไทยเจ้าไหนบ้างมั้ยที่จะลองเข้าไปช้อนดู?