Home สำรวจตลาด ข่าวสาร บีทีเอส แจกเน็ตฟรี 30 สถานี ใช้งานยังไง มีสถานีไหนบ้าง ?

บีทีเอส แจกเน็ตฟรี 30 สถานี ใช้งานยังไง มีสถานีไหนบ้าง ?

รถไฟฟ้าบีทีเอส มอบของขวัญคนกรุง บริการฟรีอินเทอร์เน็ต 30 สถานี

ในโลกยุคปัจจุบันที่โลกหมุนไปไว การเปลี่ยนแปลงที่อยู่รอบตัวเราเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ไม่แปลกที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทสำคัญ จนกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเราไปแล้ว แต่การเข้าถึงข้อมูลนั้น จำต้องพึ่งพาสิ่งที่เรียกว่า WIFI (ไวไฟ) องค์ประกอบสำคัญที่ทำให้สมาร์ทโฟนในมือ สามารถพาเราท่องเว็บได้อย่างเพลิดเพลินไม่มีสะดุด

แต่จะดีกว่าไหม ที่เราสามารถท่องเว็บไซต์ได้แบบไม่เปลืองเน็ตตัวเอง แม้จะอยู่บนเรือ รถเมล์ รถไฟฟ้าบีทีเอส หรือรถไฟใต้ดินเอ็มอาร์ที และเพื่อเอาใจเหล่านักท่องเน็ต รถไฟฟ้าบีทีเอส เปิดให้ใช้บริการ WIFI ฟรี !!! ใน 30 สถานี ภายใต้ชื่อ “BTS XPRESS WIFI”

ภาพจาก Facebook รถไฟฟ้าบีทีเอส

ขั้นตอนการใช้งาน BTS XPRESS WIFI ยุ่งยากไหม ?

สำหรับขั้นตอนการเข้าใช้บริการฟรีอินเทอร์เน็ตไร้สาย ที่ BTS เปิดให้บริการนั้นไม่ยุ่งยาก เพียงทำตามขั้นตอน ต่อไปนี้

1 เมื่อคุณเข้ามาอยู่ในสถานีที่เปิดให้บริการ BTS XPRESS WIFI ให้เปิดรับสัญญาณไวไฟ แล้วค้นหาไวไฟที่ชื่อว่า BTS XPRESS WIFI

2 พอเจอ BTS XPRESS WIFI ก็ล็อคอินเข้าใช้งานได้ทันที ซึ่งคุณจะเลือกล็อคอินผ่านช่องทางต่อไปนี้ ได้แก่ โทรศัพท์มือถือ, Facebook, E-mail หรือ Line องทางใดช่องทางหนึ่ง หลังจากนั้นกรอกข้อมูล ตามที่ระบบแสดงบนหน้าจอให้ครบถ้วน เมื่อล็อคอินสำเร็จ ระบบจะแสดงข้อความเพื่อแจ้งว่า คุณล็อคอินสำเร็จแล้ว

สามารถใช้บริการ BTS XPRESS WIFI ได้ครั้งละ 45 นาที (ไม่จำกัดจำนวนการใช้งาน) เมื่อเวลาครบ 45 นาที ระบบจะขอให้คุณล็อคอินเข้ามาใช้บริการใหม่อีกครั้ง

BTS XPRESS WIFI เปิดให้บริการไวไฟฟรี ที่สถานีใดบ้าง 

ปัจจุบันบริการ BTS XPRESS WIFI เปิดให้ใช้บริการในพื้นที่สถานีรถไฟฟ้า ใน 30 สถานี ดังต่อไปนี้

รถไฟฟ้าบีทีเอส สายสีเขียว หมอชิต-สำโรง หรือสายสุขุมวิท 

ประกอบด้วยสถานี : หมอชิต, สะพานควาย, อารีย์, สนามเป้า, อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ, พญาไท, ราชเทวี, สยาม, ชิดลม, เพลินจิต, นานา, อโศก, พร้อมพงษ์, ทองหล่อ, เอกมัย, พระโขนง, อ่อนนุช, บางจาก, ปุณณวิถี, อุดมสุข, บางนา และแบริ่ง

รถไฟฟ้าบีทีเอส สายสีเขียวเข้ม สนามกีฬาแห่งชาติ-บางหว้า

ประกอบด้วยสถานี : สนามกีฬาแห่งชาติ (สถานีต้นทาง), ราชดำริ, ศาลาแดง, ช่องนนทรี, สุรศักดิ์, สะพานตากสิน, กรุงธนบุรี และวงเวียนใหญ่

BTS XPRESS WIFI เน็ตเร็วแรงจริงไหม 

ทำความเข้าใจกันก่อนนะว่า BTS XPRESS WIFI เป็นบริการแบบสาธารณะที่มีการแชร์สปีด ฉะนั้น ความเร็วในการรับ-ส่งข้อมูล จึงขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ใช้บริการอินเทอร์เน็ต ณ ขณะนั้น เข้าใจกันง่าย ๆ คือ ยิ่งคนใช้งานเยอะ อาจทำให้เน็ตช้านั่นเอง

สามารถใช้บริการ BTS XPRESS WIFI ในขบวนรถได้หรือไม่

ตอนนี้ บริการ BTS XPRESS WIFI ยังเปิดให้ใช้บริการได้เพียง 30 สถานีเท่านั้น เมื่อขบวนรถไฟฟ้าบีทีเอสออกจากสถานี ก็ไม่สามารถใช้บริการ BTS XPRESS WIFI ได้ แต่เชื่อว่า อีกไม่นาน บีทีเอส น่าจะเพิ่มบริการ BTS XPRESS WIFI เข้าไปในทุกขบวนของรถไฟฟ้า เพื่อให้ครอบคลุมการใช้งาน

ไหน ๆ รถไฟฟ้าบีทีเอสก็มอบสิทธิพิเศษมาให้ทั้งที อย่าลืมไปใช้สิทธิกันนะ เวลายืนรอรถไฟฟ้าที่สถานีนาน ๆ จะได้มีอะไรทำแก้เบื่อ โดยไม่เปลืองแพ็คเกจเน็ตมือถือตัวเอง … 

ที่มาจาก bts.co.th


READ MORE :

Exit mobile version