Home สำรวจตลาด ข่าวสาร ผ่อนไหมล่ะ! ฝรั่งรีวิว Samsung 8K ทีวีอะไรราคาเครื่องละ 2 แสน

ผ่อนไหมล่ะ! ฝรั่งรีวิว Samsung 8K ทีวีอะไรราคาเครื่องละ 2 แสน

ผ่อนไหมล่ะ! ฝรั่งรีวิว Samsung 8K ทีวีอะไรราคาเครื่องละ 2 แสน

ขายแล้ว Samsung QLED ที่ผ่อนยาว ๆ 19,990 x 10 เดือน

เพิ่งเห็นพี่ติ๊กเดินออกมาเมื่อกี้ โฆษณาทีวีอะไรสักยี่ห้อหนึ่งที่ดูดีมาก เหนือกว่าทีวีธรรมดา แล้วก็เดินจากไปแบบไม่บอกราคา ทำให้ต้องกลับไปหาข้อมูลด้วยคีย์เวิร์ดสั้น ๆ ที่พี่ติ๊กพูดมาว่า เปิดจอง Samsung 8K

ก่อนหน้านี้ Samsung ได้เปิดตัวทีวี 8K ไปเมื่อเดือน 8 ปี 2018 แต่ตอนนี้จำหน่ายจริงแล้วจ้า จะเป็น Smart TV หรือ ทีวีทั่วไปที่ต้องต่อ HDMI ดู Netflix หรือเปล่าก็ไม่รู้ ก็เลยต้องไปหาข้อมูลจากเว็บไซต์ต่างประเทศที่ยังมีรีวิวไม่มากเหมือนกัน เพราะเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา คาดว่าในประเทศไทยคงจะมีแต่ Power Buy จากค่าย Central เท่านั้นที่นำเข้ามาขาย ขนาดงาน Commart ผู้เขียนคิดว่ายังไม่น่าจะมีใครนำเข้ามาให้จอง เพราะการยกติดตั้งนี่ต้องระมัดระวังขั้นสุด

นักข่าวเว็บไซต์ Forbes ได้เล่าเกี่ยวกับ Samsung 8K ว่า จะเปลี่ยนปรากฏการณ์การรับชมทีวีใหม่ทั้งหมด ยิ่งกว่าการเอาโรงหนังมาไว้ที่บ้านอีก ถ้าแปลไม่ผิด นักข่าวที่ได้รับชมภาพจาก Samsung 8K นี้เขาบอกว่ารายละเอียดของภาพชัดขนาดเทียบเท่ากับมุมมองที่ นีลส์ อาร์มสตรอง มองเห็นพื้นผิวดวงจันทร์ เหมือนเราได้ไปยืนดูกับเขาเอง

ส่วนภาพลักษณ์ของทีวีนี้ เริ่มต้นหน้าจอที่ 65 นิ้ว เป็นทีวีแบบวางตั้งโต๊ะ แต่แนะนำว่าหากเลี้ยงสัตว์ไว้ในบ้าน ควรติดผนัง แล้วหาอะไรยึดไว้ให้ดี เพราะราคาไม่ใช่แค่หลักหมื่น เริ่มต้นที่ 199,990 บาท ทีเดียว และรุ่นที่ราคาสูงที่สุดอยู่ที่ 399,990 บาท จอ 85 นิ้ว ซึ่งน่าจะเหมาะกับการติดตั้งไว้ด้านหน้าของพิพิธภัณฑ์หรือโรงแรมมากกว่า

ด้านข้างของ Samsung 8K

เปิดตัวราคามา 3 รุ่น คือจอ 65 / 75 และ 85 นิ้ว คำว่าฟรีของแถมที่เห็น รู้สึกจะแถมลำโพงที่มูลค่ารวม 33,990 บาท เห็นแล้วคงสงสัยว่าเจ้าทีวีตัวนี้ทำอะไรได้พิเศษกว่า QLED แบบปกติบ้าง? เขาว่ากันว่าภาพมันละเอียดคมชัด ในการแสดงแสงมืดและสว่างได้อย่างสวยงาม เป็นทั้ง Smart TV และ Digital TV ดูอย่างอื่นผ่าน Web Browser ก็ได้ แต่สั่งงานผ่านการ Touch ไม่ได้นะคะ ต้องต่อ Keyboard Bluetooth เพิ่มเอา

ไม่แน่ใจว่าจะมีคนรักทีวีที่สั่งซื้อเจ้าตัวนี้ไปตั้งไว้ที่บ้านหรือเปล่า? แต่อย่างที่บอกไว้ข้างต้นว่าเหมาะจะเป็นทีวีส่วนกลางของโรงแรม คอนโด หรือพิพิธภัณฑ์ที่ตั้งไว้ด้านหน้าเพื่อรับแขก คือ Smart TV ตัวนี้เป็นมากกว่าทีวีไปแล้ว เรียกว่าของตกแต่งก็ได้ (คือถ้าเราปิดมัน มันจะแสดงภาพสวย ๆ ขึ้นมา เป็นเหมือนกรอบรูปตกแต่งผนังทีเดียว) ..ที่แรกที่เราเห็นมีจำหน่ายคือ Powerbuy.co.th และคาดว่าคงไม่มีขายตาม Lazada แน่ ๆ

samsung 8k มีเปิด Preorder Powerbuy

Magic Skin งดงามแม้ว่าจะปิดอยู่ก็ตาม

ทางแบรนด์เขาเคลมไว้ว่าอย่างนั้นจริง ๆ จอทีวีจะเปิดติดเอง และแสดงภาพสวย ๆ เป็น Display ขึ้น ไม่ต้องรอให้เราเดินผ่าน มันจะเลือกของมันเองตราบที่ยังเสียบปลั๊กอยู่ ก็ระวังเพื่อนที่เข้ามาเยี่ยมบ้านเขาตกใจนึกว่ามีเซนเซอร์รับอย่างไร?

เวลามีเทคโนโลยีใหม่ ๆ มา Samsung ไม่เคยทำให้ผิดหวังอยู่แล้ว ปีนี้ก็รอเปิดตัว Samsung Galaxy Fold โทรศัพท์มือถือหน้าจอพับได้ด้วย แต่หากเป็นเรื่อง Smart TV ปีนี้ต้องยกให้ Samsung 8k สวยระดับพรีเมี่ยมอย่างนี้ มีบ้านหรู ๆ หรือ คอนโดสวย ๆ ก็อยากจะมีไว้สักเครื่อง จริงไหมคะ ♥

อ่านเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม

Exit mobile version