ads

มีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2560 เป็นต้นไป! 

 

ใครที่ใช้บริการ บีทีเอส อยู่เป็นประจำ อาจเคยได้เห็นประกาศจากทางบีทีเอสที่ติดเอาไว้ว่า “งดรับบัตรเครดิท/บัตรเดบิท ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.60 เป็นต้นไป” จนทำให้ใครหลายคนต่างอดสงสัยไม่ได้ และ ต่างวิพากษ์วิจารณ์กันในวงกว้าง พร้อมกับคำถามที่ว่า ทาง BTS จะยกเลิกจริงหรือ ?

 

ขอบคุณรูปจาก Pantip

ล่าสุดผลสรุปได้ออกมาแล้วว่า จากสาเหตุที่ BTS ไม่รับบัตรเครดิต หรือ บัตรแรบบิตเติมเงินบัตรแรบบิท เป็นผลมาจาก คนส่วนมากใช้บัตรเพื่อเติมเอาส่วนลดจากร้านอาหาร ที่ร่วมรายเพียงอย่างเดียวเท่านั้น โดยไม่ได้ใช้บริการของบีทีเอสเท่าที่ควร ดังนั้น ทางบีทีเอสจึงขอยกเลิกการใช้บัครเครดิตเติมเงิน เนื่องจาก ต้องการลดภาระค่าใช้จ่าย ที่ต้องเสียให้กับบริษัทบัตรเครดิต อีกทั้ง ต้องการอำนวยความสะดวก แก่ผู้ที่ใช้บริการบีทีเอสเท่านั้น 

 

 

 

สำหรับบัตรแรมบิท ถือว่าได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก โดยมีรายงานว่า มีจำนวนผู้ใช้บริการประมาณ 7 ล้านใบ สาเหตุหลักที่ทำให้คนสนใจ มาจากการเพิ่มโปรโมชั่นเสริม พร้อมทั้งได้รับสิทธิพิเศษ รวมถึง ส่วนลด และ สิทธิประโยชน์ต่างๆ ไปจนถึง การแลกของรางวัล จึงทำให้เป็นที่ดึงดูดความสนใจจากผู้บริโภค รวมถึง ร้านค้าที่เป็นพันธมิตร โดยมีร้านค้าตอบรับกว่า 4,000 แห่ง เรียกได้ว่ามีกระแสตอบรับที่ดีเกินขาด และ ดูท่าจะไปได้สวย

 

 

แต่สำหรับทางบีทีเอส อาจได้ผลลัพธ์ไม่เป็นที่น่าพอใจ จึงทำให้เกิดการยกเลิกนี้ขึ้นมา แต่มีข้อยกเว้นสำหรับเติมเที่ยว หรือ เติมเที่ยวพร้อมเติมเงิน จากกรณีนี้ ทำให้ผู้ที่มีบัตรแรบบิท ต่างแสดงความคิดเห็นไปต่างๆ นาๆ โดยส่วนมากมองไปในทางทิศเดียวกันว่า ณ เวลานี้รัฐบาลไทย กำลังส่งเสริมนโยบายเพื่อลดการใช้เงินสด แต่ บีทีเอสกลับทำสิ่งที่สวนทางกัน

 

 

ซึ่งที่ผ่านมา เป็นที่รู้ และ เข้าใจโดยทั่วกันว่า บัตรแรบบิทเป็นอีมันนี่ ที่ช่วยส่งเสริมการตลาดให้คนได้ใช้จ่ายผ่านบัตรได้ อีกทั้ง มาพร้อมกับส่วนลดเป็นที่น่าพอใจมากมาย เพราะฉะนั้นการที่ บีทีเอสยกเรื่องนี้มาเป็นเหตุในการยกเลิก เติมเงินผ่านบัครเครดิต จึงดูไม่สมเหตุสมผลเท่าไหร่นัก 

 

เรื่องร้อนๆ แบบนี้ Pantip ก็ไม่พลาดหยิบประเด็นนี้ขึ้นมาวิจารณ์กันต่างๆ นาๆ ซึ่งบางคนก็เรียกร้องให้คืนเงิน หรือ บางคนก็บอกว่าไม่มีผลกระทบอะไร เพราะใช่บัตรแรบบิทสำหรับขึ้นรถไฟฟ้าเท่านั้น

ขอบคุณรูปจาก Pantip
ขอบคุณรูปจาก Pantip
ขอบคุณรูปจาก Pantip
ขอบคุณรูปจาก Pantip

 

เรียกได้ว่า แต่ละคอมเม้นท์ร้อนแรงแข่งกับอากาศ ณ เวลานี้ของประเทศไทยสุดๆ เอาเป็นว่ารอดูกันต่อไปว่า บีทีเอส จะมีประกาศอะไรออกมาเพิ่มเติมหรือไม่ รวมถึง จะตอบคำถามต่างๆ นาๆ ของผู้คนว่าอย่างไรบ้าง ? และถ้ามีข่าวอัพเดทเพิ่มเติม ทางเราไม่พลาด มานำเสนอให้ได้ทราบโดยทั่วกันแน่นอน