ไม่ว่าจะยังไงการประชุมบริษัท ประชุมกันระหว่างบริษัท แม้แต่การข้ามประเทศก็เป็นเรื่องที่ต้องทำทุกๆวัน และการที่ไม่ต้องบินไปประชุมมันเป็นอะไรที่หอมหวานเพราะนอกจากจะทำงานอยู่ที่บ้านหรือ office ได้ แล้ว ยังประหยัดเวลา ทำให้งานเดินเร็วขึ้นและไม่ได้ต้องไปเสียค่าเดินทางให้วุ่นวายอีกด้วย และในปี 2017 นี้ ทุกบริษัทก็ยังคงมองเห็นความสำคัญของการประชุมผ่านระบบ Video Conference ซึ่งโดยมากแล้ว ถ้าประชุมกันจริงๆจังๆ ก็จะต้องเป็น Skype หรือพวก LINE video Call แบบ Conference ซึ่งจากข่าวที่เราเคยนำเสนอไป Facebook ก็เริ่มให้มี Video Call แบบรวมกลุ่มกันได้หลายๆคนด้วย แต่นั่นยังคงมีที่ว่างให้สำหรับ Amazon Chime ที่จะเข้ามามีบทบาทสำคัญ สำหรับการประชุมแบบ Video Conference Call ผ่าน Amazon Web Services หรือที่รู้จักกันในนาม AWS นั่นเอง

Amazon Chime ออกแบบมาเพื่อช่วยในการประชุมผ่านระบบออนไลน์ ทั้งมือถือ และ desktop และทำให้ง่ายขึ้นสำหรับการประชุมคือเป็นฟังชั่น click to meeting คือ คลิ๊กเดียวก็เข้าร่วมประชุมได้เลยทันที รวมไปถึงการใช้ฟีเจอร์เด็ดๆ ในการส่งไฟล์สำคัญ การแชร์ไฟล์ ฯลฯ รวมถึงการ chat กันอีกด้วย และตอนนี้เค้าเปิดให้ทดลองใช้กันแล้วแบบทดลองใช้ 30 วัน หรือถ้าจะจ่ายเงินก็คนละ $15 หรือประมาณ สี่ร้อยบาทนั่นเอง

ซึ่งสำหรับความเห็นส่วนตัวกับการใช้ Video Call ที่ต้องเสียเงินแบบนี้ เราต้องมาคอยดู หรือไปทดลองใช้กันว่า มันจะดีกว่าระบบที่เค้าทำออกมาให้ใช้ฟรีได้อย่างไรกันหนอ?