ads

ข่าวดี 2 อย่าง ของ มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ซีอีโอเฟซบุ๊ก

บุคคลที่ถูกจับตามองไปทั่วโลกอย่าง มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ซีอีโอเจ้าของเว็บไซต์เฟซบุ๊ก ผู้ประสบความสำเร็จขณะที่อายุน้อยๆ ที่เคยถูกนำไปพูดว่า ก็รวยได้โดยไม่ต้องจบปริญญา  วันนี้มีข่าวดีล่าสุด 2 อย่างว่า  เขากำลังจะจบปริญญา และ ได้ลูกสาวคนที่ 2 แล้ว

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก และภรรยา

หลังจากประสบความสำเร็จเรื่องหน้าที่การงานแล้ว ทั้งสองได้ประสบความสำเร็จในครอบครัว ด้วยการมีลูกสาวคนแรกในปี 2015 แต่แท้งมาแล้ว 3 ครั้ง ซึ่งพริสซิลล่าก็ได้เป็นคุณแม่สมใจ

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ให้สัมภาษณ์กับ CNN ว่า หลังจากมีน้องแม็กซ์แล้ว มาร์กก็มั่นใจว่าจะต้องมีลูกคนที่สองอีกแน่นอน  พอรู้ว่าพริสซิลล่าท้องอีกครั้ง ก็หวังว่าเธอจะได้ให้กำเนิดบุตรที่มีสุขภาพแข็งแรง และต้องเป็นผู้หญิง

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก และภรรยา

ที่มั่นใจขนาดนี้ แม้ว่าจะไม่ได้ผ่าน การตรวจคัดกรองเพศในครรภ์อายุน้อยๆ แต่มาร์กและภรรยาต่างก็มีพี่สาวล้วนกันทั้งคู่ ท้องสองนี้ เขาเลยมั่นใจว่าลูกสาวต้องมาเกิดแน่นอน

ซึ่งทั้งคู่มีหลักการใช้ชีวิตครอบครัวกันอย่างธรรมดา และมาร์กก็ได้บริจาคหุ้นเฟซบุ๊ก ให้กับการกุศลถึง 99% จากที่ถือครองอยู่  ทำให้คนทั่วโลกฮือฮา ว่าอะไรทำให้มาร์กคิดแบบนี้  แต่ถ้ามองในมุมของมาร์ก เขาแค่อยากให้ลูกที่เกิดมารู้สึกว่าตัวเองก็เป็นเพียงบุคคลธรรมดา ไม่ได้เป็นมหาเศรษฐีอะไร และต่างทำงานเพื่อสร้างสรรค์สังคมให้ดี อย่างที่มาร์กตั้งใจว่าจะทำให้เฟซบุ๊กเป็นสังคมออนไลน์ ที่ใกล้เคียงกับสังคมแห่งความเป็นจริงมากที่สุด

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก และลูก

ความสำเร็จของเฟซบุ๊ก คงไม่ต้องสาธยายกันมาก เอาเป็นว่าตอนนี้แค่คนไทยเอง ก็ใช้บริการแล้วกว่า 35 ล้านคน และกรุงเทพฯ ก็ติดอันดับ 1 ใน 20 ของเมืองใหญ่ทั่วโลกที่มีคนใช้งานเฟซบุ๊กมากที่สุด และมีการเช็คอินที่กรุงเทพติดท็อปไฟล์

ภาพลูกคนแรกของมาร์ก จากเฟซบุ๊กของมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก พยานรัก 14 ปี ของมาร์กและภรรยา ปัจจุบันอายุขวบกว่าๆ  และกำลังจะได้เป็นว่าที่พี่สาวสุดน่ารักของน้องคนใหม่ ที่จะคลอดในปลายปีนี้

และข่าวดีอีกอย่างหนึ่งของมาร์กในปีนี้ ก็คือการที่เขาจะได้เข้ารับปริญญา ซึ่งมีข่าวแว่วว่ามาร์กใช้เวลาถึง 12 ปี ลาออกจากคณะวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ จากปี ค.ศ. 2004  และเขาจะได้เข้ารับปริญญากิตติมศักดิ์จากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ในเดือนพฤษภาคมนี้ และเขาจะได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ให้กับบัณฑิตจบใหม่ เช่นเดียวกับที่บิลล์ เกตต์ ผู้ประสบความสำเร็จจาก Microsoft ได้เคยกล่าวเช่นกันในปี 2007

ไม่น่าเชื่อว่าจากนักศึกษาปี 2 ที่ลาออกจากการเรียน เพื่อไปนั่งซุ่มเตรียมทำสิ่งที่เรียกว่า “FACEBOOK” ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นโซเชี่ยลมีเดียที่ยิ่งใหญ่ ไม่มีใครไม่รู้จัก ปัจจุบันนี้เป็นมหาเศรษฐีระดับต้นๆ ของโลกไปแล้ว และมีแนวทางใช้ชีวิตที่ชิคๆ อยู่บนโลกของความเป็นจริง ไม่ดูถูกคนจน และยังใจดี บริจาคเงินเพื่อจรรโลงสังคมให้เพิ่มขึ้นอีกด้วย.. อย่างนี้สิ สุภาพบุรุษตัวจริง (เดี๋ยวก่อนนะ! เกี่ยวไหม?)

บทความที่เกี่ยวข้อง : 

อะไรนะ! เก็บภาษีลาซาด้า เก็บภาษีไลน์ เก็บภาษีเฟซบุ๊ก และอีกหลายเว็บดัง

กรุงเทพ ติดอันดับ 1 เมืองที่ใช้ Facebook มากที่สุดในโลก 2017

Facebook Live – อาจโดนแทรกโฆษณาถ้ามีคนดู 300 คนขึ้นไป